10/03/2017 21:27

Phải có giấy chứng nhận sức khỏe

Chị Phan Nguyễn Như Mai (Công ty P. Ng; quận Phú Nhuận, TP HCM) thắc mắc: “Tôi nghỉ thai sản hết thời gian quy định nhưng sức khỏe chưa hồi phục nên xin nghỉ không lương thêm 1 tháng. Công ty yêu cầu tôi phải có giấy chứng nhận của bệnh viện nhưng tôi không xin được giấy chứng nhận theo yêu cầu. Do không thể tiếp tục làm việc, tôi nộp đơn xin nghỉ việc, công ty cũng không giải quyết…”.

Phải có giấy chứng nhận sức khỏe

Ông Võ Văn Hoàng, trưởng phòng nhân sự, trả lời: Theo quy chế của công ty, tất cả trường hợp xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe đều phải có giấy chứng nhận của cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền. Trường hợp của chị Như Mai cũng vậy. Chị có thể xin nghỉ không lương để chăm sóc con mà không cần giấy chứng nhận sức khỏe, phòng nhân sự đã yêu cầu chị sửa lại lý do xin nghỉ nhưng chị bảo thủ, không chịu làm, sau đó nộp đơn xin nghỉ việc. Do giám đốc đi công tác nước ngoài nên công ty chưa thể giải quyết đơn xin nghỉ việc của chị chứ không phải không giải quyết. Chúng tôi đã mời chị lên viết lại đơn xin nghỉ không lương, nếu chị không viết mà vẫn nghỉ việc thì xem như tự ý nghỉ việc không có lý do chính đáng hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng trái luật.

Tin liên quan

Viết bình luận

Bấp bênh làm việc tự do
1 giờ trước 548 1k
Làm việc tự do tiềm ẩn nhiều rủi ro mà người lao động gặp phải trong quá trình làm việc và nghề nghiệp không bền vững cho tương lai
Nâng cao tay nghề cho CNVC-LĐ
2 giờ trước 548 1k
Sáng 7-6, LĐLĐ TP Thủ Đức, TP HCM phối hợp Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP tổ chức hội thi "Kế toán giỏi" TP Thủ Đức. 70 thí sinh từ 40 Công đoàn cơ sở đã trải qua 2 phần thi: lý thuyết (trắc nghiệm) và thực hành (nghiệp vụ kế toán).
Các khoản phụ cấp nào ghi trong hợp đồng lao động?
4 giờ trước 548 1k
ĐỖ THANH QUÝ (quận 12, TP HCM) hỏi: "Theo quy định của Bộ Luật Lao động, ngoài mức lương theo công việc hoặc chức danh thì khoản phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác cũng phải ghi vào hợp đồng lao động (HĐLĐ). Vậy các khoản phụ cấp hay các khoản bổ sung khác phải ghi vào HĐLĐ là những khoản nào?".
Sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt Nam để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới
4 giờ trước 548 1k
Sáng 7-6, tại TP Đà Nẵng, Tổng LĐLĐ đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến cán bộ Công đoàn cấp trên cơ sở đối với Dự thảo Điều lệ Công đoàn Việt Nam (sửa đổi, bổ sung) với sự tham gia của 40 lãnh đạo LĐLĐ các tỉnh, thành và Chủ tịch Công đoàn cấp trên cơ sở.
Cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID với mức phí 1.000 đồng

Cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID với mức phí 1.000 đồng

(NLĐO) - BHXH Việt Nam cho biết cước phí gọi đến tổng đài 1900.9068 để hỗ trợ người dân cấp lại mật khẩu tài khoản VssID là 1.000 đồng/phút. Cước phí này được trả cho nhà cung cấp dịch vụ tổng...