Bà Đỗ Thị Kim Liên góp 700 triệu đồng cho Hoàng Sa - Trường Sa

Chương trình giao lưu - ca nhạc "Xuân nơi đảo xa" lần thứ 3 do Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ (CLB) "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Đài Truyền hình TP HCM, Thành đoàn TP HCM tổ chức đã diễn ra vào ngày 17-12.

Sau hơn 3 năm thành lập, CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" đã kết nối 81 đơn vị là hội viên tập thể, hơn 3.000 hội viên cá nhân trong và ngoài nước; vận động đóng góp gần 22 tỉ đồng để xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, tạo điều kiện cho con em cán bộ chiến sĩ nơi đảo xa, con em ngư dân được đến trường.

CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" còn phối hợp Quỹ học bổng Vừ A Dính vận động cấp học bổng cho 62 học sinh là con của chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn đưa vào TP HCM học tập từ lớp 6 đến hết lớp 12; thăm, tặng quà và động viên các gia đình cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền trên biển, đảo.

Đến dự chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương những thành quả đạt được của CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu", đồng thời mong muốn CLB sẽ tiếp tục phát triển, thu hút thêm thành viên, chăm lo nhiều hơn đời sống chiến sĩ đang làm nhiệm vụ vì Tổ quốc.

Bà Đỗ Thị Kim Liên góp 700 triệu đồng cho Hoàng Sa - Trường Sa - Ảnh 1.

Bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự nam Phi tại TP HCM trao bảng tượng trưng ủng hộ quà tết và kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách cán bộ chiến sĩ Hải quân thuộc lực lượng Hải Quân

Tại chương trình "Xuân nơi đảo xa" lần này, CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" tiếp tục nhận được sự ủng hộ của 197 tập thể, cá nhân với tổng số tiền gần 16 tỉ đồng. Trong đó, bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự Nam Phi tại TP HCM, đã ủng hộ 700 triệu đồng để xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa, trao tặng cho gia đình cán bộ, chiến sĩ còn nhiều khó khăn về nhà ở, nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Tri ân tấm lòng thiện nguyện hướng về biển đảo Tổ quốc của các mạnh thường quân, dịp này, Bộ Tư lệnh Hải quân đã vinh danh và tặng bằng khen cho bà Đỗ Thị Kim Liên.

Những năm qua, Lãnh sự quán Nam Phi tại TP HCM cũng như cá nhân bà Đỗ Thị Kim Liên đã tích cực phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và cùng nhiều cơ quan, đơn vị thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hướng về cộng đồng, trợ giúp các gia đình chính sách, người có công, đồng bào khó khăn, học sinh nghèo trên mọi miền đất nước, biên cương, hải đảo.

Gần đây nhất, với mong muốn các em được sưởi ấm trong mùa đông giá lạnh ở các bản vùng cao tỉnh Lai Châu, thông qua Báo Tuổi Trẻ, bà Đỗ Thị Kim Liên cũng đã trao tặng 3.000 áo ấm, ủng và mũ len cho gần 3.000 học sinh và thầy cô giáo tại các điểm trường THCS, tiểu học, mầm non tại hai huyện Nậm Ngà và Mường Tè.


X Thi

Viết bình luận

Satrafoods khai trương cửa hàng thứ 190
18/7/2018 548 1k
Tiếp nối sự ra đời thành công của các cửa hàng Satrafoods, sáng 18-7, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) long trọng khai trương cửa hàng Thực phẩm Tiện lợi Satrafoods tại số 249 Ấp Chiến lược, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP HCM.
550.000 người cao tuổi tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe của Vinamilk
18/7/2018 548 1k
Trong tháng 5 và tháng 6 vừa qua, Vinamilk tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi, hưởng ứng chiến dịch quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2014-2020. Chuỗi hội thảo đã được tổ chức tại Hà Nội, Nghệ An, Bến Tre và TP HCM với sự tham gia của hơn 3.500 người cao tuổi.
Tỉ phú Thái sẽ "lột xác" sá xị Chương Dương?
18/7/2018 548 1k
Tỉ phú Thái thay nhân sự cấp cao, thay đổi mô hình và loại bỏ hàng loạt ngành kinh doanh của Sabeco.
Ngân hàng Quốc Dân đùm bọc cộng đồng
18/7/2018 548 1k
Nhằm chung tay hỗ trợ đồng bào Tây Bắc trong trận mưa ngày 24 và 25-6, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã trực tiếp trao tặng hơn 100 triệu đồng cho đồng bào tỉnh Lai Châu.
Vietnam Airlines vào Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam 2018

Vietnam Airlines vào Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam 2018

Vietnam Airlines (VNA) vừa vào Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam 2018 tại lễ trao chứng nhận Nhãn hiệu nổi tiếng, nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam năm 2018.