Cú bắt tay 500 triệu USD phát triển năng lượng mặt trời áp mái

In bài viết

Thỏa thuận được ký kết giữa CT Solar Homes (thành viên CT Group) và các doanh nghiệp quốc tế: Novaren ASIA, Novasia Energy, Groupe Duval, Ukko Renewable, SAPI.

Sáng ngày 18-12-2024, tại trụ sở Tập đoàn CT Group, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược, triển khai các dự án điện mặt trời áp mái tự sản tự tiêu, tích hợp hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin (BESS) không tải lên lưới, ứng dụng những công nghệ năng lượng mới tiên tiến nhất với tổng giá trị đầu tư ước tính 500 triệu USD.

Theo đó, CT Solar đang thực hiện các mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao và sử dụng năng lượng tái tạo. Với thỏa thuận mang tính lịch sử này, các bên hướng tới mục tiêu đạt tổng công suất 1,2 GWp vào năm 2030, tổng vốn đầu tư ước tính 500 triệu USD, được triển khai theo lộ trình phát triển chi tiết trong 5 năm tới.

Cú bắt tay 500 triệu USD  phát triển năng lượng mặt trời áp mái- Ảnh 1.

CT Solar Home (Thành viên Tập đoàn CT Group) và Novaren ASIA, Novasia Energy, Groupe Duval, Ukko Renewable, SAPI hợp tác phát triển năng lượng mặt trời áp mái.

Ngay sau lễ ký kết, các bên sẽ nhanh chóng triển khai các dự án thí điểm đầu tiên tại các khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An... nhân rộng mô hình điện mặt trời áp mái tích hợp hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin (BESS) trên diện rộng, đặc biệt trong các phân khúc thương mại và công nghiệp (C&I). Với ưu điểm không tải lên lưới điện quốc gia, các hệ thống này không chỉ tối ưu hóa sử dụng năng lượng tại chỗ, giảm áp lực lên hạ tầng điện mà còn giúp nhiều doanh nghiệp chuyển đổi xanh, đạt chuẩn ESG. Bên cạnh đó, CCTPA, một thành viên khác của CT group cũng đồng hành để tạo ra tín chỉ carbon, hỗ trợ mua bán giao dịch.

Ông Christophe, Chairman Novasia Energy chia sẻ: "Novasia Energy tự hào khi được đồng hành một tập đoàn lớn tại Việt Nam. Là một đối tác đồng hành trong phát triển giải pháp năng lượng xanh, chúng tôi nhận thấy Tập đoàn CT Group nói chung và CT Solar Homes nói riêng đều có tầm nhìn phát triển bền vững, trong đó chuyển đổi xanh là trọng tâm, tạo cho các thế hệ sau cùng các công trình thông minh và xanh, chúng tôi mong muốn cùng hợp tác để lan tỏa nhiều giá trị bền vững".

Đại diện CT Solar Homes chia sẻ: "Chúng tôi nhìn nhận sự hợp tác này như một bước ngoặt mang tính chiến lược, không chỉ đánh dấu sự chuyển mình quan trọng của CT Solar Homes mà còn mở ra chương mới cho sự phát triển bền vững của Tập đoàn. Dự án không chỉ mang lại giải pháp năng lượng sạch mà còn tích hợp liền mạch với hệ sinh thái công nghệ cao của CT Group gồm CT Semiconductor, CT Modulex, CT UAV và các chuỗi cung ứng thông minh như Bon Grocer, Logiinds. Cùng nhau, chúng tôi đang thúc đẩy sự tiến bộ hướng tới một tương lai tươi sáng".

Cú bắt tay 500 triệu USD  phát triển năng lượng mặt trời áp mái- Ảnh 2.

Hợp tác này sẽ giúp nhiều doanh nghiệp chuyển đổi xanh, đạt chuẩn ESG

Tại tập đoàn CT Group, từ một tạp vụ cũng đều hiểu chiến lược ESG của Tập đoàn và hết sức ủng hộ, thậm chí CBNV còn được trích thưởng bằng tín chỉ carbon. Vì vậy, cú bắt tay 500 triệu USD của CT Solar Home và Novaren ASIA, Novasia Energy, Groupe Duval, Ukko Renewable, SAPI tạo ra một không khí rất vui vẻ trong Tập đoàn và mọi người đều quyết tâm cao độ để chinh phục những tầm cao mới.

Mai Anh
Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định đẩy mạnh thanh toán tiền nước bằng QR Code

Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định đẩy mạnh thanh toán tiền nước bằng QR Code

Sản xuất - Kinh doanh 15:20

Việc này đã mang lại nhiều kết quả tích cực, góp phần hiện đại hóa quy trình phục vụ, tạo thuận tiện cho khách hàng và nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành.

AI Assistant từ Bizfly (VCCorp) - Trợ lý ảo giúp doanh nghiệp tra cứu thông tin nội bộ trong 1 giây

AI Assistant từ Bizfly (VCCorp) - Trợ lý ảo giúp doanh nghiệp tra cứu thông tin nội bộ trong 1 giây

Thị trường 13:30

Bizfly (VCCorp) phát triển giải pháp AI Assistant - trợ lý ảo có khả năng truy xuất kho tri thức nội bộ và trả lời chính xác câu hỏi của người dùng.

Công đoàn Yến sào Khánh Hòa nỗ lực chăm lo cho người lao động

Công đoàn Yến sào Khánh Hòa nỗ lực chăm lo cho người lao động

Doanh nghiệp 20:45

Công đoàn Bộ phận Công ty CP NGK Yến sào Khánh Hòa, thuộc Công đoàn Cơ sở Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức Bữa cơm Công đoàn 2026 cho đoàn viên, người lao động

Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn tham quan nhà máy Sanvinest Khánh Hòa

Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn tham quan nhà máy Sanvinest Khánh Hòa

Doanh nghiệp 17:33

Sáng 14-5, Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn (nước CHDCND Lào) đã có chuyến thăm và làm việc tại Nhà máy Chế biến Nguyên liệu Yến sào Sanvinest Khánh Hòa.

Green SM hợp tác với 75 doanh nghiệp vận tải Philippines, hướng tới triển khai 18.497 ôtô VinFast

Green SM hợp tác với 75 doanh nghiệp vận tải Philippines, hướng tới triển khai 18.497 ôtô VinFast

Sản xuất - Kinh doanh 17:01

Green SM ký kết loạt Biên bản ghi nhớ (MOU) và thỏa thuận đặt cọc với các doanh nghiệp vận tải và hợp tác xã tại Philippines

Lần đầu xếp hạng năng lực cạnh tranh 34 tỉnh, thành: Doanh nghiệp tư nhân ghi nhận tín hiệu khởi sắc

Lần đầu xếp hạng năng lực cạnh tranh 34 tỉnh, thành: Doanh nghiệp tư nhân ghi nhận tín hiệu khởi sắc

Doanh nghiệp 17:00

Báo cáo PCI 2025 của VCCI cho thấy, môi trường kinh doanh tại nhiều địa phương tiếp tục cải thiện.

TikTok Shop tung gói hỗ trợ 100 tỉ đồng, ưu tiên OCOP, nông sản, làng nghề

TikTok Shop tung gói hỗ trợ 100 tỉ đồng, ưu tiên OCOP, nông sản, làng nghề

Doanh nghiệp 16:28

Gói hỗ trợ thực hiện trong 6 tháng cuối năm nay, tập trung cho các nhà bán hàng mới; ưu tiên nhóm OCOP, nông sản, sản phẩm làng nghề truyền thống.