12/09/2021 00:15

Xu hướng sử dụng công nghệ vào quản trị nhân sự

Navigos Group vừa phát hành báo cáo "Áp dụng công nghệ quản trị nhân sự cho doanh nghiệp (DN)".

Theo đó, khi được hỏi về mức độ cần thiết khi áp dụng công nghệ cho quản trị nhân sự, có 68% DN trả lời rất cần thiết và 32% trả lời cần thiết. Tuy nhiên, tỉ lệ nhu cầu DN Việt Nam ứng dụng công nghệ vào quản trị nhân sự chỉ nằm ở mức tương đối. Theo khảo sát, có 58% trên tổng số DN trả lời "không" và chỉ 42% trả lời có áp dụng. Do đó, việc áp dụng công nghệ trong quản lý nhân sự hiện nay chưa thật sự được đánh giá cao đối với các DN Việt Nam. Những loại hình DN áp dụng công nghệ vào quản trị nhân sự bao gồm: Công ty CP (38%), Công ty TNHH một thành viên (34%), DN tư nhân (19%), công ty liên doanh (6%) và DN nhà nước (3%).

Ứng dụng công nghệ vào quản trị nhân sự sẽ giúp DN tối ưu được chi phí đầu tư vào nguồn nhân lực và cả quá trình tuyển dụng đào tạo. Về phần mềm sử dụng, DN sẽ cân nhắc lựa chọn giữa phần mềm nội địa hoặc tự viết phần mềm bởi đội ngũ IT của DN và một số khác thì chọn phần mềm nước ngoài để ứng dụng. Đây cũng là sự đầu tư khi DN chuyển mình theo thời đại số. Ứng dụng công nghệ là bước quan trọng đối với các nhà lãnh đạo nhân sự trong quá trình lập kế hoạch đầu tư vào nguồn nhân lực, tinh gọn quy trình tuyển dụng, đào tạo và tối ưu hóa tất cả các chi phí để vận hành.

G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Mức hưởng BHXH một lần khi tham gia BHXH tự nguyện
22 phút trước 548 1k
CAO HOÀI AN (tỉnh Bình Dương) hỏi: "Tôi tham gia BHXH tự nguyện được 2 năm và muốn nhận trợ cấp một lần. Xin hỏi mức hưởng cụ thể ra sao?"
Có cần chỉnh sửa thông tin BHXH?
1 giờ trước 548 1k
LÊ QUỐC SINH (tỉnh Bình Dương) hỏi: "Khi tham gia BHXH, tôi khai thông tin theo giấy chứng minh nhân dân. Vừa qua, tôi làm lại căn cước công dân thay cho chứng minh nhân dân thì có phải làm thủ tục cấp lại hay chỉnh sửa thông tin trên sổ BHXH không?
21,43% sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành
1 giờ trước 548 1k
Tính trung bình, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành cho tất cả các ngành đào tạo là 21,43%. Đặc biệt, nhiều ngành tỉ lệ này cao hơn 60%.
Trình phương án nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày
26/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Cục An toàn Lao động đã báo cáo Bộ LĐ-TB-XH phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2023 là 7 ngày, từ 29 tháng chạp năm Nhâm Dần đến hết mùng 5 tháng giêng năm Quý Mão (từ thứ sáu 20-1-2023 đến hết thứ năm 26-1-2023).
Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động

Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động

(NLĐO) - Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao...