28/09/2020 21:41

Trung thu ấm áp cho con công nhân khó khăn

Tối 28-9, Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn (CĐ) TP HCM phối hợp với Công ty TNHH Long Thủy - LT và LĐLĐ tỉnh Long An đã tổ chức "Đêm hội trăng rằm" và tặng 500 phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn, đồ chơi… cho con công nhân (CN) khó khăn tại xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Dịp này, chương trình còn trao 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho con CN đặc biệt khó khăn. Trước đó, tối 27-9, Trung tâm Công tác Xã hội CĐ TP cũng đã trao 200 phần quà trung thu cho thiếu nhi tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP HCM.

* Cũng trong buổi tối 28-9, hơn 100 thiếu nhi là con CNVC-LĐ đã tham dự chương trình "Đêm hội trăng rằm" do LĐLĐ quận 6, TP HCM tổ chức. Dịp này, mỗi em được tặng một phần ăn, bánh trung thu, lồng đèn... trị giá 180.000 đồng.

* Trước đó một ngày, LĐLĐ quận 7, TP HCM đã tổ chức chương trình "Vui Tết trung thu" và tặng 250 phần quà (200.000 đồng/phần) cho con CN khó khăn và con CN nhà trọ ở các phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Bình Thuận và Phú Thuận.

Trung thu ấm áp cho con công nhân khó khăn - Ảnh 1.

Con CNVC-LĐ khó khăn quận 7, TP HCM tham gia chương trình “Vui Tết trung thu” Ảnh: NGA HOÀNG

* Hơn 400 thiếu nhi là con CN khó khăn cũng đã tham dự chương trình "Đêm hội trăng rằm" do LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM tổ chức cùng ngày. Đến với đêm hội, các em đã được chơi gameshow đố vui có thưởng; trò chơi dân gian; tham gia gian hàng ẩm thực miễn phí. Ngoài ra, mỗi em còn được tặng một phần quà (gồm bánh, sữa) từ ban tổ chức.

* Trước đó, LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM cũng vừa tổ chức đêm hội "Lung linh trăng rằm" và tặng quà (gồm lồng đèn, bánh trung thu) cho 250 thiếu nhi là con CNVC-LĐ khó khăn.

N.Hà - N.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Lao động EPS hết hạn hợp đồng được phép chuyển sang làm lao động thời vụ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã chính thức thông báo tiếp tục cho phép người lao động nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS hết hạn hợp đồng được phép chuyển sang làm lao động thời vụ tạm thời.
Thi ảnh "Duyên dáng áo dài" trên Facebook
2 giờ trước 548 1k
Ngày 25-2, LĐLĐ quận 8, TP HCM đã phát động hội thi ảnh trên Facebook với chủ đề "Duyên dáng áo dài" năm 2021.
Hướng dẫn mới nhất về tuổi nghỉ hưu
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đối với trường hợp người lao động tiếp tục làm việc sau khi đã đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định thì thời điểm nghỉ hưu là thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.
Không cần thực hiện thủ tục hòa giải
3 giờ trước 548 1k
Nguyễn Đức Duy (quận Tân Bình, TP HCM) hỏi: "Tôi muốn khởi kiện ra tòa để yêu cầu doanh nghiệp đóng bổ sung khoản nợ BHXH còn thiếu thì có cần thực hiện thủ tục hòa giải tại cơ quan quản lý lao động địa phương không?".
Tổ chức kỳ thi kỹ năng đặc định tại Việt Nam

Tổ chức kỳ thi kỹ năng đặc định tại Việt Nam

Ngày 23-3, kỳ thi kỹ năng đặc định (KNĐĐ) do Hiệp hội Nguồn nhân lực xây dựng Nhật Bản (JAC) tổ chức sẽ lần đầu tiên diễn ra Việt Nam.