Doanh nghiệp
28/07/2023 05:47

6 tháng đầu năm 2023, EVNGENCO3 đạt 51,1% kế hoạch

In bài viết

Trong nửa đầu năm 2023, sản lượng điện sản xuất của Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) là 16,467 tỉ kWh, đạt 51,1% kế hoạch năm và đạt 103,1% kế hoạch 6 tháng đầu năm EVN giao, hoàn thành nhiệm vụ cung ứng điện góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, nhất là trong đợt cao điểm vừa qua.

Theo đó, các nhà máy điện Phú Mỹ vận hành theo khả năng cấp khí, đồng thời đáp ứng yêu cầu huy động chạy dầu DO để cấp điện trong giai đoạn nắng nóng kéo dài trên diện rộng trong giai đoạn từ tháng 4-2023 đến cuối tháng 5-2023. Các nhà máy điện than thuộc EVNGENCO3 bảo đảm đủ nhiên liệu cho sản xuất theo huy động của Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, trong khi các nhà máy Thủy điện Buôn Kuốp được huy động theo mực nước về và cấp nước hạ du theo quy trình.

6 tháng đầu năm 2023, EVNGENCO3 đạt 51,1% kế hoạch - Ảnh 1.

Sáu tháng đầu năm 2023, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã sản xuất được 915,1 triệu kWh điện, đạt 101,6% sản lượng

Công tác bảo vệ môi trường, quản lý tro, xỉ tại các nhà máy nhiệt điện than được bảo đảm. Theo thống kê, toàn bộ lượng tro xỉ phát sinh hằng ngày của Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 và trên 80% lượng tro xỉ phát sinh hàng ngày của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đã được tiêu thụ.

Kết quả quan trắc tự động liên tục và định kỳ khí thải, nước thải, nước làm mát và môi trường xung quanh đều nằm trong giới hạn cho phép theo các quy chuẩn hiện hành. Toàn bộ dữ liệu các thông số từ hệ thống quan trắc môi trường online tại các Nhà máy Nhiệt điện: Mông Dương 1, Vĩnh Tân 2, Ninh Bình được truyền trực tiếp về Sở Tài nguyên và Môi trường và các bảng điện tử đặt ngay trước cổng nhà máy bảo đảm thông tin số liệu quan trắc môi trường luôn liên tục, xuyên suốt và ổn định.

Các nhà máy thủy điện bảo đảm các phương án vận hành khi lưu lượng nước về và mực nước hồ thấp; thường xuyên theo dõi, thông báo tình hình, thực hiện điều tiết nước cho hạ du.

6 tháng đầu năm 2023, EVNGENCO3 đạt 51,1% kế hoạch - Ảnh 2.

Các nhà máy nhiệt điện than của EVNGENCO3 bảo đảm sản xuất điện gắn với bảo vệ môi trường

Trong tháng 7-2023, EVNGENCO3 phấn đấu đạt sản lượng điện theo kế hoạch đã thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 là 2,920 tỉ kWh, bảo đảm khả dụng các tổ máy ở mức cao nhất. Các nhà máy điện Phú Mỹ sẵn sàng đáp ứng tốt huy động của hệ thống và vận hành theo phương án tối ưu nguồn khí cấp, đủ nhiên liệu dầu DO dự phòng, sẵn sàng đáp ứng theo yêu cầu huy động của hệ thống điện; các nhà máy nhiệt điện than luôn trong điều kiện sẵn sàng; chủ động các phương án cung cấp đủ nhiên liệu, phát điện theo nhu cầu của trong các đợt cao điểm mùa khô; các nhà máy thủy điện khai thác tối ưu theo lưu lượng nước về và cấp nước hạ du, triển khai công tác phòng chống lụt bão theo kế hoạch.

Tổng Công ty cũng tiếp tục thực hiện các dự án/công trình đầu tư xây dựng theo kế hoạch; cung cấp nhiên liệu than, khí, dầu cho sản xuất, duy trì ổn định công tác bảo vệ môi trường khu vực sản xuất và bãi xỉ, đẩy mạnh tiêu thụ tro xỉ; tích cực triển khai các nhiệm vụ kế hoạch năm 2023.

Trung Thông
Giải chạy đêm TP HCM lần 5: "Cú hích" mạnh mẽ cho kinh tế đêm

Giải chạy đêm TP HCM lần 5: "Cú hích" mạnh mẽ cho kinh tế đêm

Nhịp sống 18:22

Giải chạy đêm TPHCM không chỉ là sân chơi thể thao thuần túy mà đã trở thành "đặc sản" văn hóa - du lịch, tạo động lực mạnh mẽ cho nền kinh tế đêm của thành phố

PVOIL: Hành trình đưa nhiên liệu sinh học vào cuộc sống

PVOIL: Hành trình đưa nhiên liệu sinh học vào cuộc sống

Sản xuất - Kinh doanh 16:02

Việc đưa xăng sinh học E10 triển khai trên toàn quốc từ ngày 15-5-2026 không chỉ là bước tiến về sản phẩm mà còn phản ánh quá trình chuẩn bị lâu dài của PVOIL.

Điều gì quyết định kết quả phía sau mỗi mã khuyến mãi dưới nhãn chai?

Điều gì quyết định kết quả phía sau mỗi mã khuyến mãi dưới nhãn chai?

Sản phẩm 16:02

Dãy ký tự nhỏ ngẫu nhiên phía sau nhãn chai lại là điểm khởi đầu của cả hệ thống được thiết kế với nguyên tắc xuyên suốt: không ai có thể can thiệp vào kết quả.

Nam Ngư thu mua đến 60% sản lượng nước mắm cốt tại các vùng sản xuất chính ở Việt Nam

Nam Ngư thu mua đến 60% sản lượng nước mắm cốt tại các vùng sản xuất chính ở Việt Nam

Doanh nghiệp 10:31

Nam Ngư sở hữu hơn 1.000 thùng ủ chượp nước mắm và còn thu mua thêm một lượng lớn nước mắm cốt nhằm cùng bà con làng nghề làm nước mắm phát triển bền vững

Daikin ra mắt dòng điều hòa cao cấp FTKM: Công nghệ kiểm soát độ ẩm cá nhân hóa

Daikin ra mắt dòng điều hòa cao cấp FTKM: Công nghệ kiểm soát độ ẩm cá nhân hóa

Thị trường 10:06

FTKM đánh dấu bước tiến trong cá nhân hóa độ ẩm, cho phép người dùng chủ động tinh chỉnh 3 mức ẩm qua ứng dụng Daikin Air Select

Nhơn Trạch có gì mà doanh nghiệp bất động sản tranh nhau quỹ đất?

Nhơn Trạch có gì mà doanh nghiệp bất động sản tranh nhau quỹ đất?

Bất động sản 09:00

Đồng Nai trở thành thành phố trực thuộc Trung ương thứ 7 của Việt Nam, trong đó, phường Nhơn Trạch là một trong 10 phường mới được thành lập của thành phố này.

SAWACO xây dựng hệ sinh thái công nghệ thông minh cho cấp nước đô thị

SAWACO xây dựng hệ sinh thái công nghệ thông minh cho cấp nước đô thị

Sản xuất - Kinh doanh 17:36

Việc đầu tư hạ tầng số, xây dựng dữ liệu tập trung và phát triển các nền tảng liên thông để DN cải thiện năng lực điều hành, nâng cao trải nghiệm khách hàng.