23/06/2022 11:05

Thợ đào Bitcoin bán tháo vì “gồng hết nổi”

(NLĐO) – Các thợ đào Bitcoin khó có thể tiếp tục hoạt động khi chi phí đào đã vượt quá lợi nhuận thu được.

Theo trang Cointelegraph hôm 22-6 đưa tin thị trường tiền điện tử đã bước vào giai đoạn bán tháo từ tuần đầu tiên của tháng 6 khi giá của phần lớn các Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm qua.

Diễn biến thị trường xấu đi đã ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận khai thác Bitcoin (BTC) buộc các thợ đào phải thanh lý lượng BTC mà họ nắm giữ.

Dữ liệu mới từ nghiên cứu của Arcane cho thấy các công ty khai thác Bitcoin đã bán 100% lượng BTC của họ trong tháng 5, so với mức từ 20%-40% thông thường trước đó.

Thợ đào Bitcoin bán tháo vì “gồng hết nổi” - Ảnh 1.

Các thợ đào Bitcoin khó có thể tiếp tục hoạt động khi chi phí đào đã vượt quá lợi nhuận thu được. Ảnh: Reuters

Các thợ đào Bitcoin nói chung đang nắm giữ 800.000 BTC, khiến họ trở thành một trong những con cá voi lớn nhất trên thị trường (chỉ những người sở hữu một lượng lớn Bitcoin). Trong số này, các thợ đào công khai nắm giữ 46.000 BTC và đợt bán ra của họ có thể kéo giá Bitcoin xuống thấp hơn nữa.

Tình trạng của các thợ đào đã tồi tệ hơn trong tháng 6 khi giá Bitcoin thủng qua mốc 20.000 USD, đây được xem là đỉnh (giá cao nhất) của năm 2017, xuống mức 17.783 USD/Bitcoin. Chỉ số về tổng lượng Bitcoin được chuyển từ các ví của thợ đào lên sàn giao dịch (thường chuyển lên sàn để bán) đã đạt mức cao mới trong tháng 6, mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 1-2021.

Theo trang Cointelegraph, sự giảm giá của Bitcoin cũng khiến nhiều nhà khai thác Bitcoin không có lãi, buộc các thợ đào phải rời khỏi thị trường tiền điện tử. Bitcoin Hash Ribbon, một chỉ báo thị trường Bitcoin có xu hướng chạm đáy khi các thợ đào "đầu hàng", cho thấy nhiều thợ đào đang rút điện dàn máy đào Bitcoin do không có lợi nhuận.

Khi giá Bitcoin giảm và thợ đào bán tháo, nhiều người cho rằng đây là tín hiệu cho thấy giá Bitcoin đã chạm đáy, đặc biệt là khi các thợ đào bắt đầu bỏ cuộc.

Xuân Mai

Tin liên quan

Viết bình luận

Sinh viên chế tạo máy hút rác “2 trong 1” dưới nước
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Nhóm sinh viên tại ĐH Công nghệ và Đổi mới châu Á Thái Bình Dương ở Malaysia đã phát triển thành công máy hút rác dưới nước có chức năng “2 trong 1”.
In 3D phổ biến, tiện ích
3/12/2022 548 1k
Ứng dụng in 3D có thể in các công cụ, vật gia dụng mà phương pháp tiện hay đúc truyền thống không làm được
Chuyển đổi số phải thực chất
3/12/2022 548 1k
Cho đến tận tháng cuối cùng của năm 2022, khi đến khám bệnh lần đầu tiên hay bị mất sổ, hết sổ, ở nhiều bệnh viện lớn ngay tại TP HCM, người bệnh vẫn còn phải trả khoảng 5.000 đồng để mua một cuốn sổ khám bệnh (SKB). Mỗi bệnh viện đều có SKB riêng, nên người mang nhiều bệnh có cả "bộ sưu tập" SKB.
Anh ‘bắt tay’ tỉ phú Elon Musk cung cấp internet cho vùng xa
2/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Anh triển khai thử nghiệm thiết bị vệ tinh Starlink để cung cấp internet tốc độ cao đến các điểm xa xôi hẻo lánh và những nơi cơ sở hạ tầng không đủ để kéo dây cáp mạng.