6 kỹ sư của EVNHCMC nhận Chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

Sáng 11-9, tại Hội nghị thường niên lần thứ 37 của Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN (CAFEO 37), 6 kỹ sư của Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã nhận Chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

Hội nghị thường niên lần thứ 37 của Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN (CAFEO 37) được tổ chức từ ngày 11 đến 14-9-2019, tại Jakarta, Indonesia với chủ đề "Ngọn hải đăng cho phát triển bền vững - The Beacon for Sustainable Development". Tổng thống Indonesia đã đến dự khai mạc Hội nghị.

6 kỹ sư của EVNHCMC nhận Chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN - Ảnh 1.

7 kỹ sư Việt Nam nhận Chứng chỉ kỹ sư ASEAN tại Indonesia

Tại hội nghị lần này, 7 kỹ sư Việt Nam được Hội đồng Đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN phê chuẩn công nhận là kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, trong đó có 6 người là các kỹ sư của Tổng công ty Điện lực TP HCM. Đặc biệt có một nữ kỹ sư là chị Kiều Thị Xuân Thảo, chuyên viên Ban quản lý dự án lưới điện TP HCM trực thuộc EVNHCMC.

6 kỹ sư của EVNHCMC nhận Chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN - Ảnh 2.

Chị Kiều Thị Xuân Thảo, chuyên viên Ban quản lý dự án lưới điện TP HCM nhận Chứng chỉ kỹ sư ASEAN

Đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN là một trong những chương trình của đề án nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Tổng công ty Điện lực TP HCM giai đoạn 2016-2020. Tổng công ty đã tổ chức đào tạo, bồi huấn và tạo điều kiện để các kỹ sư tham gia các dự án quan trọng, qua đó nâng cao năng lực, trình độ và kinh nghiệm, hội đủ điều kiện để được Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN phê chuẩn công nhận là kỹ sư ASEAN.

Năm 2019, Tổng công ty Điện lực TP HCM có 70 kỹ sư được công nhận là kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN. 64 kỹ sư khác sẽ nhận chứng nhận tại Việt Nam trong thời gian tới đây.

Phương An
từ khóa :

Viết bình luận

Chàng trai liệt tứ chi làm nên kỳ tích về nghị lực sống
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Câu chuyện của chàng trai khuyết tật Đặng Văn Tĩnh vượt lên số phận sống có ích đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến công chúng, đặc biệt đến những số phận kém may mắn để họ vươn lên trong cuộc sống
Hành trình 2.0 của thương hiệu Vsmart trong làng điện thoại Việt
6 giờ trước 548 1k
Tính đến tháng 5-2020, thương hiệu smartphone Vsmart đã xuất hiện trên thị trường được 17 tháng. Ngần ấy thời gian với hơn 1,2 triệu sản phẩm “làm quen” với khách hàng và thị trường đã kết thúc giai đoạn 1.0 của thương hiệu non trẻ nhất ngành công nghệ cao Việt Nam.
MM Mega Market Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn
1/6/2020 548 1k
Ngày 29-5-2020, Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam (MM) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn nằm trong các hoạt động mang đến lợi ích về kiến thức ẩm thực cho người tiêu dùng.
PV GAS hướng đến hội nhập quốc tế trong lĩnh vực LNG
1/6/2020 548 1k
Xác định quan điểm chủ đạo: hội nhập quốc tế là xu thế tất yếu trong lĩnh vực năng lượng, công tác phát triển LNG là một trong những cánh cửa bước ra thế giới, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực bước vào công cuộc phát triển thị trường LNG trong nước với tâm thế của người tiên phong đầy tự tin, xứng đáng với vai trò chủ đạo, dẫn dắt trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam.
Agribank và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký kết Quy chế hợp tác toàn diện

Agribank và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký kết Quy chế hợp tác toàn diện

Ngày 28-5-2020, tại Trụ sở Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối...