Doanh nghiệp
16/04/2022 19:04

Beta Cinemas: Từ ước mơ “Ai cũng có thể xem phim rạp” đến mô hình nhượng quyền bạc tỉ

Với mong muốn ai cũng có thể trải nghiệm điện ảnh cốt lõi trong rạp phim chất lượng, Beta Cinemas ra đời đi thẳng vào phân khúc các tỉnh, thành và vùng ven đô thị lớn, mở ra kỷ nguyên mới cho mảng nhượng quyền rạp phim.

Thị trường rạp chiếu phim ở tỉnh, huyện nhỏ bị bỏ ngỏ

Thị trường rạp chiếu phim ở các tỉnh thành nhỏ hoặc ở những vùng ven thành phố gần như bỏ trống, trong khi nhu cầu được xem phim ở đây lại rất cao. Khán giả chỉ được xem rất trễ sau khi các thành phố lớn đã phát xong, thậm chí không được xem nếu như không có nhà phát hành phim mang về. Vùng hiếm có hoặc không có rạp chiếu phim chiếm phần lớn trên bản đồ Việt Nam. Nổi bật nhất là khu vực miền núi phía Bắc (gồm 14 thành phố với hơn 12 triệu dân) gần như không có rạp chiếu phim. Còn khu vực đồng bằng sông Hồng, các điểm rạp cũng chỉ co cụm ở một vài nơi như thủ đô Hà Nội, Hải Phòng… các tỉnh thành còn lại gần như không có bóng dáng rạp chiếu. Cá biệt khu vực Đà Nẵng vào miền Nam, đến 38 thành phố và 60 triệu dân (chiếm 65% dân số cả nước) nhưng rạp chiếu phim chỉ xuất hiện tại các thành phố lớn.

"Ai cũng có thể xem phim rạp" - Ước mơ lớn đã có lời giải

Hướng tới mục đích đem trải nghiệm điện ảnh chất lượng đến với tất cả người dân Việt Nam, Beta Cinemas là chuỗi rạp chiếu phim nhượng quyền tiên phong tại châu Á, đầu tiên tại Việt Nam do doanh nhân Bùi Quang Minh (Minh Beta) sáng lập. Ngay thời điểm dịch bệnh năm 2020, chuỗi rạp phim đã gọi vốn thành công 8 triệu USD từ quỹ đầu tư Nhật Bản với mức định giá doanh nghiệp 1.000 tỉ đồng. Cột mốc này là một minh chứng mạnh mẽ rằng thị trường nhượng quyền rạp phim đủ hấp dẫn, quy mô và tốc độ phát triển đủ lớn, năng lực của đội ngũ lãnh đạo và nhân sự Beta Cinemas.

Với 15 cụm rạp trải dài khắp mọi miền đất nước, Beta Cinemas hiện đang dẫn đầu trong phân khúc thị trường trung cấp và phát triển mạnh mẽ tại các tỉnh thành năng động.

Mô hình nhượng quyền có vốn đầu tư thấp, thu hồi nhanh

Theo ông Minh, việc đầu tư một cụm rạp ở tỉnh lẻ, vùng ven mang lại hiệu quả cao hơn khi mức đầu tư chỉ bằng 1/2 so với các thương hiệu rạp lớn. Cộng với mức giá vé phổ thông chỉ tầm 40-50 nghìn đồng sẽ thu hút đáng kể những khách hàng có thu nhập trung bình, học sinh và sinh viên. Beta Cinemas phù hợp cho các nhà đầu tư có vốn vừa phải nhưng có tiềm năng lợi nhuận cao, khả năng hoàn vốn nhanh sau 3-5 năm, ổn định và dịch chuyển theo hướng tích cực.

Tùy vào quy mô, vị trí, số lượng phòng chiếu mà mỗi cụm rạp sẽ có chi phí đầu tư ban đầu từ 3 tỉ đồng.

Beta Cinemas: Từ ước mơ “Ai cũng có thể xem phim rạp” đến mô hình nhượng quyền bạc tỉ - Ảnh 1.

Chỉ với chi phí từ 3 tỉ, bạn sẽ sở hữu phòng chiếu đạt chuẩn với lối thiết kế mang hơi thở thời đại cùng công nghệ mới nhất

Beta Cinemas: Từ ước mơ “Ai cũng có thể xem phim rạp” đến mô hình nhượng quyền bạc tỉ - Ảnh 2.

Rạp chiếu phim Beta Cinema Quang Trung (TP HCM) được vinh danh trên tạp chí kiến trúc uy tín hàng đầu thế giới Interior Design.

Beta Cinemas: Từ ước mơ “Ai cũng có thể xem phim rạp” đến mô hình nhượng quyền bạc tỉ - Ảnh 3.

Rạp chiếu phim Premium đẳng cấp tại Hồ Tràm chính thức ra mắt để phục vụ du khách nghỉ dưỡng tại The Grand Ho Tram Strip từ tháng 3-2022.

Bên cạnh mảng nhượng quyền, Beta Cinemas còn tham gia sản xuất phim với dự án mới nhất - Mỹ nhân thần sách. Bộ phim nhận được sự hỗ trợ của GMM - công ty giải trí hàng đầu Thái Lan trong các khâu sản xuất. Ngoài kịch bản độc đáo và thử thách 2 ngôn ngữ Việt - Thái, điểm sáng giá của bộ phim phải kể đến sự góp mặt của 'nam thần xứ chùa Vàng' Korapat Kirdpan, tham gia diễn xuất đặc biệt của NSX Minh Beta cùng dàn talent triển vọng tài năng Việt Nam.

Lựa chọn lối đi chưa từng có tiền lệ đã giúp Beta Cinemas tạo những dấu ấn rất riêng trên thị trường. Sức chơi bền bỉ qua mùa dịch và bứt phá mạnh mẽ là bảo chứng cho lời khẳng định về chất lượng, tầm nhìn và tiềm năng của mô hình. Sắp tới, Beta Cinemas sẽ tiếp tục ‘chấm hoạ’ thêm điểm rạp tại Phú Quốc, Vĩnh Long, Lào Cai... Với kinh nghiệm đi đầu trong lĩnh vực nhượng quyền thương hiệu rạp chiếu phim cùng sự đồng hành từ đội ngũ quản lý tài giỏi, Beta Cinemas sẽ là sự lựa chọn phù hợp và vừa sức cho các nhà đầu tư muốn khai phá thị trường rạp chiếu phim đầy tiềm năng tại Việt Nam trong thời gian tới.

Tìm hiểu chi tiết về Beta Cinemas - Nhượng quyền rạp chiếu phim đầu tiên tại Việt Nam tại đây.

B. Đ

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)