30/01/2021 05:31

Mở thêm cơ hội việc làm tốt hơn

Cho dù đang có việc làm ổn định nhưng đừng vì thế mà không quan tâm đến thị trường lao động, bởi một ngày nào đó, chúng ta cũng có thể phải kiếm việc làm mới.

Các chuyên gia tuyển dụng khuyên người lao động (NLĐ) luôn cập nhật về tình hình phát triển thị trường việc làm trong lĩnh vực mà mình quan tâm. NLĐ nên hoàn thiện dần các kỹ năng cần thiết và cập nhật các tiến bộ của công nghệ để không bị tụt hậu và tự làm đánh mất cơ hội việc làm của mình một cách đáng tiếc.

Đầu tiên, NLĐ giữ hồ sơ của mình luôn được cập nhật. Cho dù NLĐ đang hài lòng với công việc hiện tại hay đang tìm kiếm một cơ hội việc làm mới thì việc giữ hồ sơ được cập nhật là tự mở ra cơ hội việc làm cho mình. Quy tắc tương tự cũng áp dụng cho hồ sơ lý lịch và hồ sơ truyền thông xã hội, tức là xây dựng hình ảnh cá nhân trên các mạng xã hội.

Việc cập nhật báo hiệu cho các nhà tuyển dụng biết NLĐ đã sẵn sàng và mở ra những cơ hội nghề nghiệp mới. Trên các ứng dụng tuyển dụng, các trang web việc làm luôn hiển thị thông tin ứng viên tiềm năng dành cho nhà tuyển dụng. Đương nhiên, đây là những hồ sơ mới nhất và được cập nhật trước để họ dễ dàng nhận biết hơn.

Mở thêm cơ hội việc làm tốt hơn - Ảnh 1.

Luôn làm mới bản thân để sẵn sàng cho những cơ hội việc làm tốt hơn

Có rất nhiều cách để làm tên tuổi của NLĐ trở nên nổi bật và networking (kết nối việc làm) là hướng đi tốt nhất. Nhờ sự phát triển của internet, thật dễ dàng để tìm kiếm các sự kiện và tổ chức có thể giúp NLĐ gặp gỡ và tiếp xúc những người dẫn đầu trong lĩnh vực mà mình quan tâm.

Thậm chí NLĐ có thể liên lạc với họ hoặc với những người cùng chí hướng, người có thể kết nối bạn với các cơ hội việc làm bằng cách tham gia các diễn đàn trực tuyến hoặc các nhóm trên mạng xã hội. Chỉ cần nhớ giới thiệu bản thân thật ấn tượng, chú ý cách cư xử và hãy tỏ ra thân thiện. Lời nói và một nụ cười chân thành có thể giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp.

NLĐ hãy luôn trau dồi kỹ năng để luôn thích ứng với công việc của mình một khi muốn tìm một "phương trời mới". NLĐ muốn được các nhà tuyển dụng chú ý phải có các kỹ năng cần thiết nhất trong công việc. Nếu có thời gian, hãy tham gia các khóa học nâng cao kỹ năng mà NLĐ cảm thấy thiếu. NLĐ cũng có thể tự học bằng cách đọc sách, lên mạng hoặc tham gia các buổi hội thảo miễn phí có liên quan. NLĐ nên tận dụng mọi cơ hội để phát triển các kỹ năng, không chỉ cho các cơ hội nghề nghiệp mà còn giúp cho bạn hoàn thiện và phát triển bản thân.

NLĐ gia tăng giá trị sức lao động của mình cũng là cách để mở ra cơ hội việc làm, thu nhập mới. Hãy làm đúng công việc của mình và làm cho công việc đó vượt qua mong đợi của doanh nghiệp. Đó là cách NLĐ gửi đi những tín hiệu cho thấy mình đang cảm thấy tuyệt vời trong sự nghiệp và doanh nghiệp chắc chắn sẽ cân nhắc cho những người làm việc vượt ngoài mong đợi của họ.

Kỹ năng, kinh nghiệm và các mối quan hệ sẽ mở ra cho NLĐ nhiều cơ hội việc làm tuyệt vời hơn. Thêm vào đó, một cách cư xử tốt, sự tự tin và can đảm để đón chờ con đường sự nghiệp thành công ở phía trước.


Bài và ảnh: Nam Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Hỗ trợ người lao động mất việc
17 phút trước 548 1k
Từ ngày 1-12-2022 đến hết ngày 10-1-2023, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên TP HCM (YES Center) sẽ tổ chức chương trình "Tháng tiếp sức và đồng hành với người lao động (NLĐ)" năm 2023.
Xúc động lễ cưới tập thể dành cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn
2/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Tham gia lễ cưới, mỗi cặp được tặng nhẫn, trang phục cưới, hoa cầm tay, trang điểm, quay phim, chụp ảnh, bánh cưới và 2 bàn tiệc để mời gia đình, bạn bè, người thân cùng tham dự.
Những điểm mới về tiền lương, phụ cấp, trợ cấp trong năm 2023
2/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Mức tiền lương và thu nhập tăng thêm hằng tháng tính theo mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng kể từ ngày 1-7-2023 theo cơ chế đặc thù bảo đảm không vượt quá mức tiền lương và thu nhập tăng thêm bình quân năm 2022.
Đà Nẵng: Lo công ty bỏ rơi, hàng trăm công nhân lãn công đòi quyền lợi
2/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Lo sợ công ty đóng cửa nhà máy, hàng trăm công nhân may tại Khu công nghiệp Liên Chiểu, Đà Nẵng tập trung đòi quyền lợi.
BẤP BÊNH LAO ĐỘNG LỚN TUỔI (*): Cần hỗ trợ căn cơ, lâu dài

BẤP BÊNH LAO ĐỘNG LỚN TUỔI (*): Cần hỗ trợ căn cơ, lâu dài

Cần có một cuộc điều tra, nghiên cứu chuyên sâu để nắm được tâm tư, nguyện vọng của lao động lớn tuổi, từ đó ban hành các chính sách sát với nguyện vọng của người lao động