Doanh nghiệp
27/02/2025 10:47

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại VWS

In bài viết

VWS phối hợp Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Ngày 26-2, Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS), phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ Công an huyện Bình Chánh (TP HCM), đã tổ chức buổi diễn tập các phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước. Đây là hoạt động thường niên nhằm nâng cao kỹ năng ứng phó cho toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động làm việc tại công ty.

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại VWS- Ảnh 1.

Công nhân VWS đang diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Buổi diễn tập giả định tình huống cháy xảy ra ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành VWS. Trong suốt quá trình diễn tập, đội ngũ phòng cháy chữa cháy tại chỗ được hướng dẫn chi tiết cách triển khai các bước ứng phó khi xảy ra sự cố, sử dụng bình chữa cháy, thực hành phun xịt dập lửa, sơ cứu vết thương và hỗ trợ người gặp nạn. Nhờ đó, lực lượng tại chỗ có thể xử lý ban đầu hiệu quả trước khi đội cứu hộ chuyên nghiệp đến hiện trường.

Công an huyện Bình Chánh đã huy động đông đảo cán bộ, chiến sĩ cùng các phương tiện hiện đại như xe chỉ huy, xe chữa cháy chuyên dụng, xe thang và xe cứu thương. Các phương án phối hợp được triển khai nhịp nhàng nhằm hỗ trợ lực lượng tại chỗ của VWS trong việc dập lửa và cứu hộ.

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại VWS- Ảnh 2.

Công nhân Công ty VWS lần lượt thực hiện PCCC theo hướng dẫn

Anh Đỗ Minh Quang, đội phó Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở thuộc VWS, nhấn mạnh rằng công tác phòng cháy chữa cháy giữ vai trò thiết yếu để đảm bảo an toàn tính mạng con người và tài sản. Hàng năm, công ty không ngừng tổ chức các buổi thực tập cùng lực lượng công an huyện Bình Chánh, xây dựng kịch bản giả định đa dạng để ứng phó hiệu quả trong mọi tình huống khẩn cấp.

Đánh giá về buổi diễn tập, đại diện Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy huyện Bình Chánh nhận định rằng đội ngũ phòng cháy chữa cháy tại chỗ của VWS đã có mặt kịp thời, triển khai nhịp nhàng và sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy.

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại VWS- Ảnh 3.

Thực hiện sơ cứu trong lúc diễn tập PCCC

Ông Dương Văn Cường, Giám đốc Hành chính Công ty VWS, thay mặt Ban Tổng giám đốc chia sẻ rằng công ty luôn đặt ưu tiên cao nhất vào công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Do vậy, VWS đều đặn tổ chức các hoạt động diễn tập định kỳ hàng năm để nâng cao kỹ năng và ý thức của đội ngũ nhân viên.

Ông Cường cũng cho biết thêm rằng công ty đầu tư hàng tỷ đồng mỗi năm không chỉ để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy mà còn thực hiện nhiều hoạt động khác liên quan như bảo hộ lao động, quản lý an toàn điện và làm việc trong điều kiện khắc nghiệt mùa nắng nóng. Trong đó, hạng mục dành cho phòng cháy chữa cháy nhận được đầu tư nhiều nhất. Ngoài ra, VWS thường xuyên trang bị thêm các thiết bị chữa cháy hiện đại như ống cứu hỏa, máy bơm phòng cháy và duy trì bảo trì hệ thống cung cấp nước chuyên dụng phục vụ công tác này.

Cũng trong ngày 26-2, Công ty VWS đã đón tiếp các em học sinh lớp 2 từ Trường Quốc tế SSIS đến tham quan và tìm hiểu mô hình tái chế rác thải. Chuyến tham quan được thiết kế nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về quy trình xử lý chất thải, từ đó tạo điều kiện trải nghiệm thực tế để củng cố kiến thức đã học ở trường. Đồng thời, hoạt động này cũng góp phần nâng cao ý thức về tác hại của rác thải và khuyến khích các em chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại VWS- Ảnh 4.

Ông Kevin Moore, Giám đốc Điều hành Công ty VWS chia sẻ cùng các em học sinh

Trong chuyến tham quan, ông Kevin Moore, Giám đốc Điều hành Công ty VWS, đã giới thiệu chi tiết về lịch sử hình thành cùng các quy trình xử lý chất thải tại Khu Liên hợp Xử lý Chất thải Đa Phước như nhà máy xử lý nước rỉ rác, nhà máy thu hồi và phát điện từ khí gas bãi chôn lấp, cũng như nhà máy tái chế. Đặc biệt, điểm nhấn của khu liên hợp là vườn thú với sự hiện diện của nhiều loài động vật thú vị như hươu, nai, và chim công.

Trong nhiều năm qua, Khu Liên hợp Xử lý Chất thải Đa Phước đã trở thành một điểm đến quen thuộc dành cho học sinh, sinh viên trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu về việc xử lý rác thải và nước thải. Hoạt động này không chỉ mang tính học thuật mà còn góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về việc bảo vệ môi trường sống.


TP HCM thúc tiến độ dự án Vành đai 3, Vinhomes Grand Park sẵn sàng cho giai đoạn tăng trưởng mới

TP HCM thúc tiến độ dự án Vành đai 3, Vinhomes Grand Park sẵn sàng cho giai đoạn tăng trưởng mới

Cơ hội an cư 16:01

Tuyến Vành đai 3 TP HCM đang trong giai đoạn nước rút để khai thác từ ngày 30-4-2026, sớm hơn 2 tháng so với dự kiến trước đó

Dọn nhà đón Tết, áp lực quen thuộc của người trẻ được kể lại bằng âm nhạc

Dọn nhà đón Tết, áp lực quen thuộc của người trẻ được kể lại bằng âm nhạc

Sản phẩm 13:38

Deadline cuối năm còn dang dở, Tết chưa kịp gõ cửa nhưng với nhiều người trẻ, cảm giác “cuối năm” đã đến rất sớm.

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

Doanh nghiệp 18:14

Đây là bước tiến quan trọng trong định hướng phát triển hệ sinh thái công nghiệp bền vững, tích hợp đồng bộ hạ tầng, năng lượng và giao thông.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Thị trường 15:41

Kim Long Motor Huế và Tập đoàn Côn Đảo ký kết hợp tác toàn diện, cung cấp xe điện và xe city bus điện phục vụ vận tải tại đặc khu côn đảo.

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

Thị trường 15:00

Trong tháng 11 và 12 năm 2025, OMO tạo ra chuỗi không gian trải nghiệm dành cho các gia đình trẻ, cổ vũ tinh thần “Chơi là chất, ngại gì bẩn”.

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

Doanh nghiệp 10:28

Bảo hiểm Xã hội TP HCM thông báo danh sách 200 doanh nghiệp chậm đóng BHXH từ 06 tháng.

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Thị trường 08:00

Sống xanh là bài toán hạ tầng dài hạn, đòi hỏi sự kiên định và tầm nhìn từ những nhà phát triển đô thị có trách nhiệm, đặc biệt tại các “thủ phủ công nghiệp”.