03/11/2016 09:34

Dân Sài thành về Đồng Nai săn đất nền giá mềm

Trong bối cảnh giá đất nền TP HCM đã ở mức khá cao và vẫn tiếp tục tăng, nhiều người có nhu cầu về nhà ở đã tìm về các địa phương lân cận để mua đất an cư, cũng như đầu tư.

Trong đó, bất động sản Đồng Nai, đặc biệt là những khu vực giáp ranh với TP HCM đang là tâm điểm tìm kiếm của nhiều người.

Các dự án đất nền tại Đồng Nai đang thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm
Các dự án đất nền tại Đồng Nai đang thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm

Dạo một vòng quanh những khu vực giáp ranh với TP. HCM như Biên Hòa, Nhơn Trạch những ngày qua, đâu đâu cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh hàng loạt văn phòng môi giới tự phát giới thiệu về đất nền giá rẻ. Tại khu vực Nhơn Trạch, đoạn giáp ranh với phà Cát Lái, kế hoạch sẽ xây cầu Cát Lái nối quận 2, TP HCM với Nhơn Trạch thời gian tới, hàng loạt bảng hiệu chào bán đất được mọc lên.

Một môi giới tên Hùng cho biết hiện nay, mỗi ngày có đến hàng chục khách hàng từ TP HCM đến tìm hiểu mua đất khu vực này. Những khách hảng đến hỏi mua đất nền Đồng Nai thời gian qua được chia làm 2 nhóm khá rõ nét. Nhóm thứ nhất là những người đầu tư săn tìm mua đất trong khu dân cư có diện tích lớn để đầu tư. Nhóm thứ hai là khách hàng có nhu cầu nhà ở thật, tìm mua những lô đất có diện tích chừng 60 - 70 m2 với giá 300 - 500 triệu đồng/nền. Theo môi giới này, trong khoảng thời gian 2 tháng trở lại đây, nhu cầu mua đất tại khu vực này đã gia tăng khá mạnh, giá đất đã tăng cao hơn nhiều so với trước đó.

Một điểm đến của thị trường Đồng Nai được khách hàng quan tâm nhiều hiện nay là khu vực Biên Hòa. Đây là khu vực có lợi thế kết nối sẵn hạ tầng, chỉ cách quận 9, TP HCM một dòng sông, nên phù hợp với nhiều người có nhu cầu nhà ở. Trong đó, tâm điểm của thị trường khu vực này là Dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng.

Ghi nhận của Đầu tư Bất động sản cho thấy khoảng 2 tháng trở lại đây, vào những ngày cuối tuần, có đến hàng trăm khách hàng đến dự án này tìm hiểu mua đất.

Theo đại diện Công ty Eximrs, doanh nghiệp phân phối độc quyền Dự án Long Hưng, sau gần 2 tháng chính thức mở bán đất nền sổ đỏ Dự án Long Hưng, đến nay đã có hơn 500 nền đất đã chính thức được khách hàng đặt mua. Sỡ dĩ dự án này được khách hàng quan tâm, là bởi có nhiều lợi thế sẵn có, như giáp ranh với TP HCM, dự án được quy hoạch đồng bộ và mức giá chỉ từ 7 - 8 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, chỉ cách Dự án Long Hưng một con sông là quận 9, TP HCM nhưng giá đất tại quận 9 cao gấp đôi, thậm chí gấp 3. Đây cũng có thể là nguyên nhân lý giải vì sao dự án này lại có kết quả bán hàng tốt như vậy.

Theo phân tích của nhiều doanh nghiệp, việc những người có nhu cầu về nhà ở gần đây tìm kiếm mua đất ở những khu vực giáp ranh với TP HCM như Đồng Nai, Bình Dương hay Long An cũng là điều dẽ hiểu. Bởi trong xu thế giãn dân từ trung tâm TP HCM ra các vùng ven và các địa phương lân cận là xu hướng tất yếu, nhất là tại Đồng Nai. Việc đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, cộng với việc phát triển công nghiệp trên 25 năm qua tạo đà cho việc phát triển hạ tầng xã hội và các khu đô thị tại địa phương nay.

“Quan niệm truyền thống từ xưa đến nay, đất nền vẫn được nhà đầu tư và người mua nhà ưa chuộng do linh hoạt trong việc xây dựng. Hơn nữa, tâm lý nhiều người Việt cũng vẫn thích ở nhà riêng, đó là cơ hội của thị trường đất nền”, giám đốc một doanh nghiệp địa ốc chia sẻ và cho biết cái khác của thị trường hiện nay so với trước đây là thay vì mua đất bằng mọi giá, thì nhà đầu tư hiện chỉ mua sản phẩm của những dự án có pháp lý rõ ràng.

Theo Việt Dũng (Đầu tư Bất động sản)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tục cản nguồn cung bất động sản
17/8/2017 548 1k
Quỹ đất sạch khan hiếm, các thủ tục liên quan đến đền bù, giải tỏa và đóng tiền sử dụng đất cùng các thủ tục hành chính quá nhiêu khê khiến dự án bất động sản mới khó hoàn thành sớm theo mong muốn của chủ đầu tư.
Gần 700 triệu đồng mỗi m2 đất quanh phố Tây Hà Nội
13/8/2017 548 1k
Đất mặt tiền đường Hàng Cân, khá gần Tạ Hiện (nơi được mệnh danh là tâm điểm của phố Tây Hà Nội) mua bán 660 triệu đồng mỗi m2.
Các "ông lớn" đua nhau săn dự án
10/8/2017 548 1k
Thị trường bất động sản TP.HCM thời gian qua diễn ra cơn sóng ngầm về mua bán - sáp nhập (M&A) dự án bất động sản. Hầu hết các thương vụ đều rơi vào tay những doanh nghiệp có lợi thế về tài chính và năng lực triển khai.
Săn nhà nát làm ký túc xá mini cho thuê
9/8/2017 548 1k
Anh Võ thuê căn nhà cũ gần phố Tây Sài Gòn, chi hơn trăm triệu cải tạo, chào giá 100.000 đồng một đêm cho mỗi chỗ ngủ.
Nỗi lo của nhà đầu tư Nhật

Nỗi lo của nhà đầu tư Nhật

Các thủ tục liên quan đến giải tỏa đền bù, tiền sử dụng đất để có được sổ đỏ, nhiều quy định không rõ ràng, tiến độ dự án kéo dài… là một trong những lý do khiến các nhà đầu tư Nhật lo lắng khi...