26/09/2021 18:49

Quán cà phê "tàng hình" ở Hội An

Quán cà phê 'tàng hình' ở Hội An.Kiến trúc sư đã "phủ kín" công trình bằng những lớp cây cao, thấp, có hoa, cây bụi và một số loại dây leo. Nhờ cây xanh, bầu không khí bên trong trở nên dịu nhẹ, trong lành.


Quán cà phê tàng hình ở Hội An - Ảnh 1.

Quán cà phê nằm cách trung tâm phố cổ Hội An 2 km về phía Tây Bắc, là một thiết kế mới của Yên Architecture. Với mong muốn mang thiên nhiên vào dự án, con người có thể chạm vào lá cây, hoa lá, kiến trúc sư đã "phủ kín" công trình bằng những lớp cây cao, thấp, có hoa, cây bụi và một số loại dây leo.

Quán cà phê tàng hình ở Hội An - Ảnh 2.

Với các lớp thảm thực vật, vấn đề nắng nóng ở đây được giải quyết. Cũng nhờ cây xanh, bầu không khí bên trong trở nên dịu nhẹ, trong lành.

Quán cà phê tàng hình ở Hội An - Ảnh 3.

Quán cà phê có 3 tầng. Tầng một chủ yếu là nơi các nhóm bạn bè gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện. Một khoảng trống nối liền từ tầng một lên tầng hai đã giúp cho việc tương tác giữa các tầng trở nên dễ dàng hơn.

Quán cà phê tàng hình ở Hội An - Ảnh 4.

Khoảng trống giữa 2 tầng.

Quán cà phê tàng hình ở Hội An - Ảnh 5.

Tầng 3 yên tĩnh và vắng vẻ hơn được thiết kế để khách hàng có thể làm việc và học tập.

Quán cà phê tàng hình ở Hội An - Ảnh 6.

Không có nhiều vật liệu được sử dụng trong công trình này. Kiến trúc sư đã giữ nguyên màu của bê tông, gỗ, thép và đá mài, qua đó, quán cà phê mang phong cách mộc mạc, gần gũi và tự nhiên.

Theo Archdaily

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhà máy Tetra Pak Bình Dương lắp đặt tấm năng lượng mặt trời
24/3/2023 548 1k
Nhà máy sản xuất hộp giấy đựng đồ uống của Tetra Pak tại Bình Dương đã hoàn thành việc lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời trên diện tích gần 5.900m2 sau 6 tháng thi công.
MoMo nằm trong top 10 Nền tảng dịch vụ tài chính toàn cầu 2023
24/3/2023 548 1k
Siêu ứng dụng MoMo nằm trong top 10 của Bảng xếp hạng (BXH) Nền tảng Dịch vụ Tài chính Toàn cầu 2023 (Global Platforms Ranking 2023) do đơn vị nghiên cứu toàn cầu TABInsights (trực thuộc The Asian Banker) công bố.
Lazada Logistics đưa vào trung tâm phân loại hàng hóa tự động tại Bình Dương
24/3/2023 548 1k
Lazada Logistics Việt Nam vừa chính thức khánh thành Lazada Logistics Park với tâm điểm là Trung tâm phân loại hàng hóa công nghệ cao có quy mô hiện đại nhất, tại Khu công nghiệp Sóng Thần 1, Bình Dương.
Kaspersky ngăn chặn gần 1 triệu tấn công lừa đảo nhắm đến doanh nghiệp
22/3/2023 548 1k
Phishing (lừa đảo) là một trong những hình thức phổ biến nhất được tội phạm mạng sử dụng bởi tính hiệu quả cao dù công sức người sử dụng bỏ ra rất ít.
TNTech hợp tác CIC bắt nhịp xu thế tương lai ngành xây dựng

TNTech hợp tác CIC bắt nhịp xu thế tương lai ngành xây dựng

Những công nghệ mới đang thay đổi tương lai của ngành xây dựng. Hòa vào dòng chảy tương lai này, Công ty CP TNTech đã hợp tác với Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC mang tới những giải pháp...