14/01/2022 15:42

Tổ chức Tài chính vi mô CEP thành lập chi nhánh tại tỉnh An Giang

(NLĐO)- Việc hình thành chi nhánh mới tại Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đã khẳng định sự phát triển bền vững của CEP

Tổ chức Tài chính vi mô CEP thành lập chi nhánh tại tỉnh An Giang - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh An Giang và Lãnh đạo CEP trao quyết định thành lập và tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ nhân viên Chi nhánh Long Xuyên

Chiều 14-1, Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP) đã tổ chức khai trương Chi nhánh Long Xuyên, tỉnh An Giang. Đây là chi nhánh thứ thứ 36 của CEP và là chi nhánh thứ 19 trong kế hoạch thành lập các chi nhánh CEP tại các tỉnh ngoài TP HCM. Tại chương trình, CEP đã trao quyết định thành lập và tặng hoa chúc mừng cho tập thể cán bộ nhân viên Chi nhánh Long Xuyên. Trong đó, ông Phan Công Trực là giám đốc chi nhánh.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Tổng giám đốc CEP cho biết, Chi nhánh Long Xuyên được thành lập tại tỉnh An Giang là kết quả của sự phối hợp chặt chẽ giữa CEP và LĐLĐ tỉnh An Giang nhằm tạo đà cho sự phát triển, mở rộng phạm vi phục vụ công nhân lao động nghèo trên địa bàn tỉnh trong những năm tới.

Tổ chức Tài chính vi mô CEP thành lập chi nhánh tại tỉnh An Giang - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh An Giang trao vốn CEP cho bà con nghèo tại tỉnh

Sau khi thành lập, Chi nhánh Long Xuyên sẽ hoạt động trên địa bàn thành phố Long Xuyên và các huyện lân cận thuộc tỉnh An Giang như huyện Châu Thành, huyện Thoại Sơn, huyện Chợ Mới. Qua đó, cung cấp các sản phẩm tín dụng, tiết kiệm đa dạng, phù hợp nhu cầu từng đối tượng công nhân lao động nghèo và người có thu nhập thấp. 

Bên cạnh đó, chi nhánh CEP còn hỗ trợ khách hàng thông qua các chương trình phát triển cộng đồng như cấp học bổng, trao tặng và xây sửa nhà, tặng thẻ bảo hiểm y tế, huấn luyện đào tạo nghề, hỗ trợ tài chính khẩn cấp. Hoạt động chi nhánh CEP sẽ góp phần cùng chính quyền địa phương đẩy lùi nạn cho vay nặng lãi và các tệ nạn xã hội, tạo mối quan hệ chặt chẽ trong các cộng đồng dân cư, tập hợp người lao động vào các nghiệp đoàn ngành nghề. 

Tổ chức Tài chính vi mô CEP thành lập chi nhánh tại tỉnh An Giang - Ảnh 3.

Lãnh đạo CEP thăm và tặng quà cho thành viên khó khăn tại TP Long Xuyên

Dịp này, Chi nhánh Long Xuyên đã thành lập Trung tâm tín dụng tiết kiệm số 1, khóm Tân Quới, Phường Mỹ Quý, Thành phố Long Xuyên và tổ chức phát vay đợt đầu tiên cho 13 hộ gia đình. Lãnh đạo tỉnh An Giang, LĐLĐ tỉnh An Giang và TP Long Xuyên cùng với lãnh đạo CEP đã đến thăm, tặng quà cho gia đình bà Lê Thị Út Nhỏ, thành viên CEP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Mỹ Quý.

Tổ chức Tài chính vi mô CEP thành lập chi nhánh tại tỉnh An Giang - Ảnh 4.

Công nhân lao động khó khăn nhận vốn vay từ CEP

Qua 30 năm hoạt động, CEP đã đưa đồng vốn đến tận tay 4,8 triệu lượt hộ công nhân, lao động nghèo với số tiền cho vay gần 65.000 tỉ đồng. Đồng thời tạo ý thức tiết kiệm trong cộng đồng dân cư nghèo với tổng số dư tiết kiệm của khách hàng trên 1.500 tỉ đồng. Hiện CEP đang phục vụ cho hơn 355.000 khách hàng công nhân lao động nghèo thông qua mạng lưới 35 chi nhánh tại tại 9 tỉnh, thành phố gồm TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre và Vĩnh Long, là người bạn đồng hành tin cậy của đông đảo công nhân lao động nghèo.

Tin-ảnh: T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

Phụ cấp thâm niên từ 1-7-2024: Ai còn, ai mất?
30/9/2023 548
(NLĐO) -Những đối tượng cán bộ, công chức hiện đang hưởng phụ cấp thâm niên thì sẽ không còn hưởng loại phụ cấp này kể từ ngày 1-7-2024.
Xây dựng 2 bảng lương mới cho cán bộ, công chức, viên chức
30/9/2023 548
(NLĐO) - Khi thực hiện cải cách tiền lương, bảng lương mới của cán bộ, công chức, viên chức sẽ được thiết kế dựa trên việc xác định của 5 yếu tố.
Hàng trăm con đoàn viên - lao động vui Tết Trung thu
30/9/2023 548
(NLĐO)- Các hoạt động vui chơi, giải trí, tặng quà nhằm đem đến cho con đoàn viên, người lao động một Tết Trung thu ấm áp
Bất cập cung - cầu lao động
30/9/2023 548
Việc mất cân đối cung - cầu lao động khiến nơi cần không có, nơi có không cần, giảm động lực phát triển kinh tế, mất sức hút đầu tư, giảm năng lực cạnh tranh
Núp bóng tuyển dụng xuất khẩu lao động "chui"

Núp bóng tuyển dụng xuất khẩu lao động "chui"

Cuối tháng 9, phóng viên Báo Người Lao Động nhận phản ánh của người dân về việc Công ty TNHH Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế BPS (Công ty BPS) lợi dụng danh nghĩa liên kết với Trường Cao...