22/06/2022 18:25

Công đoàn Ngành nông nghiệp Đắk Lắk hỗ trợ đoàn viên gặp khó khăn

(NLĐO) - Công đoàn ngành nông nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã cố gắng chăm lo, hỗ trợ đoàn viên công đoàn vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Chiều 22-6, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 13 khoá V nhiệm kỳ 2017 - 2022 nhằm tổng kết hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Ngành nông nghiệp Đắk Lắk hỗ trợ đoàn viên công đoàn gặp khó khăn - Ảnh 1.

Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Công đoàn Ngành đã phối hợp tốt với chính quyền, các đơn vị, doanh nghiệp và người sử dụng lao động trao tặng 2.650 suất quà trị giá hơn 1,2 tỉ đồng cho gia đình đoàn viên, người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Trong Tháng Công nhân vừa qua, Công đoàn các cấp ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk đã trao tặng gần 900 suất quà cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn. Trong 6 tháng qua, toàn ngành cũng đã kết nạp mới được 134 đoàn viên công đoàn.

Ông Lê Anh Hùng, Chủ tịch Công đoàn Ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk, cho biết trong 6 tháng cuối năm, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai sâu rộng các chương trình phúc lợi đoàn viên, cải thiện đời sống cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tập trung kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật và các chế độ, chính sách đối với đoàn viên, người lao động, nhất là việc làm, tiền lương, định mức khoán, định mức lao động, các chế độ chính sách về BHXH, BHYT, BHTN.

Ngành nông nghiệp Đắk Lắk hỗ trợ đoàn viên công đoàn gặp khó khăn - Ảnh 2.

Đại biểu đóng góp ý kiến về việc cần hỗ trợ cho cán bộ, nhân viên ngành lâm nghiệp

Cũng theo ông Hùng, một trong những việc quan trọng, cần triển khai nhanh đó là chỉ đạo các Công đoàn Cơ sở (CĐCS) phối hợp với chủ doanh nghiệp tổ chức hội nghị đối thoại với người lao động tại nơi làm việc, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại các doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, việc đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của các CĐCS cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện tốt chức năng đại diện và bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; giải quyết và phối hợp tham gia giải quyết kịp thời đơn thư, khiếu nại, tố cáo của đoàn viên, người lao động…

Tại hội nghị, nhiều ý kiến nêu lên những khó khăn của đoàn viên công đoàn, đặc biệt là lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng. Từ đó, đề nghị công đoàn các cấp có những giải pháp, chính sách hỗ trợ.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Mặc cho tỉnh chỉ đạo, công ty cà phê chây ì giải quyết chế độ
17/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều văn bản yêu cầu một công ty cà phê giải quyết chế độ hưu trí cho công nhân nhưng doanh nghiệp này vẫn chây ì suốt nhiều năm.
Quận 10, TP HCM: Hoàn tất hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trước ngày 24-8
17/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Quận 10, TP HCM phấn đấu hoàn thành việc xét duyệt hồ sơ và giải ngân tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động trước ngày 24-8.
CEP tiếp sức người lao động khó khăn tại tỉnh Đồng Tháp
17/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngoài hỗ trợ 160 khách hàng khó khăn, tặng học bổng, sổ tiết kiệm, CEP còn thăm và bàn giao công trình Mái nhà CEP cho gia đình anh Hồ Minh Lý (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp)
Tăng cường phối hợp giữa Công đoàn Đà Nẵng và Viêng Chăn (Lào)
17/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Ông Đao Phet Aroune, Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn TP Viêng Chăn (Lào) mong muốn tăng cường kết nối với LĐLĐ TP Đà Nẵng để học hỏi thêm nhiều mô hình chăm lo cho đoàn viên, người lao động địa phương.
3 chính sách mới về bảo hiểm, lao động và công chức

3 chính sách mới về bảo hiểm, lao động và công chức

(NLĐO) - Nhiều chính sách mới về bảo hiểm, lao động và công chức vừa chính thức có hiệu lực.