26/08/2020 20:23

Nhân viên kéo đến công ty bất động sản ở Bình Dương đòi nợ lương

(NLĐO) - Ngày 26-8, hàng chục nhân viên Công ty CP Đầu tư bất động sản Nguồn Lực Việt (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã đến trụ sở công ty yêu cầu trả nợ lương vài tháng qua.

Theo các nhân viên này, họ bị Công ty CP Đầu tư bất động sản Nguồn Lực Việt nợ lương từ 2- 4 tháng (tùy theo vị trí). Họ nhiều lần yêu cầu lãnh đạo công ty chi trả lương nhưng chỉ nhận được lời hứa. 

"Chúng tôi phải vay tạm tiền bạn bè, người thân để ăn uống, đổ xăng đi làm. Chúng tôi chờ công ty trả lương để trả lại tiền đã vay bạn bè, người thân" - một nhân viên nói.

Nhân viên kéo đến công ty bất động sản ở Bình Dương đòi nợ lương - Ảnh 1.

Nhân viên Công ty Nguồn Lực Việt yêu cầu công ty trả lương.

Theo tìm hiểu của phóng viên, cách đây một tháng, Công ty CP Đầu tư bất động sản Nguồn Lực Việt đã rút hết nhân viên làm việc, chỉ để lại một bảo vệ trông coi. 

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Tạ Văn Lượng, Chủ tịch HĐQT Công ty Nguồn Lực Việt, cho biết công ty đã vay mượn khắp nơi để chi trả lương cho nhân viên nhưng không được nên rơi vào cảnh khó khăn. Theo ông Lương, thời gian tới, công ty sẽ tìm cách trả lương cho họ theo hợp đồng mà hai bên đã ký kết, chứ không hề né tránh.

Đại diện LĐLĐ TP Dĩ An cho hay đã nhận được đơn khiếu nại từ nhân viên Công ty Nguồn Lực Việt. LĐLĐ TP Dĩ An sẽ tìm hướng xử lý để bảo đảm quyền lợi cho người lao động.

Tin-ảnh:T.Đồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Giảm tuổi nghỉ hưu mới có ý nghĩa
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bạn đọc Báo Người Lao Động đề nghị nên có một cuộc khảo sát về thời gian đóng, độ tuổi nghỉ hưu trên toàn quốc.
Xây dựng "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" tại doanh nghiệp
6 giờ trước 548 1k
Hơn 1.500 công nhân (CN) Công ty TNHH Lạc Tỷ đã tham gia Ngày hội nữ CN do LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM phối hợp Công đoàn công ty tổ chức vào cuối tuần qua.
Mời đăng ký dự thi tiếng Hàn năm 2023 tại Hà Nội
6 giờ trước 548 1k
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội vừa thông báo về việc đăng ký dự thi tiếng Hàn năm 2023 khu vực Hà Nội (chỉ dành cho người lao động (NLĐ) có hộ khẩu thường trú tại TP Hà Nội).
Bấp bênh cơ hội việc làm
7 giờ trước 548 1k
Cuộc sống bấp bênh hơn khi lâm vào cảnh thất nghiệp nhưng về quê hay tiếp tục bám trụ lại thành phố là quyết định không hề dễ dàng đối với người lao động
Mức hỗ trợ tiền đóng BHXH tự nguyện là bao nhiêu?

Mức hỗ trợ tiền đóng BHXH tự nguyện là bao nhiêu?

NGUYỄN THỊ LAN (tỉnh Đồng Nai) hỏi: "Theo quy định hiện hành, mức nhà nước hỗ trợ tiền đóng BHXH tự nguyện là bao nhiêu?".