Bà Đỗ Thị Kim Liên góp 700 triệu đồng cho Hoàng Sa - Trường Sa

Chương trình giao lưu - ca nhạc "Xuân nơi đảo xa" lần thứ 3 do Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ (CLB) "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Đài Truyền hình TP HCM, Thành đoàn TP HCM tổ chức đã diễn ra vào ngày 17-12.

Sau hơn 3 năm thành lập, CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" đã kết nối 81 đơn vị là hội viên tập thể, hơn 3.000 hội viên cá nhân trong và ngoài nước; vận động đóng góp gần 22 tỉ đồng để xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, tạo điều kiện cho con em cán bộ chiến sĩ nơi đảo xa, con em ngư dân được đến trường.

CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" còn phối hợp Quỹ học bổng Vừ A Dính vận động cấp học bổng cho 62 học sinh là con của chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn đưa vào TP HCM học tập từ lớp 6 đến hết lớp 12; thăm, tặng quà và động viên các gia đình cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền trên biển, đảo.

Đến dự chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương những thành quả đạt được của CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu", đồng thời mong muốn CLB sẽ tiếp tục phát triển, thu hút thêm thành viên, chăm lo nhiều hơn đời sống chiến sĩ đang làm nhiệm vụ vì Tổ quốc.

Bà Đỗ Thị Kim Liên góp 700 triệu đồng cho Hoàng Sa - Trường Sa - Ảnh 1.

Bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự nam Phi tại TP HCM trao bảng tượng trưng ủng hộ quà tết và kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách cán bộ chiến sĩ Hải quân thuộc lực lượng Hải Quân

Tại chương trình "Xuân nơi đảo xa" lần này, CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" tiếp tục nhận được sự ủng hộ của 197 tập thể, cá nhân với tổng số tiền gần 16 tỉ đồng. Trong đó, bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự Nam Phi tại TP HCM, đã ủng hộ 700 triệu đồng để xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa, trao tặng cho gia đình cán bộ, chiến sĩ còn nhiều khó khăn về nhà ở, nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Tri ân tấm lòng thiện nguyện hướng về biển đảo Tổ quốc của các mạnh thường quân, dịp này, Bộ Tư lệnh Hải quân đã vinh danh và tặng bằng khen cho bà Đỗ Thị Kim Liên.

Những năm qua, Lãnh sự quán Nam Phi tại TP HCM cũng như cá nhân bà Đỗ Thị Kim Liên đã tích cực phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và cùng nhiều cơ quan, đơn vị thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hướng về cộng đồng, trợ giúp các gia đình chính sách, người có công, đồng bào khó khăn, học sinh nghèo trên mọi miền đất nước, biên cương, hải đảo.

Gần đây nhất, với mong muốn các em được sưởi ấm trong mùa đông giá lạnh ở các bản vùng cao tỉnh Lai Châu, thông qua Báo Tuổi Trẻ, bà Đỗ Thị Kim Liên cũng đã trao tặng 3.000 áo ấm, ủng và mũ len cho gần 3.000 học sinh và thầy cô giáo tại các điểm trường THCS, tiểu học, mầm non tại hai huyện Nậm Ngà và Mường Tè.


X Thi

Viết bình luận

Cộng đồng doanh nghiệp Thái Lan hỗ trợ bệnh nhân nghèo
4 giờ trước 548 1k
Công ty Cổ phần C.P. Việt Nam là một trong những doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam cùng đồng hành trong nhiều năm hỗ trợ đóng góp cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM
Đà Nẵng xuất hiện sân golf phong cách độc nhất tại Châu Á
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sân golf mới phong cách bờ kè tại BRG Đà Nẵng Golf Resort được lấy cảm hứng từ những sân golf phong cách bờ kè đẳng cấp nhất thế giới tại Florida, Mỹ.
VINFAST công bố mẫu ô tô điện và ô tô cỡ nhỏ được chọn nhiều nhất
6 giờ trước 548 1k
Sau 10 ngày khởi động (8 đến 18-3), thu hút gần 300.000 lượt truy cập, mẫu xe điện IDG EV A và xe cỡ nhỏ IDG ICE A đã về nhất cuộc thi "Chọn xế yêu cùng VINFAST" đợt 2. Với phong cách thời thượng, cá tính và mạnh mẽ, nhà thiết kế Ital Design tiếp tục ghi điểm ấn tượng và giành tỉ lệ ủng hộ lớn nhất từ người tiêu dùng Việt.
Bệnh viện Từ Dũ ký kết hợp tác với Bệnh viện Vinmec Central Park
9 giờ trước 548 1k
Ngày 19-3, Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa. Đây là hoạt động khởi đầu trong chương trình hợp tác chuyên môn và cập nhật kỹ thuật giữa hai bệnh viện trong giai đoạn 2018-2019.
Cuộc thi “Kiến tạo công trình xanh” tìm ra 5 thiết kế ấn tượng

Cuộc thi “Kiến tạo công trình xanh” tìm ra 5 thiết kế ấn tượng

Cuộc thi thiết kế kiến trúc "Kiến tạo công trình xanh" đã bước vào vòng 2 với 5 đề tài được lựa chọn từ 19 đề tài dự thi do sinh viên hai trường Đại học Kiến trúc và Đại học Bách khoa thực hiện.