Doanh nghiệp
16/05/2024 10:30

Diễn đàn 200 doanh nghiệp thảo luận triển vọng thị trường xuất nhập khẩu

Sáng 15-5-2024, sự kiện chuyên đề "Triển vọng Thị trường Xuất nhập khẩu" do VietinBank tổ chức tại khách sạn Nikko – Sài Gòn thu hút gần 200 lãnh đạo doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu trên toàn quốc tham gia.

C:\Users\ADMIN\AppData\Local\Packages\Microsoft.Windows.Photos_8wekyb3d8bbwe\TempState\ShareServiceTempFolder\Ảnh 1.jpeg

Toàn cảnh sự kiện chuyên đề "Triển vọng thị trường XNK" do VietinBank tổ chức

Sự kiện là hoạt động được ngân hàng VietinBank tổ chức định kỳ nhằm tri ân các khách hàng đã tin tưởng lựa chọn VietinBank là ngân hàng giao dịch. Sự kiện tập trung vào việc cung cấp thông tin mới nhất về các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, cũng như những cơ hội và thách thức trong thị trường quốc tế.

C:\Users\ADMIN\AppData\Local\Packages\Microsoft.Windows.Photos_8wekyb3d8bbwe\TempState\ShareServiceTempFolder\Ảnh 2.jpeg

Sự kiện thu hút gần 200 lãnh đạo doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu trên toàn quốc tham gia

Nội dung sự kiện bao gồm các phiên thảo luận chuyên sâu tập trung vào ba chủ đề chính. Trong phiên thảo luận "Yếu tố kinh tế vĩ mô tác động tới các lĩnh vực xuất nhập khẩu, biến động lãi suất và tỉ giá trong nước", Tiến sĩ Võ Trí Thành đã cung cấp phân tích về tình hình kinh tế vĩ mô, biến động lãi suất và tỉ giá, cũng như ảnh hưởng của chúng đối với hoạt động xuất nhập khẩu. Những thông tin này giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả hơn.

C:\Users\ADMIN\AppData\Local\Packages\Microsoft.Windows.Photos_8wekyb3d8bbwe\TempState\ShareServiceTempFolder\Ảnh 3.jpeg

Phiên 1 với chủ đề "Yếu tố kinh tế vĩ mô tác động tới các lĩnh vực XNK, biến động lãi suất và tỉ giá trong nước"

Về nội dung "Rào cản ESG của các thị trường lớn đối với sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam và Lộ trình chuyển đổi và giải pháp kỹ thuật cho các doanh nghiệp nhằm đáp ứng quy định", PGS.TS Nguyễn Đình Thọ đã thảo luận về các rào cản ESG của các thị trường lớn đối với sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam, cũng như lộ trình chuyển đổi và giải pháp kỹ thuật cho các doanh nghiệp nhằm đáp ứng quy định. Ông cũng phân tích những lợi thế, cơ hội và thách thức mà ESG mang lại.

C:\Users\ADMIN\AppData\Local\Packages\Microsoft.Windows.Photos_8wekyb3d8bbwe\TempState\ShareServiceTempFolder\Ảnh 4.jpeg

Phiên 2 với chủ đề "Rào cản ESG của các thị trường lớn đối với sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam và lộ trình chuyển đổi và giải pháp kỹ thuật cho các DN nhằm đáp ứng quy định"

Đến với phiên thảo luận thứ 3 nội dung về chủ đề "Hoạt động xuất nhập khẩu với thị trường Trung Quốc", Tiến sĩ Đào Việt Anh đã trình bày về mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và thị trường Trung Quốc, cung cấp thông tin về cơ hội và tiềm năng phát triển cho doanh nghiệp Việt Nam tại thị trường này. Ông đồng thời đưa ra những khuyến nghị để các doanh nghiệp hiểu rõ và tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn chất lượng, cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng về chiến lược cạnh tranh và quản lý rủi ro.

C:\Users\ADMIN\AppData\Local\Packages\Microsoft.Windows.Photos_8wekyb3d8bbwe\TempState\ShareServiceTempFolder\Ảnh 5.jpeg

Góc nhìn toàn diện về mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam - Trung Quốc được thảo luận tại phiên 3 của sự kiện

Có thể nói rằng, sự kiện Chuyên đề Xuất nhập khẩu 2024 mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng đối với cả doanh nghiệp và các bên liên quan trong ngành xuất nhập khẩu. Sự kiện không chỉ giúp các doanh nghiệp cập nhật những kiến thức mới nhất về quy định, chính sách xuất nhập khẩu, cũng như những xu hướng và công nghệ mới trong ngành mà còn là cơ hội tuyệt vời để mở rộng mạng lưới quan hệ, tìm kiếm đối tác mới và thiết lập các mối quan hệ hợp tác chiến lược.

Thông qua sự kiện, các doanh nghiệp có thể chia sẻ kinh nghiệm, bài học thực tiễn và học hỏi từ các doanh nghiệp khác. Điều này giúp nâng cao năng lực quản lý và kinh doanh. Bên cạnh đó, sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành cùng thảo luận về các vấn đề và thách thức đang đối mặt trong ngành xuất nhập khẩu giúp đề xuất các giải pháp và cách tiếp cận hiệu quả. Điều này giúp các doanh nghiệp tìm ra cách giải quyết phù hợp cho các vấn đề của mình.

PV

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)