AE Solar triển khai xây dựng nhà máy sản xuất mô đun năng lượng mặt trời mới tại Thổ Nhĩ Kỳ

Với công suất dự kiến vượt 1 GW (gigawatt) vào thời điểm cuối năm 2021, đây sẽ là nhà máy sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời lớn nhất bên ngoài Trung Quốc của AE Solar.

Năng lượng tái tạo và đặc biệt là quang điện đang ngày càng trở nên phổ biến, kéo theo sự gia tăng về tính cạnh tranh trong ngành. Người dùng cá nhân và các doanh nghiệp sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời cũng đặt ra nhiều tiêu chí khắt khe hơn cho sản phẩm. Thực tế này đòi hỏi các thương hiệu tham gia thị trường phải không ngừng cải tiến, hoàn thiện, đồng thời mở rộng phạm vi hoạt động.

AE Solar triển khai xây dựng nhà máy sản xuất mô đun năng lượng mặt trời mới tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1.

Là thương hiệu hàng đầu trong ngành năng lượng tái tạo chất lượng cao, hãng pin năng lượng mặt trời danh tiếng có trụ sở tại Đức - AE Solar thấu hiểu rất rõ bài toán đặt ra trước mắt. Trong nỗ lực khai thác các thị trường tiềm năng tại Châu Âu, AE Solar mới đây đã mạnh tay đầu tư xây dựng nhà máy mới ở Kayseri, Thổ Nhĩ Kỳ, trên cơ sở thành lập liên doanh với Energate Corp - một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ cùng hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành năng lượng.

AE Solar triển khai xây dựng nhà máy sản xuất mô đun năng lượng mặt trời mới tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 2.

Nhà máy sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời mới của AE Solar ở Kayseri, Thổ Nhĩ Kỳ

Xoay quanh nhà máy ở Kayseri, Thổ Nhĩ Kỳ, đại diện AE Solar cho biết công suất của cơ sở mới sẽ vượt 1 GW (gigawatt) vào thời điểm cuối năm. Cùng với một nhà máy khác ở Georgia, Mỹ có công suất trung bình mỗi năm đạt 500 MW (megawatt), đây sẽ là nhà máy sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, ước tính đem lại 1,5 GW công suất tổng cộng. Đồng thời cũng là bàn đạp cho tiến trình mở rộng của AE Solar sang Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ cũng như toàn khu vực Châu Âu, Nam Mỹ, Trung Đông và Bắc Phi. Dự kiến, nhà máy mới sẽ chính thức đi vào hoạt động cuối tháng 4/2021.

Nhà máy mới sẽ sản xuất Mô-đun năng lượng mặt trời với sản phẩm đầu ra là các tấm pin 166 mm, 182 mm và 210 mm, riêng các tấm pin 5BB đến 12BB được sản xuất hoàn toàn tự động trên dây chuyền công nghệ cao. Với công cụ sản xuất hiện đại, hàm lượng công nghệ kỹ thuật cao và quy trình đánh giá sản phẩm chặt chẽ, các tấm pin năng lượng mặt trời tiên tiến nhất từ AE Solar hứa hẹn sẽ được đón nhận rộng rãi tại nhiều thị trường tiềm năng, trước mắt là Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ.

AE Solar triển khai xây dựng nhà máy sản xuất mô đun năng lượng mặt trời mới tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 3.

Các tấm mô-đun PV được AE Solar sản xuất hoàn toàn tự động trên dây chuyền công nghệ cao

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực, việc AE Solar mở nhà máy mới tại Thổ Nhĩ Kỳ được xem là bước đi khôn ngoan, tạo tiền đề vững chắc cho thành công của thương hiệu vào năm 2021. Trả lời phỏng vấn về cột mốc ý nghĩa sau 18 năm phát triển, đại diện phía AE Solar nhận định: "Năm 2020 là một khoảng thời gian cực kỳ khó khăn với toàn thế giới. Chúng tôi lạc quan tin rằng, tất cả các tin tức tiêu cực sẽ ở lại cùng năm cũ. AE Solar sẽ bắt đầu năm mới 2021 với những dự định tuyệt vời, có ý nghĩa tác động lớn đến không chỉ công ty của chúng tôi, mà còn tạo ảnh hưởng tích cực đến ngành công nghiệp tái tạo toàn cầu".

