03/12/2015 22:17

Nắm bắt cơ hội

Bộ Luật Hình sự (sửa đổi) vừa được Quốc hội khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 10. Theo đó, lần đầu tiên nhóm tội danh vi phạm BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp được đưa vào phạm vi chịu trách nhiệm hình sự.

 

Nắm bắt cơ hội

Mức phạt dành cho các tội danh này được xây dựng bảo đảm hiệu quả răn đe với số tiền phạt tối đa lên đến 3 tỉ đồng, phạt tù đến 10 năm. Thông tin này khiến người lao động (NLĐ) và đội ngũ cán bộ Công đoàn (CĐ) hết sức phấn khởi.

Nợ BHXH là vấn đề không mới song nhiều năm nay đã gây khốn khổ cho NLĐ - những người hằng tháng trích từng đồng lương để đóng bảo hiểm với mong muốn được hưởng các chế độ an sinh, nhất là có lương hưu khi về già. Gần đây, khi kinh tế khó khăn, tình trạng nợ BHXH diễn ra trên diện rộng với số nợ trên 11.000 tỉ đồng. Khi doanh nghiệp (DN) nợ BHXH, chắc chắn đối tượng gánh chịu thiệt thòi là NLĐ.

Để bảo vệ quyền thụ hưởng của NLĐ, nhiều địa phương đã quyết liệt xử lý DN chây ì nợ BHXH bằng nhiều biện pháp, từ bêu tên trên các phương tiện truyền thông đại chúng đến khuyến cáo, xử phạt, thậm chí khởi kiện ra tòa. Thế nhưng, các biện pháp này cũng không ngăn chặn được tình trạng nợ đọng BHXH ở các DN. Giải pháp khả thi nhất mà cơ quan BHXH áp dụng là khởi kiện DN ra tòa cũng không ăn thua bởi những trở ngại trong việc thi hành án. Nhiều DN sau khi tòa xử cũng không có tài sản để thi hành án. NLĐ ở rất nhiều DN, đặc biệt là DN có chủ bỏ trốn, đã trắng tay bởi khả năng thu hồi nợ BHXH gần như bằng không.

Hiểu được nỗi khổ của NLĐ, ở các diễn đàn Quốc hội, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã nhiều lần lên tiếng đề nghị đưa tội danh trốn đóng BHXH vào Bộ Luật Hình sự. Việc Quốc hội lần này thông qua Bộ Luật Hình sự (sửa đổi), trong đó đưa nhóm tội danh vi phạm BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp vào phạm vi chịu trách nhiệm hình sự đã đáp ứng sự mong đợi của đội ngũ cán bộ CĐ, đặc biệt là NLĐ.

Luật BHXH (sửa đổi) năm 2014 được Quốc hội thông qua cách đây không lâu cũng nêu rõ tổ chức CĐ có quyền khởi kiện hành vi vi phạm pháp luật về BHXH. Điều này đặt ra thách thức không nhỏ cho tổ chức CĐ, từ việc giám sát đến tham gia tố tụng tại tòa. “Hành lang pháp lý đã có, do vậy, vấn đề còn lại của tổ chức CĐ là phải làm thật tốt vai trò giám sát và tập trung bồi dưỡng kỹ năng tố tụng cho đội ngũ cán bộ. Nắm bắt tốt cơ hội để thực hiện vai trò đại diện, chắc chắn tổ chức CĐ sẽ xác lập uy tín nơi NLĐ” - ông Giang Văn Nam, Trưởng Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ TP HCM, khẳng định.

Khánh Lê

Tin liên quan

Viết bình luận

Cần điều chỉnh lương hưu cho người nghỉ hưu trước tháng 4-1993
5 giờ trước 548 1k
Ông Mai Đức Chính - nguyên Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - cho biết, đối với những người về hưu trước năm 1993 nếu không có con cái hỗ trợ thì họ với mức lương hưu rất thấp không thể đủ sống.
Chi tiết cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2022
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động có thời gian đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ một năm thì mức hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần được tính bằng 22% của các mức tiền lương tháng đã đóng bảo hiểm xã hội, mức tối đa bằng 2 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.
Có thể xử lý kỷ luật lao động?
8 giờ trước 548 1k
Công ty có thể sử dụng nội quy lao động đã xây dựngđể xử lý kỷ luật lao động đối với các trường hợp vi phạm với điều kiện nội dung nội quy lao động không được trái với pháp luật
Bình Dương còn 21 tỉ đồng hỗ trợ thuê nhà chưa giải ngân
9 giờ trước 548 1k
Đến nay, gói hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định 08 đã được Bình Dương cơ bản hoàn thành, bảo đảm quyền lợi cho người lao động
Tỉ lệ lao động thất nghiệp, thiếu việc làm đều giảm

Tỉ lệ lao động thất nghiệp, thiếu việc làm đều giảm

Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết trong tháng 9-2022, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài là 8.180 người (hơn 10 lần so với tháng 9-2021).