AVAJi, AVACycle: ‘Gà đẻ trứng vàng’ tiếp theo của Thế Giới Di Động

Không tốn chi phí cho mặt bằng hay nhân viên, các cửa hàng AVACycle và AVAJi trở thành mô hình kinh doanh được kỳ vọng cao bởi có triển vọng đóng góp lớn cho doanh thu của Thế Giới Di Động.

Nâng cấp và hoàn thiện mô hình ‘shop in shop’

Hôm 10/1, Thế Giới Di Động đồng loạt khai trương hệ sinh thái AVA, tiếp tục cho tham vọng bán lẻ đa ngành của công ty. Theo giới thiệu của ông Đoàn Văn Hiểu Em - CEO hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, khác với các mảng kinh doanh thể thao, thời trang hay mẹ và bé được bố trí cửa hàng biệt lập, hai mô hình AVAJi và AVACycle được tích hợp ngay trong các cửa hàng hiện hữu của tập đoàn.

Trong đó, đối với những cửa hàng Thế Giới Di Động, các sản phẩm công nghệ được bày biện khoa học hơn nhằm mở ra không gian nổi bật dành riêng cho cái tên mới xuất hiện - AVAJi . Dù bày biện các sản phẩm trang sức, đồng hồ, mắt kính có vẻ không liên quan với nhóm hàng công nghệ, nhưng trên thực tế, cửa hàng AVAJi lại được thiết kế chỉn chu, hài hoà với tổng thể. Điều này mở ra khả năng mới trong việc đặt thêm các ngành hàng bên trong mặt bằng có sẵn của Thế Giới Di Động.

AVAJi, AVACycle: ‘Gà đẻ trứng vàng’ tiếp theo của Thế Giới Di Động - Ảnh 1.

Trước đó, nhà bán lẻ cũng đã đưa vào vận hành một mô hình khác được triển khai tại hệ thống Điện máy Xanh. Thay vì bày trí lại không gian bên trong, khoảng sân rộng phía trước mỗi cửa hàng được tận dụng để kinh doanh đa dạng các loại xe đạp dành cho mọi độ tuổi, giới tính và hướng đến nhiều mục đích sử dụng.

Quy hoạch cho ngành hàng xe đạp ở phần hiên phía trước Điện máy Xanh đã thể hiện là bước tính toán hợp lý khi chỉ trong vòng nửa năm, nhóm ngành này đã nhanh chóng mở rộng trên toàn quốc và được đặt tên là AVACycle - một trong 5 chuỗi mới hoàn toàn của tập đoàn Thế Giới Di Động.

AVAJi, AVACycle: ‘Gà đẻ trứng vàng’ tiếp theo của Thế Giới Di Động - Ảnh 2.

Thành công đã ở rất gần

Thế Giới Di Động đặt mục tiêu trở thành công ty đạt doanh thu 10 tỷ USD năm 2025. Ông Nguyễn Đức Tài, đồng sáng lập và Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động, cho rằng 5 chuỗi AVA mới sẽ góp phần không nhỏ vào mục tiêu này.

Trong 5 chuỗi ấy, AVACycle và AVAJi là hai mô hình đã chạm một bước đến thành công. Được thử thách qua một năm 2021 đầy biến động, mỗi cửa hàng AVACycle có thể bán ra khoảng 5 chiếc xe đạp/ngày với giá trị trung bình khoảng 3 triệu đồng/chiếc, mang về doanh thu mỗi tháng 800 triệu - 1 tỷ đồng. Hiện tại, AVACycle cũng được xem là nhà bán xe đạp lớn nhất Việt Nam khi sở hữu đến 150 cửa hàng trên toàn quốc.

AVAJi, AVACycle: ‘Gà đẻ trứng vàng’ tiếp theo của Thế Giới Di Động - Ảnh 3.

