26/09/2016 21:31

Tuyển điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản làm việc

Ngày 26-9, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã có thông báo về việc tuyển điều dưỡng và hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản.

Người được chọn sẽ sang Nhật Bản vừa học vừa làm tối đa 3 năm (đối với điều dưỡng) và 4 năm (đối với hộ lý). Trong thời gian ở Nhật Bản, ứng viên được dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý; nếu trúng tuyển sẽ được cấp chứng chỉ và được phép ở lại làm việc dài hạn tại Nhật Bản. Trong thời gian làm việc tại Nhật Bản, người lao động làm công việc điều dưỡng được hưởng lương từ 130.000-140.000 yen/tháng (mỗi yen khoảng 220 đồng), hộ lý từ 140.000-150.000 yen/tháng (chưa kể phụ cấp).

Để tham gia chương trình, ứng viên hộ lý phải tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (4 năm); không quá 35 tuổi, đủ sức khỏe; không có tiền án, tiền sự. Đối với ứng viên điều dưỡng thì ngoài các điều kiện nêu trên, còn phải có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định và ít nhất 2 năm kinh nghiệm.

Tuyển điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản làm việc

Hồ sơ đăng ký gồm đơn đăng ký và cam kết tham gia chương trình, sơ yếu lý lịch có xác nhận, bản sao văn bằng có công chứng; giấy chứng nhận sức khỏe tại các bệnh viện được Bộ Y tế công nhận (nộp kèm phiếu xét nghiệm lao, viêm gan B, giang mai và HIV), bản sao chứng chỉ hành nghề có công chứng, giấy xác nhận của các cơ sở y tế chứng minh kinh nghiệm làm việc; 4 ảnh 4x6 và 2 phong bì có dán tem, ghi địa chỉ ứng viên.

Ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về Cục Quản lý lao động ngoài nước - số 41B Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội - từ ngày 3 đến 23-10 (trừ thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ). Đơn đăng ký phải ghi rõ đăng ký vị trí điều dưỡng hay hộ lý. Ứng viên cần tìm hiểu thêm thông tin có thể liên hệ trực tiếp với Cục Quản lý lao động ngoài nước theo số điện thoại 04.3936.6633 hoặc 04-3824-9517 (số máy lẻ 612, 613).

Minh Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID với mức phí 1.000 đồng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - BHXH Việt Nam cho biết cước phí gọi đến tổng đài 1900.9068 để hỗ trợ người dân cấp lại mật khẩu tài khoản VssID là 1.000 đồng/phút. Cước phí này được trả cho nhà cung cấp dịch vụ tổng đài
Giảm năm đóng BHXH để hưởng lương hưu: Ai có cơ hội tham gia BHXH muộn?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giảm số năm đóng BHXH xuống 15 là ý tưởng hay, nhưng đợi đến tuổi hưu mới được hưởng lương hưu là quá lâu.
Cách xác định thời gian và tiền lương để tính hưởng trợ cấp tinh giản biên chế
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tiền lương bình quân là tiền lương tháng bình quân của 05 năm cuối (60 tháng) trước khi tinh giản biên chế.
Những ngành nghề phải cắt giảm nhiều lao động nhất trong 5 tháng đầu năm
11 giờ trước 548 1k
Việc cắt giảm lao động vẫn trong khả năng kiểm soát, nhưng nếu khó khăn về thiếu đơn hàng, thiếu nguyên vật liệu, giá năng lượng không được giải quyết thì số lượng lao động phải cắt giảm việc làm sẽ tăng cao
Chủ tịch tỉnh Bình Dương đến phòng trọ thăm công nhân bị bệnh hiểm nghèo

Chủ tịch tỉnh Bình Dương đến phòng trọ thăm công nhân bị bệnh hiểm nghèo

(NLĐO) - Đây là nguồn động viên tinh thần to lớn để người lao động nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay.