20/02/2021 08:58

"Tuyệt chiêu" lấy lại cảm hứng làm việc

Sau thời gian tận hưởng niềm vui Tết cùng với gia đình, việc phải quay lại với lịch trình làm việc dày đặc khiến nhiều người cảm thấy thật khó khăn.

Nếu chúng ta không lấy lại cảm hứng làm việc, năng suất công việc có thể bị ảnh hưởng trong khi đầu năm luôn nhiều việc. Các chuyên gia đào tạo khuyên người lao động hãy bắt đầu lấy lại cảm hứng làm việc của mình bằng những "tuyệt chiêu" để đánh bại cơn buồn chán sau kỳ nghỉ dài ngày.

Tuyệt chiêu lấy lại cảm hứng làm việc - Ảnh 1.

Trong tình hình mới, người lao động hãy thực hiện “5K” phòng dịch khi đi làm

Đầu tiên là hãy trang trí không gian làm việc của bạn với những bức ảnh trong kỳ nghỉ vui vẻ. Sẽ rất hữu ích nếu bạn mang đến công ty một bức ảnh tuyệt đẹp về ngày Tết như một lời nhắc nhở về những kỷ niệm vui vẻ. Bằng cách này, ngay cả khi kỳ nghỉ đã kết thúc, những kỷ niệm vui vẻ vẫn còn dư âm. Năm mới rồi, hãy làm cái gì đó cho góc làm việc của bạn tươi mới một chút. Thêm một chậu cây nhỏ trên bàn làm việc là một gợi ý hay. Có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng việc trồng cây trong văn phòng giúp giảm căng thẳng và làm mọi thứ trở nên tươi mới hơn.

Khi đang căng thẳng với "núi" công việc chồng chất sau kỳ nghỉ, bạn rất dễ quên đi tất cả điều tuyệt vời trong cuộc sống của mình. Đó là lý do tại sao vào buổi sáng, bạn nên nghĩ đến những điều may mắn đã có được để bắt đầu một ngày theo cách tích cực nhất. Hãy cố gắng tập trung vào mặt tích cực của công việc hơn là suy nghĩ tiêu cực. Tự nhắc nhở bản thân "Tôi phải trở lại làm việc!". Duy trì một thái độ tích cực là chìa khóa để khơi nguồn cảm hứng và hoàn thành công việc.

Quay trở lại công việc, bạn nên viết ra tất cả việc cần phải hoàn thành. Trong đó, hãy sắp xếp thứ tự ưu tiên cho mỗi nhiệm vụ và thời hạn cụ thể. Xem tất cả công việc được viết ra sẽ giúp bạn lên kế hoạch tốt hơn, khơi nguồn cảm hứng và có động lực gần như ngay lập tức. Khi đã sắp xếp công việc, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về những gì bạn có thể làm để chăm sóc bản thân. Cho dù đó là trở lại thói quen tập luyện hay đọc sách, đây là thời điểm để quay lại sở thích của mình.

Đẩy bản thân làm việc 10 giờ liên tục ngay sau kỳ nghỉ Tết là một hành động dễ dẫn đến "thảm họa". Thay vì lao vào công việc, hãy dành vài phút để thư giãn hoặc trò chuyện cùng đồng nghiệp. Mỗi ngày, hãy tìm một điều hài hước trong môi trường của bạn. Bằng cách tìm kiếm sự hài hước trong cuộc sống hằng ngày, bạn đang xây dựng khả năng phục hồi và có tinh thần tốt hơn để kiểm soát cảm xúc cho những ngày "buồn chán" như sau Tết.

Và cuối cùng, chúng ta phải thừa nhận rằng cảm giác uể oải sau kỳ nghỉ là điều hoàn toàn bình thường. Thừa nhận cảm xúc của bạn và nhớ rằng nhiều người khác cũng cảm thấy như vậy. Bạn càng sớm bình thường hóa cảm xúc của mình thì càng sớm cảm thấy có động lực hơn, khơi nguồn cảm hứng và ít ủ rũ hơn.


Bài và ảnh: Giang Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề xuất các giải pháp đảm bảo quyền lợi cho người lao động bị mất việc
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trước thực trạng nhiều người lao động bị giảm giờ làm, mất việc, ảnh hưởng đến thu nhập, đời sống, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các ủy viên Đoàn chủ tịch đề xuất các giải pháp của công đoàn để đảm bảo quyền lợi cho người lao động
Nhiều đề xuất sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các đại biểu đề xuất cần nghiên cứu bổ sung thêm khái niệm về đoàn viên công đoàn nhằm phân biệt với đối tượng là người lao động trong các thành phần kinh tế khác
Hơn 470.000 người lao động bị giảm giờ làm, bị thôi việc, mất việc
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong năm 2022 đã có 41.558 người lao động bị thôi việc, mất việc; có 430.665 người bị giảm giờ làm do doanh nghiệp thiếu đơn hàng, khó khăn trong sản xuất, kinh doanh
Thi tay nghề ngành cơ khí - hàn
13 giờ trước 548 1k
Thành Đoàn TP HCM phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên thành phố (YES Center) vừa tổ chức hội thi tay nghề ngành cơ khí - hàn, thu hút hơn 60 thí sinh đến từ 14 đơn vị.
Nhân lực logistics vừa thiếu vừa yếu

Nhân lực logistics vừa thiếu vừa yếu

Trong khuôn khổ Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022, hội thảo chuyên đề 2 "Logistics Việt Nam chủ động thích ứng với bối cảnh mới" đã được tổ chức với sự tham gia của hàng chục chuyên gia trong...