04/04/2022 07:31

Tạo cơ hội việc làm, rèn nghề cho học sinh, sinh viên

Ngày 3-4, Thành Đoàn TP HCM phối hợp cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP tổ chức Hội thi "Học sinh, sinh viên giỏi nghề" năm 2022.

Hội thi thu hút 549 thí sinh từ 25 trường trung cấp, cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP HCM tham gia, với 19 ngành nghề. Năm nay, ngoài phần thi trực tiếp, hội thi còn có phần thi trực tuyến cho các thí sinh tự do gồm 3 nghề thi: hướng dẫn viên du lịch, thiết kế đồ họa, lễ tân. Các thí sinh tự do sẽ thi trực tuyến từ ngày 11-4 đến 2-5 trên chuyên trang renluyen.thanhnientphcm.vn gồm cả 2 nội dung thi lý thuyết và thực hành.

Tạo cơ hội việc làm, rèn nghề cho học sinh, sinh viên - Ảnh 1.

Sinh viên tham gia “Ngày hội việc làm CSE Job Fair” tại Trường Đại học Bách khoa TP HCM

. Cùng ngày, tại Trường ĐH Bách khoa TP HCM, "Ngày hội việc làm CSE Job Fair" do Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính của trường tổ chức đã diễn ra. Chương trình thu hút 48 doanh nghiệp với 64 gian hàng, cùng hơn 1.500 sinh viên tham gia, mang đến hơn 1.000 cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên. Bên cạnh việc tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc các doanh nghiệp trong lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin, chương trình còn cung cấp cho các bạn trẻ về tình hình phát triển của ngành công nghệ thông tin để từ đó có định hướng học tập và nghề nghiệp hợp lý. 

Tin-ảnh: N.Huỳnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đồng Nai: Lao động mất việc được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người
54 phút trước 548 1k
UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định về việc chăm lo, hỗ trợ người lao động bị mất việc, tạm hoãn hợp đồng lao động (HĐLĐ) do doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn.
Công đoàn Cao su Việt Nam kỷ niệm 100 số bản tin
3/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Với 100 số xuất bản, Bản tin Công đoàn Cao su Việt Nam đã phác họa rõ nét đời sống, tinh thần cũng như những tâm tư, nguyện vọng của công nhân - lao động ngành cao su trên mọi miền tổ quốc thậm chí là tại nước bạn Campuchia
Cách tính tuổi nghỉ hưu năm 2023 người lao động cần biết
3/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Kể từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường là đủ 60 tuổi 3 tháng đối với lao động nam và đủ 55 tuổi 4 tháng đối với lao động nữ; sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 3 tháng đối với lao động nam và 4 tháng đối với lao động nữ.
Cập nhật quy định mới về các trường hợp hưởng BHXH một lần
3/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học đối với một số viên chức; Tăng hệ số trượt giá bảo hiểm xã hội năm 2023; sửa quy định về các trường hợp lĩnh bảo hiểm xã hội một lần là những chính sách mới nổi bật sẽ có hiệu lực từ tháng 2-2023.
Thông tin mới nhất về thị trường lao động Malaysia

Thông tin mới nhất về thị trường lao động Malaysia

Bản ghi nhớ về tuyển dụng, việc làm và hồi hương lao động giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Malaysia quy định một số nội dung liên quan việc đưa người lao động (NLĐ) Việt Nam đi làm việc...