Trong khi đó, AVAJi vừa ra mắt cũng đã có 5 cửa hàng - trong đó sản phẩm đồng hồ đã được thử nghiệm thành công tại Thế Giới Di Động. Doanh thu đồng hồ năm 2021 tại hệ thống đạt 1.500 tỷ, riêng nhóm đồng hồ thông minh đã tăng 15% so với năm 2020.

Không tốn thêm tiền mặt bằng, không thuê thêm nhân viên, do đó AVAJi và AVACycle hầu như không phát sinh chi phí khi mở mới. Việc này giúp Thế Giới Di Động mở thêm cửa hàng nhanh hơn, đồng thời thu về tỷ suất lợi nhuận cao hơn, từ đó có thể chủ động giảm giá để cạnh tranh. Việc này vừa có lợi cho người tiêu dùng lẫn tạo thêm doanh số cho nhà bán lẻ. Song song đó, Thế Giới Di Động cũng tận dụng được nhóm khách hàng sẵn có để chào bán những mặt hàng mới mẻ hơn ngoài công nghệ, khách hàng nhờ đó cũng sẽ hưởng lợi khi chỉ cần đến một điểm bán nhưng có thể xem được nhiều loại hàng hoá và dịch vụ khác nhau.

AVAJi, AVACycle: ‘Gà đẻ trứng vàng’ tiếp theo của Thế Giới Di Động - Ảnh 4.

Có thể khẳng định mô hình "shop-in-shop" là cách triển khai sáng tạo, an toàn và cho thấy hiệu quả trong bối cảnh Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh đang có tổng cộng hơn 3.000 cửa hàng phủ khắp 63 tỉnh thành tại Việt Nam. Các cửa hàng này sẽ rất linh hoạt để thay đổi quy mô và số lượng, phù hợp cho từng thời kỳ kinh doanh khác nhau. Đồng thời, viễn cảnh này cũng mở ra tương lai rộng hơn khi ông lớn bán lẻ có thể tận dụng cửa hàng sẵn có để bán đa dạng các mặt hàng. Đây hứa hẹn sẽ là nguồn thu mới dồi dào của Thế Giới Di Động và chắc chắn, AVAJi và AVACycle sẽ không còn đơn thuần là một mô hình thử nghiệm trong tương lai không xa.

K. H

Viết bình luận

Amway Việt Nam lần thứ 3 nhận giải Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022
12/8/2022 548 1k
Vượt qua hơn 400 doanh nghiệp, Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về dinh dưỡng và sắc đẹp, vinh dự lần thứ 3 nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022 do Tạp chí HR Asia bình chọn ngày 11-8-2022 tại TP HCM.
Mở màn thành công Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V, khu vực 4
12/8/2022 548 1k
Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022, khu vực 4 vừa diễn ra thành công tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu. Hội thi do TW Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu và Công ty CP truyền thông quốc tế EXPO thực hiện. Công ty CP Phân bón Bình Điền là Nhà tài trợ chính.
Nam A Bank - nơi làm việc hạnh phúc
12/8/2022 548 1k
Vượt qua hàng loạt tiêu chí khắt khe, tối ngày 11-8, Nam A Bank nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022 - Best Companies to work for in 2022”. Đây là năm thứ hai liên tiếp Nam A Bank nhận giải thưởng uy tín này.
Mastercard tổ chức Hội nghị Khách hàng tại Việt Nam
11/8/2022 548 1k
Mastercard mới đây vừa tổ chức Hội nghị Khách hàng 2022 tại Việt Nam nhằm kết nối với mạng lưới các định chế tài chính và các đơn vị phát hành thẻ trong nước, cũng như các chuyên gia và diễn giả uy tín trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và thanh toán mới.
SCB thấu hiểu và đồng hành cùng khách hàng trung niên

SCB thấu hiểu và đồng hành cùng khách hàng trung niên

Tính đến tháng 6-2022, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã thu hút hơn 100.000 khách hàng trung niên tham gia sản phẩm Tiền gửi, đóng góp hiệu quả vào sức mạnh tăng trưởng của ngân hàng, đồng thời mang...