• Giải cứu 'chúa sơn lâm'

  Giải cứu "chúa sơn lâm"

  "Cọp núi Lá, cá sông Hinh", "Cọp Khánh Hòa, ma Bình Thuận"… - nhiều ngạn ngữ về "ông ba mươi" cho thấy cọp từng hiện diện dày đặc ở vùng đất Phú Yên - Khánh Hòa.

  1/29/2022 4:11:00 PM

 • Người đang hút thuốc lá: Làm gì để đỡ hại?

  Người đang hút thuốc lá: Làm gì để đỡ hại?

  Khói thuốc lá gắn liền với bệnh ung thư, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), tim mạch và nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Cai đồng thời cả thuốc lá và nicotin là biện pháp hiệu quả nhất để cải thiện sức khỏe. Nhưng trước tình trạng hơn 90% người hút thuốc vẫn lựa chọn tiếp tục hút thuốc lá dù biết rõ hậu quả có thể là bệnh tật hoặc thậm chí tử vong do khói thuốc gây ra, câu hỏi đặt ra là: giải pháp nào ít ảnh hưởng nhất đến sức khỏe của họ?

  12/7/2021 1:04:04 PM

 • Quản lý thuốc lá thế hệ mới: Nhìn từ hội nghị các bên

  Quản lý thuốc lá thế hệ mới: Nhìn từ hội nghị các bên

  Hội nghị các Bên (COP) tham gia Công ước Khung về Kiểm soát thuốc lá (FCTC) của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đóng vai trò lớn trong chiến lược kiểm soát thuốc lá các quốc gia, nhưng phiên họp thứ 9 (COP9) năm nay thiếu vắng tiếng nói của chính phủ các nước, các chuyên gia y tế và khoa học đối với thuốc lá thế hệ mới, vốn đang là đề tài nóng trên toàn cầu.

  11/19/2021 4:30:36 PM

 • Nạn nhân bị hổ cắn lìa tay vẫn đang hoảng loạn

  Nạn nhân bị hổ cắn lìa tay vẫn đang hoảng loạn

  (NLĐO) - Nạn nhân bị hổ cắn đứt lìa cánh tay được chữa trị tại bệnh viện Chợ Rẫy hiện vẫn đau đớn bởi vết thương quá nặng và tâm lý hoảng loạn...

  6/5/2019 5:26:00 PM

 • Du khách 'sốc' cảnh cọp xé xác lừa trong sở thú Trung Quốc

  Du khách "sốc" cảnh cọp xé xác lừa trong sở thú Trung Quốc

  (NLĐO) - Du khách tại một vườn thú ở phía Đông Trung Quốc đã có một phen hoảng hốt hôm 5-6 khi chứng kiến một nhóm người đàn ông bất ngờ xuất hiện và ném một con lừa vào chuồng cọp.

  6/6/2017 5:18:00 PM

 • Đùa với hổ, Rooney khiến M.U thót tim

  Đùa với hổ, Rooney khiến M.U thót tim

  (NLĐO) – CĐV lẫn ban lãnh đạo Man United vừa có một phen thót tim khi chứng kiến bức ảnh Rooney, người đang trong giai đoạn dưỡng thương, chơi đùa với hổ trên mạng xã hội.

  3/8/2016 8:32:24 AM

 • Ngỡ ngàng trước tình bạn của bộ ba sư tử, cọp, gấu

  Ngỡ ngàng trước tình bạn của bộ ba sư tử, cọp, gấu

  (NLĐO) - Ba con sư tử, cọp và gấu đã trở thành bộ ba thân thiết ở trại động vật Noah's Ark tại bang Georgia - Mỹ trong suốt 15 năm chung sống.

  3/3/2016 4:55:33 PM

 • Cô gái lẻn vào vườn thú nựng cọp

  Cô gái lẻn vào vườn thú nựng cọp

  (NLĐO) – Người phụ nữ đột nhập vào vườn thú bang Nebraska – Mỹ để vuốt ve một con cọp đã bị thương nghiêm trọng nhưng phải đối mặt với tội hình sự.

  11/3/2015 9:18:27 AM

 • Mất mạng vì bị cọp vồ khi đang dọn vệ sinh

  Mất mạng vì bị cọp vồ khi đang dọn vệ sinh

  (NLĐO) – Nữ nhân viên vườn thú Hamilton tại TP Auckland - New Zealand đã bị cọp vồ đến chết hôm 20-9 khi đang dọn vệ sinh chuồng cọp. Các du khách sau đó được yêu cầu sơ tán khỏi vườn thú.

  9/20/2015 9:02:31 PM

 • Sư tử chết treo ở sở thú “tử thần”

  Sư tử chết treo ở sở thú “tử thần”

  (NLĐO) - Một con sư tử nhỏ vừa bị phát hiện chết treo sau khi cổ của nó bị vướng vào một sợi dây cáp ở sở thú tại Subaraya trên đảo Java – Indonesia, hôm 7-1.

  1/9/2014 8:47:21 PM