12/01/2016 21:54

Văn hóa chăm lo

Với số đông công nhân (CN) ngoại tỉnh, thưởng Tết là khoản tiền mà họ trông chờ nhiều nhất trong năm. Có tiền thưởng, họ có thể an tâm đón Tết và sum họp đầm ấm bên gia đình.

 


Ông Sy Sam Cau (giữa), Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Huê Phong lì xí Tết cho công nhân khu lưu trú

Ông Sy Sam Cau (giữa), Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Huê Phong lì xí Tết cho công nhân khu lưu trú

Hiểu được suy nghĩ ấy của CN, rất nhiều doanh nghiệp (DN) dù đối diện không ít khó khăn trong sản xuất - kinh doanh vẫn cố gắng xoay xở thưởng Tết nhằm động viên tinh thần và cũng để tri ân người lao động (NLĐ).

Năm nào cũng vậy, tháng cuối cùng trong năm cũng là thời điểm ông Lý Chí Bình, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Thiên (gia công quần áo xuất khẩu; quận Bình Tân, TP HCM), đôn đốc bộ phận kế toán dự trù kinh phí thưởng Tết cho CN. Năm qua, dù đơn hàng khan hiếm do phải cạnh tranh với các DN cùng ngành, ban giám đốc công ty vẫn quyết định bớt một phần lợi nhuận để thưởng cho CN mỗi người một tháng lương (bình quân 4 triệu đồng).

Chưa hết, công ty còn bố trí cho CN nghỉ Tết sớm và tạm ứng tiền lương tháng 1-2016 để họ an tâm về quê. Sau Tết, CN nào trở lại TP HCM đúng hẹn sẽ được lì xì 200.000 đồng. Theo ông Bình, khó khăn trong sản xuất - kinh doanh là chuyện đương nhiên, do vậy, nếu DN nại lý do này để né tránh hoặc cắt giảm thưởng Tết cho CN là việc không nên.

Đồng tình với suy nghĩ ấy, ông Đinh Cao Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Minh Nghĩa, cho rằng trong xu thế hội nhập sâu rộng, người đứng đầu DN cần ứng xử có trách nhiệm với CN. “DN ăn nên làm ra có công đóng góp không nhỏ của CN. Do vậy, việc xem xét thưởng Tết cho họ là điều đương nhiên. Nếu khó khăn, DN có thể nói thẳng với CN và mong họ thông cảm. Tìm đủ lý do để né tránh trách nhiệm thưởng Tết, DN chỉ khiến NLĐ nảy sinh tâm lý bất mãn, từ đó khó đòi hỏi họ cống hiến lâu dài” - ông bày tỏ.

Năm nay, công ty của ông Nghĩa cũng gặp khó khăn không kém. Tuy nhiên, với chủ trương phải chăm lo tốt cho CN, ban giám đốc vẫn cố gắng xoay xở nguồn tiền thưởng Tết với mức bình quân là một tháng lương cơ bản (3,5 triệu đồng). Nghe được thông tin này, gần 100 CN hết sức xúc động.

Khó nhưng vẫn chăm lo chu đáo cho CN, điều ấy không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm mà còn là nét văn hóa của DN. Hơn ai hết, NLĐ luôn hiểu rõ tình hình nơi làm việc và chắc chắn họ sẽ ghi nhận, đền đáp đúng mức tấm thịnh tình ấy của DN. Một khi văn hóa chăm lo đã trở thành nếp, DN sẽ không khó giữ chân NLĐ.

Khánh Lê

Viết bình luận

Cần điều chỉnh lương hưu cho người nghỉ hưu trước tháng 4-1993
5 giờ trước 548 1k
Ông Mai Đức Chính - nguyên Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - cho biết, đối với những người về hưu trước năm 1993 nếu không có con cái hỗ trợ thì họ với mức lương hưu rất thấp không thể đủ sống.
Chi tiết cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2022
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động có thời gian đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ một năm thì mức hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần được tính bằng 22% của các mức tiền lương tháng đã đóng bảo hiểm xã hội, mức tối đa bằng 2 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.
Có thể xử lý kỷ luật lao động?
8 giờ trước 548 1k
Công ty có thể sử dụng nội quy lao động đã xây dựngđể xử lý kỷ luật lao động đối với các trường hợp vi phạm với điều kiện nội dung nội quy lao động không được trái với pháp luật
Bình Dương còn 21 tỉ đồng hỗ trợ thuê nhà chưa giải ngân
9 giờ trước 548 1k
Đến nay, gói hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định 08 đã được Bình Dương cơ bản hoàn thành, bảo đảm quyền lợi cho người lao động
Tỉ lệ lao động thất nghiệp, thiếu việc làm đều giảm

Tỉ lệ lao động thất nghiệp, thiếu việc làm đều giảm

Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết trong tháng 9-2022, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài là 8.180 người (hơn 10 lần so với tháng 9-2021).