23/04/2021 15:58

Hai đồng sáng lập Google gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ USD

Hai đồng sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin là hai tỷ phú mới nhất gia nhập câu lạc bộ siêu tỷ phú sở hữu 100 tỷ USD - vốn đang được thống trị bởi các tỷ phú công nghệ.

Hai đồng sáng lập Google gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ USD - Ảnh 1.

Larry Page và Sergey Brin, đồng sáng lập Google. Ảnh: Getty Images

Theo Bloomberg, sự tăng giá mạnh của cổ phiếu công nghệ đã đẩy số lượng những tỷ phú nắm trong tay hơn 100 tỷ USD lên con số 8.

Trong đó, hai nhà đồng sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin là hai người mới nhất gia nhập câu lạc bộ này. Theo chỉ số tỷ phú Bloomberg, 8 người giàu nhất thế giới đang cùng nắm trong tay khối tài sản trị giá hơn 1.000 tỷ USD và chỉ riêng từ đầu năm đến nay nhóm siêu tỷ phú này đã có thêm 110 tỷ USD.

Hai đồng sáng lập Google gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ USD - Ảnh 2.

Thế giới hiện có 8 tỷ phú sở hữu tài sản hơn 100 tỷ USD. Nguồn: Bloomberg Billionaires Index

Năm 2017, người sáng lập Amazon Jeff Bezos lần đầu tiên chứng kiến tài sản đạt cột mốc 100 tỷ USD sau khi đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đạt được cột mốc này vào năm 1999. Tài sản của Bill Gates đã giảm mạnh sau khủng hoảng do bong bóng dot-com và đến năm 2019, ông mới một lần nữa quay lại câu lạc bộ siêu tỷ phú.

Năm 2020, câu lạc bộ tỷ phú 100 tỷ USD có thêm hai người mới gia nhập là CEO Tesla Elon Musk và người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg. Bất chấp năm đại dịch giá cổ phiếu của công ty mà hai tỷ phú này nắm giữ vẫn tăng mạnh.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng lên mức kỷ lục mới vào thứ Sáu (10/4) trước viễn cảnh lạc quan về sự phục hồi kinh tế. Giá của các cổ phiếu công nghệ trong nhóm chỉ số Nasdaq 100 đã tăng hơn 7% trong năm nay, trong đó đáng chú ý là cổ phiếu của công ty mẹ của Alphabet - công ty mẹ của Google.

Nhờ đó, tài sản của hai đồng sáng lập Larry Page và Sergey Brin cũng tăng thêm hơn 20 tỷ USD mỗi người tính từ đầu năm nay, một trong những mức tăng lớn nhất.

Trước đó, hồi tháng 3, tài sản của huyền thoại đầu tư Warren Buffett đã đạt mốc 100 tỷ USD, và tiếp tục chạm mốc này một lần nữa vào tuần trước. Trong khi đó, ông chủ của tập đoàn hàng xa xỉ LVMH của Pháp Bernard Arnault đã gia nhập nhóm siêu tỷ phú này từ năm 2019.

Theo Kiều Châu (bizlive.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Chubb Life Việt Nam và Medici hợp tác thúc đẩy phân phối giải pháp Bảo hiểm Nhân thọ
27/9/2022 548 1k
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam ("Chubb Life Việt Nam") và Công ty Cổ phần Bảo hiểm Công nghệ Medici ("Medici") đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác nhằm đa dạng hóa kênh phân phối của Chubb Life Việt Nam.
Saint-Gobain đồng hành cùng hội nghị kinh doanh tạo tác động
27/9/2022 548 1k
Tập đoàn Saint-Gobain vừa tham gia Hội nghị Kinh doanh Tạo tác động của Forbes Việt Nam (Forbes Vietnam Impact Business Summit) và chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các chiến lược trong mô hình kinh doanh tạo ra tác động tích cực cho môi trường.
Ngân hàng vẫn khó bán bất động sản để thu hồi nợ xấu
26/9/2022 548 1k
Việc chào bán tài sản đảm bảo là bất động sản để thu hồi nợ của các ngân hàng đang gặp nhiều khó khăn do thị trường nhà đất thanh khoản yếu.
MoMo tham dự Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam
26/9/2022 548 1k
Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022 (AI4VN 2022) diễn ra trong hai ngày 22 và 23-9 tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên MoMo tham gia diễn đàn công nghệ trí tuệ nhân tạo này.
Nova Education công bố Hội đồng Cố vấn quốc tế đến từ Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts

Nova Education công bố Hội đồng Cố vấn quốc tế đến từ Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts

Nova Education - một thành viên của Nova Service - vừa công bố Hội đồng Cố vấn quốc tế bao gồm những nhà lãnh đạo, các giáo sư đang nghiên cứu và giảng dạy tại các trường hàng đầu thế giới như...