25/10/2017 09:48

TP HCM: Người dân có thể ngồi nhà làm thủ tục BHXH

In bài viết

(NLĐO)- Một số hồ sơ có các chứng từ không thể gửi trực tuyến được, người tham gia chỉ cần chuẩn bị các loại giấy tờ này và nhân viên bưu điện sẽ đến nhận, nộp cho cơ quan BHXH. Khi có kết quả, nhân viên bưu điện sẽ trả tận nhà cho người dân.

Một số hồ sơ có các chứng từ không thể gửi qua mạng, người dân cần chuẩn bị để nhân viên bưu điện đến nhận, nộp cho cơ quan BHXH và bưu điện sẽ trả kết quả tại nhà.

Bưu điện TP HCM và BHXH TP vừa ký kết hợp tác triển khai dịch vụ công trực tuyến về tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại nhà, cho người dân TP HCM trong lĩnh vực BHXH, BHYT.

TP HCM: Người dân có thể ngồi nhà làm thủ tục BHXH - Ảnh 1.

Đại diện Bưu điện TP HCM và BHXH TP ký kết hợp tác triển khai dịch vụ công trực tuyến Ảnh: NGỌC ÁNH

Theo đó, từ ngày 25-10, người dân có thể làm thủ tục trực tuyến tại website https://dichvucong.hochiminhcity.gov.vn, vào trang "Tiếp nhận hồ sơ", chọn mục "BHXH"; hoặc truy cập website http://dvc.bhxhtphcm.gov.vn để vào hệ thống. Sau đó, cá nhân, đơn vị đăng nhập hệ thống, tạo và gửi hồ sơ BHXH, BHYT theo hướng dẫn. 

Dịch vụ trực tuyến công BHXH qua bưu chính được hỗ trợ 23 bộ thủ tục BHXH, BHYT, BHTN để người dân có tham gia BHXH, BHYT làm thủ tục trực tuyến tiện lợi nhất. Trong đó, các loại giấy tờ, đơn đề nghị đã có mẫu sẵn, người tham gia chỉ cần điền trực tiếp hoặc tra cứu tình trạng thông tin bộ hồ sơ đã gửi. 

Ngoài ra, một số hồ sơ có các chứng từ không thể gửi trực tuyến được, người tham gia chỉ cần chuẩn bị các loại giấy tờ này và nhân viên bưu điện sẽ đến nhận, nộp cho cơ quan BHXH. Khi có kết quả, nhân viên bưu điện sẽ trả tận nhà cho người dân. Giá cước dịch vụ từ 25.000 – 50.000 đồng/hồ sơ, tùy địa bàn và yêu cầu của khách hàng.

TP HCM: Người dân có thể ngồi nhà làm thủ tục BHXH - Ảnh 2.

Dịch vụ công trực tuyến giúp người dân thuận tiện hơn trong việc hoàn tất các thủ tục BHXH

TP HCM là địa phương đầu tiên của cả nước thực hiện dịch vụ hành chính công BHXH, BHYT trực tuyến qua dịch vụ bưu điện. BHXH TP HCM cho biết TP hiện có 6,7 triệu người tham gia BHYT và 2,2 triệu người tham gia BHXH. Trong quá trình tham gia, có hàng loạt nhu cầu phát sinh giao dịch với cơ quan BHXH như: cấp lại thẻ BHYT, sổ BHXH, giải quyết hưởng chế độ trợ cấp thai sản, chế độ tuất, trợ cấp BHXH một lần, thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh BHYT… Trước đây, người dân phải trực tiếp đến cơ quan BHXH để làm các thủ tục này.


Tin -ảnh: Ng.Ánh
Từ 1-3-2026 chính thức cấp mã định danh điện tử bất động sản và người môi giới bất động sản

Từ 1-3-2026 chính thức cấp mã định danh điện tử bất động sản và người môi giới bất động sản

Bất động sản 13:18

(NLĐO) - Nghị định 357 quy định từ ngày 1-3-2026, sẽ cấp mã định danh điện tử cho từng bất động sản cũng như người hành nghề môi giới bất động sản.

Việt Nam lần đầu tiên đấu giá 50 tên miền ".vn" với giá khởi điểm 10.000.000 đồng/tên miền

Việt Nam lần đầu tiên đấu giá 50 tên miền ".vn" với giá khởi điểm 10.000.000 đồng/tên miền

AI 365 13:18

(NLĐO) - Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) chính thức thông báo lần đầu tiên tổ chức đấu giá công khai tên miền quốc gia ".vn" có 2 ký tự.

Người phụ nữ tử vong bên đường ray tàu hoả

Người phụ nữ tử vong bên đường ray tàu hoả

Xã hội 13:05

(NLĐO) - Người phụ nữ ở Quảng Trị tử vong bên đường ray tàu hoả sau cú va chạm lúc rạng sáng

Thanh niên đi xe SH khống chế người phụ nữ, cướp vàng giữa đường vắng

Thanh niên đi xe SH khống chế người phụ nữ, cướp vàng giữa đường vắng

Pháp luật 13:01

(NLĐO) - Chỉ sau hơn 2 giờ gây án, nghi phạm cướp vàng của người phụ nữ tại khu vực đường vắng đã bị lực lượng công an Đà Nẵng bắt giữ.

Bác sĩ gọi điện xin lỗi người bệnh về sự chậm trễ

Bác sĩ gọi điện xin lỗi người bệnh về sự chậm trễ

Sức khỏe 12:37

(NLĐO) - Bệnh nhân gọi điện đến phản ánh Sở Y tế vì đợi đơn thuốc lâu. Ngay sau đó, bệnh viện đã chấn chỉnh quy trình và bác sĩ khám chủ động liên hệ xin lỗi.

Lỗi cửa xe điện Xiaomi SU7 khiến tài xế tử vong trong đám cháy ở Trung Quốc

Lỗi cửa xe điện Xiaomi SU7 khiến tài xế tử vong trong đám cháy ở Trung Quốc

Quốc tế 12:34

(NLĐO) - Báo cáo pháp y xác nhận hệ thống điện trên chiếc Xiaomi SU7 bị ngắt sau va chạm, khiến tay nắm cửa không thể hoạt động và nhốt tài xế trong xe.

Tuần tra giữa trưa, công an xã bắt quả tang đối tượng có biểu hiện lạ

Tuần tra giữa trưa, công an xã bắt quả tang đối tượng có biểu hiện lạ

Pháp luật 12:31

(NLĐO) - Trong lúc tuần tra giữa trưa tại xã Tân Gianh (Quảng Trị), công an bắt quả tang Phạm Đình Hoàng tàng trữ nhiều loại ma túy để sử dụng.