23/07/2020 11:39

Quảng Bình: Tuyên dương 190 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến

(NLĐO) - Đây là những tập thể, cá nhân của các cấp Công đoàn (CĐ) tỉnh Quảng Bình đã có thành tích xuất sắc trong trong lao động, sản xuất giỏi cũng như tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước.

Sáng 23-7, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân - viên chức - lao động (CNVCLĐ) tỉnh lần thứ V, giai đoạn 2015 - 2020.

Quảng Bình: Tuyên dương 190 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất giỏi - Ảnh 1.

Ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Bình và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành cấp tỉnh cùng dự.

Ông Phạm Quang Long, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình - cho biết trong 5 năm qua, công tác thi đua, khen thưởng trong CNVCLĐ tỉnh đã có những bước tiến mạnh mẽ; các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng, thiết thực trên tất cả các lĩnh vực thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động (NLĐ) hưởng ứng tham gia, mang lại hiệu quả tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Quảng Bình: Tuyên dương 190 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất giỏi - Ảnh 2.

Ông Phạm Quang Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình

Các phong trào thi đua với hình thức phong phú, đa dạng, triển khai sâu rộng và luôn gắn với các sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh, đất nước và tổ chức công đoàn, như: "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"; "Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật"; "Học tập nâng cao trình độ mọi mặt đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ"; "Đổi mới, sáng tạo trong hoạt động của tổ chức công đoàn"; "Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Quảng Bình thi đua thực hiện văn hóa công sở"... luôn được thực hiện đồng bộ, phát huy hiệu quả và luôn được đánh giá cao.

Quảng Bình: Tuyên dương 190 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất giỏi - Ảnh 3.

Tuyên dương 190 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất

Điển hình là phong trào: "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo" trong 5 năm qua đã có hàng ngàn sáng kiến kinh nghiệm được công nhận. Trong đó nhiều sáng kiến được áp dụng rộng rãi, mang lại hiệu quả kinh tế cao, làm lợi hàng trăm tỉ đồng; có 40 giải pháp sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh được công nhận trao giải và có 18.510 lượt chiến sĩ thi đua cơ sở...

Ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành Công đoàn Quảng Bình trong thời gian qua với nhiều nét mới, nổi bật, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, NLĐ. Đồng thời biểu dương các kết quả hoạt động của các cá nhân, tổ chức CĐ với những sáng kiến, giải pháp, các phong trào thi đua rất thiết thực và cụ thể.

Tại hội nghị, có 58 tập thể và 132 cá nhân điển hình tiên tiến được tuyên dương, khen thưởng. 

A3

Ông Nguyễn Lương Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình và ông Phạm Quang Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân điển hình

Ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Bình đã trao bằng khen cho 46 cá nhân tiêu biểu trong lao động, sản xuất và công tác năm 2019 - 2020. LĐLĐ tỉnh Quảng Bình cũng đã trao bằng khen cho 27 tập thể, 40 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020; trao bằng khen cho 9 tập thể, 12 cá nhân có thành tích tiêu biểu 5 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; và trao bằng khen cho 20 tập thể, 33 cá nhân có thành tích tiêu biểu 10 năm thực hiện nghị quyết 6b và chỉ thị 03 của Tổng LĐLĐ Việt Nam.


HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Phập phồng thưởng Tết
51 phút trước 548 1k
Thưởng Tết có hay không phụ thuộc vào từng doanh nghiệp, trong khi người lao động thấp thỏm chờ tin
Bình Định: Xây 5.000 nhà ở xã hội cho công nhân
3 giờ trước 548 1k
Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định về việc triển khai đầu tư dự án thiết chế của Công đoàn (CĐ) tại các KCN tỉnh Bình Định.
Khánh Hòa: Ấm áp ân tình phong trào "Tìm ảnh cho anh"
3 giờ trước 548 1k
Ngày 1-12, đoàn công tác do ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, dẫn đầu cùng với lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa đã dâng hương và gắn ảnh liệt sĩ Trần Quốc Trị tại Khu Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa).
Bình Dương: Hỗ trợ gia đình công nhân bị ảnh hưởng bởi thiên tai
4 giờ trước 548 1k
LĐLĐ tỉnh Bình Dương sáng 1-12 đã tổ chức hỗ trợ đợt 1 cho 288 công nhân (CN) có gia đình ở miền Trung bị thiệt hại về kinh tế, nhà cửa do bão lũ gây ra, với mức hỗ trợ từ 3 - 5 triệu đồng/trường hợp.
Trả lương làm thêm giờ

Trả lương làm thêm giờ

Nguyễn Mạnh Quyền (quận 3, TP HCM) hỏi: "Theo quy định của Bộ Luật Lao động (BLLĐ) năm 2012, sau mỗi đợt làm thêm giờ nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động (NSDLĐ) phải bố trí...