22/03/2016 22:09

Nộp lại tiền trợ cấp thất nghiệp nếu không đủ điều kiện hưởng

BHXH TP HCM vừa có công văn hướng dẫn BHXH các quận, huyện thu hồi trợ cấp thất nghiệp (TCTN) đối với trường hợp người lao động (NLĐ) không đủ điều kiện hưởng.

Sau khi Kiểm toán Nhà nước đề nghị thu hồi TCTN đối các trường hợp NLĐ có việc làm trước thời điểm hưởng TCTN, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM đã ban hành quyết định thu hồi nhưng đến nay vẫn chưa thu hồi được tiền. Để kịp thời thu hồi TCTN, BHXH các quận, huyện lưu ý khi NLĐ liên hệ nộp hồ sơ đề nghị giải quyết trợ cấp BHXH một lần thì viên chức tiếp nhận hồ sơ tra cứu dữ liệu thu hồi TCTN theo địa chỉ http:// Serverpt/thuhoitctn. Nếu NLĐ có tên trong danh sách phải thu hồi tiền thì hướng dẫn NLĐ liên hệ Phòng Kế hoạch - Tài chính BHXH TP để nộp lại tiền TCTN (thực hiện lại quy trình cấp lại sổ cho trường hợp bị thu hồi TCTN); đồng thời chuyển hồ sơ cho tổ giải quyết hồ sơ BHXH một lần.

Người lao động tại TP HCM làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp Ảnh: CAO HƯỜNG
Người lao động tại TP HCM làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp Ảnh: CAO HƯỜNG

Sau khi NLĐ nộp tiền TCTN và nộp lại bản chụp phiếu thu đúng với số tiền TCTN phải thu hồi thì mới chi trả trợ cấp BHXH cho NLĐ. Trong quá trình gộp sổ, dồn sổ BHXH nếu có thời gian BHXH bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp chưa hưởng thì thực hiện gộp quá trình đóng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp theo quy trình gộp sổ.

Trực Ngôn

Tin liên quan

Viết bình luận

Một công ty tại KCN Tân Tạo thêm 24 ca dương tính SARS-CoV-2
17/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Hiện tại 26 ca dương tính tại công ty trên đã được đưa đi cách ly tập trung. Nơi ở của những công nhân này cũng được cơ quan chức năng phong tỏa để tránh lây lan trong cộng đồng.
Công nhân, viên chức lao động Thành phố Hồ Chí Minh đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh,
17/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi đoàn viên, người lao động tiếp tục thực hiện thật tốt “Thông điệp 5K” và các biện pháp phòng; hợp tác cùng doanh nghiệp, người sử dụng lao động duy trì an toàn, hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh.
6 chính sách mới về bảo hiểm y tế có hiệu lực từ 1-7- 2021
17/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Một số chính sách mới về bảo hiểm y tế chính thức có hiệu lực từ 1-7- 2021
4 thủ tục về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế được cung cấp trên VssID
17/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Thêm 1 dịch vụ công trực tuyến dành cho cá nhân (thủ tục cấp lại sổ BHXH do hỏng, mất) được cung cấp trên ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số.
Chăm lo cho công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Chăm lo cho công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

LĐLĐ quận 6, TP HCM chiều 15-6 đã đến thăm và tặng quà cho 194 công nhân Công ty TNHH May thêu Thuận Phương, Chi nhánh M.D.K (quận 12) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.