22/05/2017 10:38

Làng biệt thự giữa miền quê Hội An

Định hướng phát triển đô thị sinh thái gắn với sông nước, làng quê, Hội An khuyến khích xây biệt thự hài hòa với thiên nhiên hút khách du lịch mang lại thu nhập cao cho người dân.

Nhiều hộ dân lẫn giới đầu tư rót tiền tỉ xây biệt thự hài hòa với không gian ven sông, ruộng đồng vùng ven Hội An (Quảng Nam) hấp dẫn khách du lịch.

Làng biệt thự giữa miền quê Hội An - Ảnh 1.

Năm 2011, UBND TP. Hội An (Quảng Nam) định hướng phát triển thành phố sinh thái, khuyến khích, tạo điều kiện người dân vùng ven phố cổ có diện tích đất từ 250 m2 trở lên xây biệt thự gắn với không gian làng quê để hấp dẫn khách du lịch, mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân.


Ông Trần Anh ( xã Cẩm Thanh, Hội An) cho biết vài năm gần đây, nhiều nhà đầu tư từ Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng đến địa phương mua đất ven sông của người dân với giá cao để xây biệt thự làm du lịch, hình thành làng biệt thự ven sông ở xã Cẩm Thanh.


"Nếu như 3 năm trước mỗi m2 đất chỉ 3 triệu đồng thì nay giá đã tăng vọt đến 8 triệu/m2. Một số hộ dân đổi đời nhanh chóng nhờ trúng tiền tỉ từ đất vườn, ao nuôi cá. Trong khi đó, nhiều gia đình cũng đổ xô xây biệt thự làm du lịch cải thiện nguồn thu nhập đáng kể", ông Anh nói. Trong ảnh là chuỗi biệt thự ven sông thanh bình ở xã Cẩm Thanh.


Chị Lê Thị Thảo Vy, chủ một homestay ở xã Cẩm Thanh, cho biết thêm hầu hết cụm biệt thự vùng ven phố cổ Hội An gắn với sông nước, ruộng đồng thanh bình đạt chuẩn theo quy định, với ba mặt giáp sân vườn và xây không quá ba tầng. Mỗi cụm biệt thự có vốn đầu tư từ vài tỉ đến hàng chục tỉ đồng.


Ông Nguyễn Hà (ngụ xã Cẩm Thanh) chia sẻ tùy theo điều kiện đất đai, mỗi hộ gia đình nơi đây xây từ một đến 3 cụm biệt thự. Mỗi cụm biệt thự được xây trên diện tích khoảng 250 m2 có 5- 8 phòng (mỗi phòng đầu tư ít nhất 500 triệu đồng).


Ông Trần Văn Thái, chủ khu biệt thự An Villa, cho biết vợ chồng ông quyết định rời Hà Nội vào mua đất tại xã Cẩm Thanh từ năm 2016. "Nhiều lần đến tham quan Hội An, mình cảm thấy làng quê tuyệt đẹp và thanh bình nên về đây xây biệt thự ven sông Đò, vừa để ở vừa làm du lịch", ông nói.


"Vợ chồng tôi cùng người bạn đã đầu tư ba cụm biệt thự ở xã Cẩm Thanh với tổng vốn 14 tỉ đồng. Từ đầu năm đến nay, du khách quốc tế liên tục đặt phòng nên doanh thu mỗi tháng đạt hơn 500 triệu đồng", ông Thái thổ lộ.

Các làng biệt thự ven sông cách trung tâm TP Hội An 3-5 km nên du khách có thể đạp xe ngắm cảnh đồng quê thanh bình, hoặc đến khu vực trung tâm phố cổ tham quan, mua sắm.


Bên cạnh cụm biệt thự, một số chủ đầu tư còn làm nhà chòi, cầu tre đáp ứng nhu cầu câu cá giải trí hay dạo chơi chụp ảnh của khách.


Khu biệt thự nằm bên đồng ruộng xã Cẩm Thanh. Bà Nuntira Mekaroonkamol (từ Thái Lan) tỏ ra thích đến các khu biệt thự ven sông, bởi phong cảnh làng quê nơi đây thanh bình, con người vui vẻ, mến khách.


Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND TP Hội An, cho hay địa phương đã cấp phép cho hơn 400 nhà đầu tư, người dân xây biệt thự trên địa bàn. "Nhiều hộ dân xây biệt thự ven sông hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng, mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm", ông Sơn nói.


Thống kê của ngành du lịch Hội An, trong năm 2016, địa phương này đã đón gần 1,6 triệu lượt khách mua vé tham quan khu phố cổ.

Đầu năm 2017, Hội An được chuyên trang du lịch hàng đầu TripAdvisor bầu chọn trong top “25 điểm đến tốt nhất thế giới”.

Theo Minh Hoàng - Đắc Đức (Zing)

Viết bình luận

Thủ tục cản nguồn cung bất động sản
17/8/2017 548
Quỹ đất sạch khan hiếm, các thủ tục liên quan đến đền bù, giải tỏa và đóng tiền sử dụng đất cùng các thủ tục hành chính quá nhiêu khê khiến dự án bất động sản mới khó hoàn thành sớm theo mong muốn của chủ đầu tư.
Gần 700 triệu đồng mỗi m2 đất quanh phố Tây Hà Nội
13/8/2017 548
Đất mặt tiền đường Hàng Cân, khá gần Tạ Hiện (nơi được mệnh danh là tâm điểm của phố Tây Hà Nội) mua bán 660 triệu đồng mỗi m2.
Các "ông lớn" đua nhau săn dự án
10/8/2017 548
Thị trường bất động sản TP.HCM thời gian qua diễn ra cơn sóng ngầm về mua bán - sáp nhập (M&A) dự án bất động sản. Hầu hết các thương vụ đều rơi vào tay những doanh nghiệp có lợi thế về tài chính và năng lực triển khai.
Săn nhà nát làm ký túc xá mini cho thuê
9/8/2017 548
Anh Võ thuê căn nhà cũ gần phố Tây Sài Gòn, chi hơn trăm triệu cải tạo, chào giá 100.000 đồng một đêm cho mỗi chỗ ngủ.
Nỗi lo của nhà đầu tư Nhật

Nỗi lo của nhà đầu tư Nhật

Các thủ tục liên quan đến giải tỏa đền bù, tiền sử dụng đất để có được sổ đỏ, nhiều quy định không rõ ràng, tiến độ dự án kéo dài… là một trong những lý do khiến các nhà đầu tư Nhật lo lắng khi...