17/04/2018 09:02

Tổ chức điểm bán hàng cho đoàn viên và NLĐ vào ngày nghỉ hằng tuần

(NLĐO)- Các cấp Công đoàn (CĐ) chủ động phối hợp với đối tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện niêm yết bảng bán hàng ưu đãi, giảm giá cho đoàn viên và người lao động (NLĐ) tại cơ sở kinh doanh của đối tác ở địa phương.

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị các cấp CĐ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện "Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ" trong Tháng công nhân (CN) 2018. Nhằm tiếp tục thực hiện tốt chương trình, Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các cấp CĐ tích cực phối hợp với các đối tác hợp tác thống nhất kế hoạch phối hợp thực hiện các chương trình bán hàng ưu đãi, giảm giá cho đoàn viên và NLĐ từng quý và cả năm. Trong đó, CĐ các KCX-KCN tập trung nhân dịp "Tháng CN" cần chủ động phối hợp với đối tác tổ chức hội chợ, điểm bán hàng cho đoàn viên và NLĐ tại địa điểm thuận tiện vào các ngày nghỉ hằng tuần.

Tổ chức điểm bán hàng cho đoàn viên và NLĐ vào ngày nghỉ hằng tuần - Ảnh 1.

CNVC-LĐ quận Gò Vấp, TP HCM ủng hộ hàng Việt Nam chất lượng cao tại Ngày hội bán hành giảm giá do LĐLĐ quận tổ chức

Đối với các hoạt động từ kinh phí hỗ trợ của đối tác có trong nội dung thỏa thuận hợp tác đã ký kết, các cấp CĐ cần phối hợp với đối tác có kế hoạch triển khai cụ thể về nội dung công việc và sử dụng kinh phí có hiệu quả.

Tổng LĐLĐ Việt Nam lưu ý các cấp CĐ phối hợp với đối tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện niêm yết bảng bán hàng ưu đãi, giảm giá cho đoàn viên và NLĐ tại cơ sở kinh doanh của đối tác ở địa phương; triển khai phát thẻ đoàn viên, đổi thẻ cho đoàn viên để thuận lợi khi mua sản phẩm, dịch vụ giá ưu đãi từ chương trình mang lại. Đồng thời, tăng cường giám sát, kiểm tra thực hiện cũng như tăng cường tuyên truyền, thông tin bằng nhiều hình ảnh phong phú như qua các hội nghị CĐ, sinh hoạt của CĐ các cấp, trên các báo và website đơn vị đang quản lý, phát hành tờ gấp "Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ" để cán bộ CĐ các cấp, đoàn viên và NLĐ biết về các lợi ích của đoàn viên được hưởng do CĐ triển khai thực hiện.

Tổ chức điểm bán hàng cho đoàn viên và NLĐ vào ngày nghỉ hằng tuần - Ảnh 2.

Công nhân mua hàng giảm giá tại một ngày hội do Công đoàn tổ chức

Sau hơn 1 năm triển khai "Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ", đến nay, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ký hợp tác với 18 đối tác; LĐLĐ các tỉnh, TP, CĐ ngành T.Ư và tương đương (đơn vị) đã ký với 1.139 đối tác thực hiện chương trình ưu đãi giảm giá sản phẩm, mang lại lợi ích thiết thực cho hàng triệu đoàn viên và NLĐ.


Đ.Viên

Tin liên quan

Viết bình luận

Sổ BHXH ghi số CMND hay CCCD?
1 giờ trước 548 1k
Nếu người lao động chưa có mã số BHXH thì cơ quan BHXH thực hiện rà soát, cấp mã số BHXH, cấp tờ bìa sổ BHXH, thẻ BHYT cho người lao động có thông tin cá nhân đúng với hồ sơ do đơn vị kê khai
Chăm chút từng bữa ăn sáng
1 giờ trước 548 1k
Để chăm lo sức khỏe cho người lao động, không chỉ nâng chất bữa ăn giữa ca, nhiều doanh nghiệp còn tổ chức nấu bữa ăn sáng miễn phí
CÔNG TY TNHH IVORY VIỆT NAM (THANH HÓA): Lương thấp, gần 2.500 công nhân ngừng việc
2 giờ trước 548 1k
Sáng 9-8, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với LĐLĐ huyện Hậu Lộc và Công đoàn Công ty TNHH IVORY Việt Nam (thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) để giải quyết những kiến nghị của tập thể công nhân (CN) về vấn đề tiền lương.
LĐLĐ TP Thủ Đức: Lập thêm nhiều nghiệp đoàn
3 giờ trước 548 1k
Sáng 9-8, LĐLĐ TP Thủ Đức, TP HCM công bố quyết định thành lập các nghiệp đoàn (NĐ) xe ôm, NĐ giữ trẻ và NĐ giúp việc của TP Thủ Đức.
Trường hợp nào công chức được hưởng chế độ thôi việc?

Trường hợp nào công chức được hưởng chế độ thôi việc?

(NLĐO) - Công chức 2 năm liên tiếp không hoàn thành nhiệm vụ thì cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền giải quyết thôi việc.