30/09/2022 16:41

Sếp lớn Apple mất việc vì “vạ miệng”

(NLĐO) - Apple sa thải Phó chủ tịch phụ trách mua sắm Tony Blevins vì đã nói lời "nhạy cảm" trong một video đăng trên TikTok.

Trong một video đăng trên TikTok hôm 5-9, nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng Daniel Mac đặt câu hỏi với Tony Blevins rằng: "Bạn làm gì trong cuộc sống của mình?".

Vị Phó Chủ tịch cấp cao của tập đoàn Apple đáp lại với giọng điệu bông đùa: "Tôi đua xe. Tôi chơi golf và thích phụ nữ ngực khủng. Tôi thường đi nghỉ vào cuối tuần hoặc các ngày lễ lớn".

Câu trả lời này sau đó thu hút hơn 1,4 triệu lượt xem, hàng ngàn bình luận trên TikTok. Hầu hết các bình luận đều bày tỏ sự tức giận, chỉ trích Blevins "coi thường và miệt thị phụ nữ".

Thậm chí, một số nguồn tin từ nội bộ Apple cho biết nhiều nhân viên thuộc công ty đã phản ứng tức giận với lời nói của Blevins. Nhà sản xuất iPhone sau đó mở cuộc điều tra nội bộ về vụ việc.

Sau cùng, đoạn video tuy chỉ kéo dài trong 25 giây nhưng cái giá phải trả cho sự "vạ miệng" của Tony Blevins là quá đắt.

Sếp lớn Apple mất việc vì “vạ miệng” - Ảnh 1.

Tony Blevins mất chức Phó Chủ tịch tại Apple vì câu nói "vạ miệng". Ảnh: NC State ISE

Theo Bloomberg, một phát ngôn viên của Apple hôm 29-9, xác nhận rằng Tony Blevins đã rời khỏi công ty khi cuộc điều tra nội bộ kết thúc.

"Tôi thành thật xin lỗi những ai đã bị xúc phạm bởi sự hài hước sai lầm của tôi" - ông Tony Blevins nói sau khi rút lui khỏi Apple.

Trước khi dính "vạ miệng", Tony Blevins là Phó Chủ tịch mảng mua sắm của Apple và phụ trách các vụ đàm phán chiến lược với nhà cung cấp và đối tác. Với thâm niên 22 năm tại Apple, ông là một trong 30 người báo cáo công việc trực tiếp với Giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook và là một trong 100 nhân vật chủ chốt của Apple.

Blevins cũng là thành viên chính trong thỏa thuận đối tác với Globalstar liên quan đến tính năng kết nối vệ tinh trên điện thoại iPhone 14. Trước đây, ông cũng là đại diện đàm phán về bộ điều giải (modem) di động cho iPhone với Qualcomm và Intel.

Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Sinh viên chế tạo máy hút rác “2 trong 1” dưới nước
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Nhóm sinh viên tại ĐH Công nghệ và Đổi mới châu Á Thái Bình Dương ở Malaysia đã phát triển thành công máy hút rác dưới nước có chức năng “2 trong 1”.
In 3D phổ biến, tiện ích
3/12/2022 548 1k
Ứng dụng in 3D có thể in các công cụ, vật gia dụng mà phương pháp tiện hay đúc truyền thống không làm được
Chuyển đổi số phải thực chất
3/12/2022 548 1k
Cho đến tận tháng cuối cùng của năm 2022, khi đến khám bệnh lần đầu tiên hay bị mất sổ, hết sổ, ở nhiều bệnh viện lớn ngay tại TP HCM, người bệnh vẫn còn phải trả khoảng 5.000 đồng để mua một cuốn sổ khám bệnh (SKB). Mỗi bệnh viện đều có SKB riêng, nên người mang nhiều bệnh có cả "bộ sưu tập" SKB.
Anh ‘bắt tay’ tỉ phú Elon Musk cung cấp internet cho vùng xa
2/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Anh triển khai thử nghiệm thiết bị vệ tinh Starlink để cung cấp internet tốc độ cao đến các điểm xa xôi hẻo lánh và những nơi cơ sở hạ tầng không đủ để kéo dây cáp mạng.