03/09/2020 01:13

Hội nghị người lao động phải dân chủ, thiết thực

LĐLĐ quận 5, TP HCM vừa tổ chức tập huấn nghiệp vụ tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức (CB, CC, VC) và hội nghị người lao động (NLĐ) ngành giáo dục, năm học 2020-2021 cho 100 cán bộ Công đoàn (CĐ).

Chương trình nhằm hướng dẫn Ban Chấp hành CĐ cơ sở phối hợp với thủ trưởng đơn vị, tổ chức hội nghị CB, CC, VC và hội nghị NLĐ năm học 2020-2021; xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc. LĐLĐ quận lưu ý tất cả trường học và đơn vị đều phải tổ chức hội nghị CB, CC, VC để CB, CC, VC, NLĐ trực tiếp tham gia đóng góp ý kiến về quản lý và xây dựng trường học, đơn vị trong sạch, vững mạnh. Hội nghị phải được tổ chức dân chủ, thiết thực, bảo đảm các nội dung quy định. Hội nghị CB, CC, VC và hội nghị NLĐ ngành giáo dục quận 5 (năm học 2020 - 2021) sẽ được tổ chức vào đầu năm học mới, dự kiến kết thúc trước ngày 15-11.

Hội nghị người lao động phải dân chủ, thiết thực - Ảnh 1.

Người lao động được hướng dẫn sử dụng các phương tiện phòng cháy chữa cháy Ảnh: THANH NGA

* Trước đó, cụm thi đua số 2 (gồm các quận 4, 6, 8, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Phú) đã tập huấn kỹ năng thoát hiểm cho đội ngũ an toàn vệ sinh viên tại các đơn vị trong cụm. Tại buổi tập huấn, báo cáo viên đã giới thiệu nội dung một số văn bản quy phạm pháp luật về phòng chống cháy nổ và cứu nạn cứu hộ, trong đó tập trung vào phổ biến vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, người đứng đầu cơ sở sản xuất - kinh doanh và trách nhiệm của người làm công tác an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp; thông tin về tình hình cháy nổ, tai nạn, sự cố, các vụ cháy điển hình trong nước; giúp người lao động nhận diện các nguy cơ.


H.Đào - T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

Góc nhìn cơ sở: Phải tính đường dài
48 phút trước 548 1k
Trong khi nhiều công nhân (CN) mất việc không mặn mà với việc đóng BHXH đến lúc nhận lương hưu, thay vào đó là nhận trợ cấp một lần để có một khoản tiền trang trải cuộc sống trước mắt thì chị Phạm Thị Tuyết Phượng, CN Công ty TNHH Dương Huỳnh (quận Bình Thạnh, TP HCM), lại có suy nghĩ ngược lại.
Bổ sung đối tượng được cộng điểm khi thi tuyển công chức
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nghị định 138 của Chính phủ vừa bổ sung thêm đối tượng được cộng 5 điểm, bỏ đối tượng được cộng 2,5 điểm vào kết quả điểm thi tại vòng 2 khi thi tuyển công chức
Thêm 2 đối tượng công chức tập sự được hưởng 100% lương, phụ cấp
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nghị định 138/2020/NĐ-CP về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức (có hiệu lực từ ngày 1-12-2020), trong đó, bổ sung nhiều đối tượng công chức tập sự được hưởng 100% lương, phụ cấp.
PHẬP PHỒNG THƯỞNG TẾT (*): Khó mấy cũng phải lo cho công nhân
1 giờ trước 548 1k
Dù gặp rất nhiều khó khăn và chưa thể phục hồi sản xuất nhưng các doanh nghiệp vẫn cố gắng chăm lo để mỗi người lao động đều có Tết
San sẻ khó khăn với đoàn viên bị tai nạn

San sẻ khó khăn với đoàn viên bị tai nạn

Quỹ Tương thân tương trợ Công đoàn (CĐ) Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) và CĐ Co.opmart SCA Golden Silk vừa đến thăm hỏi, trao 50 triệu đồng cho anh Nguyễn Văn Kiên, thủ kho...