03/11/2018 15:34

Singapore: hạn chế xây chung cư diện tích nhỏ từ năm 2019

Cơ quan quản lý nhà ở Singapore sẽ nâng mức diện tích tối thiểu đối với căn hộ trong năm tới nhằm giảm thiểu nguy cơ mất an toàn tại các tòa nhà chung cư mật độ cao.

photo-1

Kể từ ngày 17-1-2019, Cơ quan Tái phát triển Đô thị (URA) sẽ tiến hành điều chỉnh các quy định về số lượng căn tối đa cho phép trong một dự án căn hộ chung cư và diện tích tối thiểu của mỗi căn. Các quy định mới cũng sẽ được áp dụng cho nhà ở trong các dự án hỗn hợp nhà ở và khu thương mại, văn phòng. Những căn hộ diện tích nhỏ, thường bị ví như hộp đựng giày vốn rất phổ biến ở Singapore cũng sẽ bị kiểm duyệt chặt chẽ.

Trong một thông tư mới đây, URA cho biết các quy định này sẽ giúp kiểm soát vấn đề giảm kích thước nhà ở, bảo vệ cuộc sống của người dân sống trong chung cư, đồng thời đảm bảo hệ thống cơ sở hạ tầng tại địa phương không bị quá tải do mật độ dân cư đông đúc.

Theo quy định mới, số lượng căn hộ tối đa của một dự án chung cư nằm ngoài khu vực trung tâm thành phố sẽ được tính bằng cách chia tổng diện tích sàn xây dựng cho diện tích tối thiểu mỗi căn là 85m2, tăng 15m2 so với quy định 70m2 trước đó.

URA cũng xác định 9 khu vực có nguy cơ quá tải cơ sở hạ tầng do ảnh hưởng của những dự án chung cư quy mô lớn. Tại các khu vực này, số lượng căn tối đa được xác định bằng cách chia tổng diện tích sàn xây dựng cho diện tích tối thiểu mỗi căn là 100 sqm.

Các nhà chức trách cũng lưu ý đến xu hướng phát triển căn hộ diện tích nhỏ, bất chấp quy định về kích thước và số lượng căn hộ đã được giới thiệu từ năm 2012. UREA cho biết: "Chúng tôi nhận thấy diện tích căn hộ có xu hướng thu nhỏ hơn trong các dự án nhà ở tư nhân mới".

Mặc dù quy định khá rõ ràng nhưng số lượng căn hộ trong mỗi dự án trên thực tế sẽ được đánh giá dựa trên hiện trạng lô đất cũng như các tác động đối với cơ sở hạ tầng tại địa phương. URA cũng sẽ xem xét tổng thể bố cục, thiết kế và kích thước căn hộ của mỗi dự án và có thể áp đặt thêm các yêu cầu bổ sung nếu cần.

Singapore khuyến khích các chủ đầu tư linh hoạt phát triển các dự án hỗn hợp, trong đó có các căn hộ lớn cho gia đình có nhiều thành viên, gia đình đa thế hệ. Đơn cử, URA gợi ý nếu những căn này chiếm khoảng 20% trong tổng số căn hộ của dự án thì chủ đầu tư có thể xây căn hộ diện tích nhỏ hơn 50m2 với điều kiện không vượt quá 20%.

Theo nhadat.tuoitre.vn

Tin liên quan

Viết bình luận

Những ngôi nhà có phần mái đậm chất nghệ thuật
3/12/2022 548 1k
Phần mái của ngôi nhà ở bãi biển Phan Rang được thiết kế theo hình cánh buồm no gió, phá vỡ sự đơn điệu của những mái nhà truyền thống. Trong khi đó, Căn nhà nằm ở ngoại ô thành phố Sydney, Australia, gia chủ mong muốn có một không gian sống mới mẻ, độc đáo và sáng tạo.
MoMo lần đầu được vinh danh tại Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022
3/12/2022 548 1k
Tối 1-12, Siêu ứng dụng MoMo vừa được xướng tên tại Lễ trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022 (Smart City Award Vietnam) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).
Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam
3/12/2022 548 1k
Tại Lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 vừa diễn ra, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100 năm 2022.
Cách khắc phục những lỗi kỹ thuật khi sơn nhà
2/12/2022 548 1k
Sau khi sơn khô thì thấy xuất hiện túi (bóng) khí trong màng sơn, những hạt hoặc rỗ, sần sùi, bong tróc, bị nhăn, rêu, mốc, Sơn bị chảy trên các bề mặt gỗ, Màu sơn không đồng nhất. ... Đây là những lỗi thường gặp khi sơn nhà không đúng kỹ thuật. Vậy khắc phục những lỗi này như thế nào?
Công ty CP Dược phẩm Phong Phú khám bệnh, tặng quà cho người dân huyện Tiểu Cần, Trà Vinh

Công ty CP Dược phẩm Phong Phú khám bệnh, tặng quà cho người dân huyện Tiểu Cần, Trà Vinh

Công ty Cổ phần Dược phẩm Phong phú (PP.Pharco) đã tổ chức chương trình thiện nguyện với chủ đề "Ấm tình Quê hương" giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe, động viên tinh thần cho hơn 500 người dân tại xã...