Bà Đỗ Thị Kim Liên góp 700 triệu đồng cho Hoàng Sa - Trường Sa

Chương trình giao lưu - ca nhạc "Xuân nơi đảo xa" lần thứ 3 do Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ (CLB) "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Đài Truyền hình TP HCM, Thành đoàn TP HCM tổ chức đã diễn ra vào ngày 17-12.

Sau hơn 3 năm thành lập, CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" đã kết nối 81 đơn vị là hội viên tập thể, hơn 3.000 hội viên cá nhân trong và ngoài nước; vận động đóng góp gần 22 tỉ đồng để xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, tạo điều kiện cho con em cán bộ chiến sĩ nơi đảo xa, con em ngư dân được đến trường.

CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" còn phối hợp Quỹ học bổng Vừ A Dính vận động cấp học bổng cho 62 học sinh là con của chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn đưa vào TP HCM học tập từ lớp 6 đến hết lớp 12; thăm, tặng quà và động viên các gia đình cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền trên biển, đảo.

Đến dự chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương những thành quả đạt được của CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu", đồng thời mong muốn CLB sẽ tiếp tục phát triển, thu hút thêm thành viên, chăm lo nhiều hơn đời sống chiến sĩ đang làm nhiệm vụ vì Tổ quốc.

Bà Đỗ Thị Kim Liên góp 700 triệu đồng cho Hoàng Sa - Trường Sa - Ảnh 1.

Bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự nam Phi tại TP HCM trao bảng tượng trưng ủng hộ quà tết và kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách cán bộ chiến sĩ Hải quân thuộc lực lượng Hải Quân

Tại chương trình "Xuân nơi đảo xa" lần này, CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" tiếp tục nhận được sự ủng hộ của 197 tập thể, cá nhân với tổng số tiền gần 16 tỉ đồng. Trong đó, bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự Nam Phi tại TP HCM, đã ủng hộ 700 triệu đồng để xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa, trao tặng cho gia đình cán bộ, chiến sĩ còn nhiều khó khăn về nhà ở, nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Tri ân tấm lòng thiện nguyện hướng về biển đảo Tổ quốc của các mạnh thường quân, dịp này, Bộ Tư lệnh Hải quân đã vinh danh và tặng bằng khen cho bà Đỗ Thị Kim Liên.

Những năm qua, Lãnh sự quán Nam Phi tại TP HCM cũng như cá nhân bà Đỗ Thị Kim Liên đã tích cực phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và cùng nhiều cơ quan, đơn vị thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hướng về cộng đồng, trợ giúp các gia đình chính sách, người có công, đồng bào khó khăn, học sinh nghèo trên mọi miền đất nước, biên cương, hải đảo.

Gần đây nhất, với mong muốn các em được sưởi ấm trong mùa đông giá lạnh ở các bản vùng cao tỉnh Lai Châu, thông qua Báo Tuổi Trẻ, bà Đỗ Thị Kim Liên cũng đã trao tặng 3.000 áo ấm, ủng và mũ len cho gần 3.000 học sinh và thầy cô giáo tại các điểm trường THCS, tiểu học, mầm non tại hai huyện Nậm Ngà và Mường Tè.


X Thi

Viết bình luận

Casa Herbalife – chắp cánh ước mơ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
55 phút trước 548 1k
Chương trình Casa Herbalife không chỉ chăm lo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mà hơn hết đã xây dựng “mái nhà chung” chắp cánh những ước mơ, nuôi dưỡng niềm tin để các em trở thành những công dân có ích.
Thế giới nước hoa: Hành trình vươn đến hệ thống 50 cửa hàng tại Việt Nam
3 giờ trước 548 1k
Ngày 24-12, Công ty CPTM Thế giới nước hoa đồng loạt khai trương thêm 8 cửa hàng, nâng tổng số cửa hàng của toàn hệ thống lên 50 cửa hàng trên toàn quốc.
H’Hen Niê dành 200 triệu đồng tiền thưởng từ Nam A Bank cho các hoạt động cộng đồng
3 giờ trước 548 1k
Top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ 2018 (Miss Universe 2018) H’Hen Niê quyết định dành toàn bộ số tiền thưởng 200 triệu đồng nhận được từ Nam A Bank cho các hoạt động cộng đồng sắp tới.
Thêm cơ hội việc làm cho người lao động
5 giờ trước 548 1k
Nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh, bảo vệ, lao động phổ thông tăng mạnh trong thời điểm cuối năm
Những thí sinh gây ấn tượng nhất trong tập 11 The Face Việt Nam 2018

Những thí sinh gây ấn tượng nhất trong tập 11 The Face Việt Nam 2018

Các thí sinh như Linh Chi, Trâm Anh, Tôn Tuấn Kiệt… đã tỏa sáng rực rỡ tại tập 11 The Face để ghi tên mình vào Top 6, nhận được những lời khen đặc biệt từ giám khảo Trần Uyên Phương - Phó Tổng...