22/06/2022 18:25

Công đoàn Ngành nông nghiệp Đắk Lắk hỗ trợ đoàn viên gặp khó khăn

(NLĐO) - Công đoàn ngành nông nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã cố gắng chăm lo, hỗ trợ đoàn viên công đoàn vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Chiều 22-6, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 13 khoá V nhiệm kỳ 2017 - 2022 nhằm tổng kết hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Ngành nông nghiệp Đắk Lắk hỗ trợ đoàn viên công đoàn gặp khó khăn - Ảnh 1.

Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Công đoàn Ngành đã phối hợp tốt với chính quyền, các đơn vị, doanh nghiệp và người sử dụng lao động trao tặng 2.650 suất quà trị giá hơn 1,2 tỉ đồng cho gia đình đoàn viên, người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Trong Tháng Công nhân vừa qua, Công đoàn các cấp ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk đã trao tặng gần 900 suất quà cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn. Trong 6 tháng qua, toàn ngành cũng đã kết nạp mới được 134 đoàn viên công đoàn.

Ông Lê Anh Hùng, Chủ tịch Công đoàn Ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk, cho biết trong 6 tháng cuối năm, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai sâu rộng các chương trình phúc lợi đoàn viên, cải thiện đời sống cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tập trung kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật và các chế độ, chính sách đối với đoàn viên, người lao động, nhất là việc làm, tiền lương, định mức khoán, định mức lao động, các chế độ chính sách về BHXH, BHYT, BHTN.

Ngành nông nghiệp Đắk Lắk hỗ trợ đoàn viên công đoàn gặp khó khăn - Ảnh 2.

Đại biểu đóng góp ý kiến về việc cần hỗ trợ cho cán bộ, nhân viên ngành lâm nghiệp

Cũng theo ông Hùng, một trong những việc quan trọng, cần triển khai nhanh đó là chỉ đạo các Công đoàn Cơ sở (CĐCS) phối hợp với chủ doanh nghiệp tổ chức hội nghị đối thoại với người lao động tại nơi làm việc, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại các doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, việc đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của các CĐCS cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện tốt chức năng đại diện và bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; giải quyết và phối hợp tham gia giải quyết kịp thời đơn thư, khiếu nại, tố cáo của đoàn viên, người lao động…

Tại hội nghị, nhiều ý kiến nêu lên những khó khăn của đoàn viên công đoàn, đặc biệt là lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng. Từ đó, đề nghị công đoàn các cấp có những giải pháp, chính sách hỗ trợ.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Được giải quyết chế độ ốm đau
31 phút trước 548 1k
Trường hợp của bạn đọc Nguyễn Hoàng Sang sẽ được cơ quan BHXH giải quyết chế độ ốm đau 1 ngày
Tết trọn vẹn, ấm áp
1 giờ trước 548 1k
Các chương trình chăm lo thiết thực của các cấp Công đoàn TP HCM trong dịp Tết Quý Mão 2023 đã động viên đoàn viên - lao động có thêm niềm vui, vượt qua hoàn cảnh khó khăn
Hướng dẫn hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm
2 giờ trước 548 1k
Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành Quyết định 6696/QĐ-TLĐ hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, người lao động (NLĐ) bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) do doanh nghiệp (DN) bị cắt, giảm đơn hàng theo Nghị quyết số 06/NQ-ĐCT ngày 16-1-2023.
Đẩy mạnh kết nối cung - cầu lao động sau Tết
5 giờ trước 548 1k
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội dự báo tình hình thị trường lao động đầu năm 2023 sẽ trở lại đà phục hồi, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp (DN) tiếp tục gia tăng.
Lạc quan thị trường lao động năm 2023

Lạc quan thị trường lao động năm 2023

Trong năm 2023, các doanh nghiệp sẵn sàng đưa ra nhiều chế độ đãi ngộ mới để thu hút và tìm kiếm những ứng viên đa năng khi đảm đương, tiếp nhận công việc mới