Kể từ khi thành lập bởi Tiến sĩ Alexander Maier và các anh em của ông tại Đức, AE Solar trải qua 18 năm phát triển vẫn được xem là một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành năng lượng tái tạo, nổi bật ở khả năng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ năng lượng mới với chất lượng vượt trội. Không chỉ tiên phong trong lĩnh vực năng lượng sạch, AE Solar còn được biết đến rộng rãi nhờ việc tạo ra những Hotspot Mô-đun PV miễn phí, chống che bóng thông minh đầu tiên trên thế giới, được thử nghiệm bởi Công ty kiểm định chất lượng Fraunhofer CSP.

AE Solar triển khai xây dựng nhà máy sản xuất mô đun năng lượng mặt trời mới tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 4.

AE Solar nổi bật trên thị trường năng lượng sạch nhờ khả năng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ năng lượng mới với chất lượng vượt trội

AE Solar cam kết tối đa hóa giá trị của các mô-đun PV, hướng tới những mục tiêu to lớn và bền vững nhờ hợp tác chặt chẽ với nhiều đối tác quốc tế, dựa trên tinh thần trách nhiệm, uy tín, sáng tạo hiệu quả. Mới đây, AE Solar cũng vừa công bố mối quan hệ hợp tác tương lai với KACO Siemens - công ty con của Siemens AG, Đức và là một trong những nhà sản xuất biến tần lớn nhất thế giới cho hệ thống pin năng lượng mặt trời nối lưới.

AE Solar triển khai xây dựng nhà máy sản xuất mô đun năng lượng mặt trời mới tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 5.

Quy trình sản xuất và quản lý chất lượng của AE Solar luôn được các đối tác đánh giá cao

Bên cạnh những tấm pin PV có công suất lớn và tính thẩm mỹ cao, AE Solar cũng ​​đã phát triển tại thị trường Châu Âu các mô-đun dòng Eclipse với ưu điểm đặc trưng là tối đa hóa hiệu suất của hệ thống. "Dòng mô-đun Eclipse là thành quả mới nhất trên lộ trình phát triển và cải tiến hiệu năng, song song với tính thẩm mỹ trong ngành của chúng tôi" - Ông Alexander Maier, Người sáng lập và Giám đốc điều hành AE Solar cho biết.

Website: www.ae-solar.com

Hoàng Yến

Viết bình luận

PNJ trao 1 tỷ đồng hỗ trợ phụ nữ khó khăn do tác động đại dịch
4/3/2021 548 1k
Chương trình nhiều ý nghĩa này được tổ chức trong 2 ngày 4 và 5-3-2021. Toàn bộ nguồn kinh phí được trích từ hoạt động bán hàng gây quỹ của PNJ trong dịp tết “Tâm trao điều hay đón chào duyên may” được khách hàng của PNJ trên khắp cả nước rất sẵn lòng ủng hộ.
Canada hỗ trợ hoàn thiện chuỗi giá trị khép kín cho bưởi da xanh Bến Tre
4/3/2021 548 1k
Sau một năm thành công với kế hoạch mở rộng thị trường trong nước, tấn công các thị trường xuất khẩu khó tính, sáng nay (4-3) HTX Bưởi da xanh Bến Tre đã khởi công xây dựng khu phức hợp đa chức năng.
EVNSPC lập phương án tăng cường cấp điện chống hạn, mặn
3/3/2021 548 1k
Năm 2020 đối mặt với nhiều khó khăn vì dịch bệnh Covid-19, xong Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế xã hội và đời sống người dân trên địa bàn 21 tỉnh, thành phía Nam.
Không phải lương, thưởng, đây mới là “chìa khóa vàng” để Sun Group thu hút nhân sự giỏi
3/3/2021 548 1k
Nếu như những chính sách đãi ngộ hấp dẫn và cạnh tranh bậc nhất trên thị trường lao động đã giúp Sun Group thu hút được nhiều nhân tài thì môi trường làm việc thân thiện, nhân văn lại là bí quyết giúp tập đoàn này giữ chân được người lao động gắn bó lâu dài.
FE CREDIT gia tăng phúc lợi nhân viên trong bối cảnh Covid-19

FE CREDIT gia tăng phúc lợi nhân viên trong bối cảnh Covid-19

(NLĐO) - Trong bối cảnh dịch bệnh gây ra nhiều khó khăn, FE CREDIT vẫn nỗ lực để giữ vững môi trường làm việc cũng như phúc lợi trọn vẹn cho hàng chục ngàn nhân viên của mình.