11/06/2015 14:52

Nhật muốn đầu tư trung tâm thương mại ngầm ở TP HCM

Việc xây dựng trung tâm thương mại ngầm có quy mô lớn nhất khu vực ASEAN cần một chi phí lớn nên nếu được chấp thuận

Ngày 10-6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín và Thứ trưởng Bộ Đất đai - hạ tầng giao thông - du lịch Nhật Bản Kisaburo Ishii đã có buổi gặp gỡ, thảo luận liên quan đến dự án đầu tư trung tâm thương mại (TTTM) ngầm Bến Thành tại ga metro tổng hợp Bến Thành (Q.1, TP HCM).

 

Khu vực trước chợ Bến Thành và đường Lê Lợi nằm trong phương án xây dựng trung tâm thương mại ngầm dưới lòng đất - Ảnh: Hữu Khoa
Khu vực trước chợ Bến Thành và đường Lê Lợi nằm trong phương án xây dựng trung tâm thương mại ngầm dưới lòng đất - Ảnh: Hữu Khoa

 

Theo ông Kisaburo Ishii, nhà đầu tư Nhật Bản rất muốn được tham gia đầu tư dự án TTTM ngầm Bến Thành và muốn được thúc đẩy nhanh các thủ tục cần thiết. Ngày 28-5 vừa qua, phía nhà đầu tư Nhật Bản là Công ty Toshin cũng đã gửi đề án thiết kế TTTM lên UBND TP.

Đây là dự án quan trọng, điểm nhấn trong toàn bộ sự phát triển của TP và TP sẽ có thêm nguồn thu tài chính lớn liên quan các công trình này sau khi đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên, việc xây dựng TTTM ngầm có quy mô lớn nhất khu vực ASEAN cần một chi phí lớn nên nếu được chấp thuận, nhà đầu tư Nhật sẽ liên kết với Chính phủ Nhật để thực hiện dự án.

Theo tính toán của nhà đầu tư, chi phí trả tiền xây dựng phải mất 10 - 11 năm nhưng do nhà ga trung tâm này là điểm giao của tuyến metro số 1 và số 2 nên phía Nhật Bản cũng đang xem xét nguồn vốn ODA cho một phần hạng mục này.

Theo Như Bình (Tuổi Trẻ)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tục cản nguồn cung bất động sản
17/8/2017 548 1k
Quỹ đất sạch khan hiếm, các thủ tục liên quan đến đền bù, giải tỏa và đóng tiền sử dụng đất cùng các thủ tục hành chính quá nhiêu khê khiến dự án bất động sản mới khó hoàn thành sớm theo mong muốn của chủ đầu tư.
Gần 700 triệu đồng mỗi m2 đất quanh phố Tây Hà Nội
13/8/2017 548 1k
Đất mặt tiền đường Hàng Cân, khá gần Tạ Hiện (nơi được mệnh danh là tâm điểm của phố Tây Hà Nội) mua bán 660 triệu đồng mỗi m2.
Các "ông lớn" đua nhau săn dự án
10/8/2017 548 1k
Thị trường bất động sản TP.HCM thời gian qua diễn ra cơn sóng ngầm về mua bán - sáp nhập (M&A) dự án bất động sản. Hầu hết các thương vụ đều rơi vào tay những doanh nghiệp có lợi thế về tài chính và năng lực triển khai.
Săn nhà nát làm ký túc xá mini cho thuê
9/8/2017 548 1k
Anh Võ thuê căn nhà cũ gần phố Tây Sài Gòn, chi hơn trăm triệu cải tạo, chào giá 100.000 đồng một đêm cho mỗi chỗ ngủ.
Nỗi lo của nhà đầu tư Nhật

Nỗi lo của nhà đầu tư Nhật

Các thủ tục liên quan đến giải tỏa đền bù, tiền sử dụng đất để có được sổ đỏ, nhiều quy định không rõ ràng, tiến độ dự án kéo dài… là một trong những lý do khiến các nhà đầu tư Nhật lo lắng khi...