Điểm đến hấp dẫn 05/07/2019 08:45

Xin visa cần biết những điều này

Anh Lê Minh Mẫn (ngụ đường Âu Dương Lân, quận 8, TP HCM) hỏi: Tôi nộp đơn xin visa Mỹ đầu năm nay và bị từ chối. Xin hỏi thời điểm nào tốt nhất để tôi xin lại visa Mỹ? Xin visa nước nào khó nhất hiện nay?

Bà Cao Phẩm Hằng, Giám đốc Công ty Du lịch Vietjettours, trả lời: Không dễ trả lời chính xác với bạn xin visa nước nào khó nhất bởi mỗi quốc gia đều có những quy định riêng về nhập cảnh. Đôi khi xin visa vào một quốc gia bất kỳ là khó với người này nhưng lại dễ với người khác.

Xin visa cần biết những điều này - Ảnh 1.

Bà Cao Phẩm Hằng, Giám đốc Công ty Du lịch Vietjettours

Nguyên tắc căn bản khi bạn xin visa là phải tuân thủ đầy đủ những yêu cầu về giấy tờ mà đại sứ quán/lãnh sự quán nước đó quy định. Bạn cần chuẩn bị hoàn chỉnh giấy tờ như: giấy chứng nhận tài sản, giấy chứng minh thu nhập và công việc hiện tại do cơ quan có thẩm quyền cấp kèm theo vé máy bay khứ hồi, chứng nhận đặt phòng khách sạn và lịch trình chuyến đi càng cụ thể, chi tiết càng tốt.

Trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm và không thông thạo ngoại ngữ thì nên nhờ một công ty du lịch (nếu bạn đi tour) hoặc công ty chuyên làm dịch vụ visa hỗ trợ trong việc hoàn chỉnh hồ sơ cũng như tư vấn chi tiết cách trả lời phỏng vấn hay liên hệ nộp hồ sơ. Đa phần các lãnh sự quán/đại sứ quán không trả lời lý do tại sao họ từ chối cấp visa cho bạn nhưng các công ty có kinh nghiệm hoàn toàn hiểu được tại sao bạn bị đánh rớt! 

Xin visa cần biết những điều này - Ảnh 2.

Đại học Havard (Mỹ) - một địa điểm tham quan yêu thích của nhiều du khách - Ảnh: Havard

Một trong những nguyên tắc làm "đẹp" hồ sơ của mình là bạn phải có visa của những thị trường tạm coi là "khó" như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông… trước khi nộp xin visa của thị trường châu Âu, Úc, Mỹ.

Thông thường sau 1 năm bị từ chối cấp visa, bạn hãy nộp hồ sơ để xin cấp lại khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo yêu cầu của đại sứ quán/lãnh sự quán.

X.Hòa ghi

Tin liên quan

Viết bình luận

7 trải nghiệm kéo du khách tới Quảng Ninh
21/11/2019 548 1k
Đến Quảng Ninh, du khách có thể hòa mình vào rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí... Trong đó, bạn không nên bỏ qua 7 trải nghiệm làm nên dấu ấn cho điểm du lịch nổi tiếng này.
Bảo tàng trà sữa độc đáo tại Singapore
9/11/2019 548 1k
Nếu là tín đồ của trà sữa và những viên trân châu ngọt ngào, bạn nhất định không thể bỏ lỡ cơ hội khám phá bảo tàng trà sữa, địa điểm check-in có một không hai tại Singapore.
Săn tour tết giảm giá 50% cùng BenThanh Tourist
6/11/2019 548 1k
Nhân dịp khai trương văn phòng du lịch mới, BenThanh Tourist tung khuyến mãi “30 tuổi vàng, hàng ngàn ưu đãi”, giảm giá lên tới 50% một số tour Tết.
Vườn hồng Đà Lạt vào mùa chín đỏ hút giới trẻ
4/11/2019 548 1k
Không chỉ bước vào mùa dã quỳ, Đà Lạt cũng đang trong khoảng thời gian những vườn hồng chuyển màu chín đỏ, thu hút du khách tới check-in, sống ảo.
Người Đà Lạt và 9 đặc trưng không phải ai cũng biết

Người Đà Lạt và 9 đặc trưng không phải ai cũng biết

Là một vùng đất đặc biệt nên con người Đà Lạt cũng có những đặc điểm không lẫn vào đâu được!