09/11/2020 21:02

Hà Nội: Giám sát thực hiện chính sách qua hội nghị người lao động

UBND TP Hà Nội và LĐLĐ TP Hà Nội vừa có hướng dẫn tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và hội nghị người lao động (NLĐ) năm 2021.

Căn cứ Bộ Luật Lao động năm 2019, người sử dụng lao động (NSDLĐ) tại các doanh nghiệp (DN), tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân có thuê mướn, sử dụng từ 10 NLĐ trở lên làm việc theo hợp đồng lao động có trách nhiệm phối hợp với tổ chức đại diện NLĐ tại cơ sở xây dựng quy chế và tổ chức hội nghị NLĐ. Hội nghị NLĐ được tổ chức một năm ít nhất một lần. Căn cứ vào số lượng NLĐ và điều kiện sản xuất kinh doanh cụ thể, NSDLĐ thống nhất với tổ chức đại diện NLĐ tại cơ sở để quyết định thành phần dự hội nghị bao gồm toàn thể NLĐ trong DN hoặc đại biểu.

Hà Nội: Giám sát thực hiện chính sách qua hội nghị người lao động - Ảnh 1.

Hội nghị người lao động tại Công ty TNHH Aikawa Việt Nam (TP Hà Nội)

UBND TP Hà Nội và LĐLĐ TP Hà Nội lưu ý hội nghị NLĐ phải tập trung thảo luận các nội dung về tình hình sản xuất - kinh doanh của NSDLĐ; việc thực hiện hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, nội quy, quy chế và cam kết, thỏa thuận khác tại nơi làm việc; điều kiện làm việc; yêu cầu của NLĐ và tổ chức đại diện NLĐ đối với NSDLĐ. Hội nghị NLĐ phấn đấu hoàn thành trước ngày 30-6-2021.

Tin-ảnh: D.Thảo

Tin liên quan

Viết bình luận

Chế độ phụ cấp thâm niên đối với giáo viên năm 2021
37 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chế độ phụ cấp thâm niên của giáo viên luôn là vấn đề được đông đảo thầy cô quan tâm. Vậy năm 2021, chế độ này được thực hiện như thế nào?
Người lao động được ứng lương tháng 2-2021 để nghỉ Tết
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động được ứng lương tháng 2-2021 để nghỉ Tết nếu có thỏa thuận với người sử dụng lao động
Điều kiện, mức hưởng chế độ thai sản năm 2021 người lao động cần biết
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong thời gian có thai,lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai 05 lần, mỗi lần 1 ngày; trường hợp ở xa cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ 2 ngày cho mỗi lần khám thai.
Điều kiện tăng lương trước hạn năm 2021 với cán bộ, công chức, viên chức
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cán bộ, công chức, viên chức lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao được xét nâng bậc lương trước thời hạn nếu đáp ứng đủ một số điều kiện.
KHÓ KHĂN KHÔNG GỤC NGÃ (*): Vượt lên số phận

KHÓ KHĂN KHÔNG GỤC NGÃ (*): Vượt lên số phận

Dù mang trong người căn bệnh hiểm nghèo và gặp nhiều biến cố trong cuộc sống nhưng các chị đã cố gắng vươn lên để sống và làm việc