28/09/2021 12:02

Khan hiếm nguồn cung nhà ở xã hội thương mại giá rẻ

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, nguồn cung dự án nhà ở thương mại bình thường đã thiếu hụt, với các dự án nhà ở xã hội thương mại giá rẻ càng khan hiếm.

Khan hiếm nguồn cung nhà ở xã hội thương mại giá rẻ - Ảnh 1.

Khu nhà ở xã hội Ecohome 1 tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Ông Đính cho biết tại Hà Nội, phân khúc nhà chung cư dưới 25 triệu/m2 đã gần như không còn trong khi đây là phân khúc luôn chiếm tỷ trọng lớn nhất trong nhu cầu của khách hàng.

Lý do là bởi lợi nhuận đầu tư xây nhà ở xã hội thấp hơn nhiều so với đầu tư xây nhà thương mại. Bên cạnh đó, quỹ đất sạch cho xây dựng nhà ở xã hội đang rất thiếu, ông Đính nhấn mạnh.

Cùng quan điểm này, ông Nguyễn Thế Điệp, Phó Chủ tịch Thường trực Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội chỉ rõ, phân khúc nhà ở xã hội chưa thu hút được các chủ đầu tư vì quy định lợi nhuận định mức của toàn bộ dự án không vượt quá 10% tổng chi phí đầu tư. Cùng đó, mặc dù Chính phủ đã có quy định về việc dành 20% diện tích đất tại nhà ở thương mại để xây dựng nhà ở xã hội nhưng do còn nhiều bất cập nên việc sử dụng quỹ đất này không hiệu quả, không tạo ra được nhà ở xã hội.

Theo Bộ Xây dựng, hiện thành phố Hồ Chí Minh cần khoảng 134.000 căn, Hà Nội cần khoảng 110.000 căn, Bình Dương cần 41.250 căn, Đồng Nai 36.700 căn, Đà Nẵng 11.500 căn./.

Theo A.N/BNEWS/TTXVN

Tin liên quan

Viết bình luận

Novaland tái cấu trúc toàn diện
8 giờ trước 548 1k
HĐQT của Novaland đã nhận được đơn từ nhiệm chức vụ Thành viên độc lập HĐQT của ông Jeffrey David Perlman, ngày hiệu lực từ 30-11-2022.
Manulife Việt Nam tiếp tục thúc đẩy mục tiêu chống biến đổi khí hậu với cam kết trồng rừng
28/11/2022 548 1k
Manulife Việt Nam công bố đóng góp thêm 15.000 cây xanh vào hoạt động trồng rừng tại sự kiện triển lãm thuộc chương trình ‘Lan Tỏa Sức Ảnh Hưởng’, thể hiện cam kết của công ty trong việc chung tay giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường.
Vì sao nên dùng sơn chống cháy trong xây dựng?
26/11/2022 548 1k
Không phải ngẫu nhiên mà sơn chống cháy được xem là phương pháp chống cháy thụ động mang đến hiệu quả cao, được nhiều công trình sử dụng hiện nay.
Tetra Pak 4 năm liên tiếp đạt chứng nhận toàn cầu BRC về sản xuất bao bì
25/11/2022 548 1k
Nhà máy sản xuất hộp giấy đựng đồ uống tại Bình Dương của Tetra Pak – công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm đến từ Thụy Điển – mới đây được nhận chứng nhận toàn cầu BRC về sản xuất bao bì với xếp hạng cao nhất AA lần thứ tư liên tiếp.
Thị trường “khó”, người mua nhà “chọn mặt gửi vàng” vào các chủ đầu tư uy tín

Thị trường “khó”, người mua nhà “chọn mặt gửi vàng” vào các chủ đầu tư uy tín

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, bất động sản nhà và đất lại càng được nhiều nhà đầu tư cũng như những người có nhu cầu ở thực quan tâm. Với số tiền có sẵn, lựa chọn sở hữu đất và nhà hiện hữu...