25/01/2020 15:01

Động viên công nhân làm việc xuyên Tết và công nhân ở trọ

(NLĐO) - Lao động trong ngành đặc thù nên gần như năm nào người lao động hy sinh một phần lợi ích riêng của mình, sát cánh cùng đồng nghiệp, đón giao thừa tại nơi làm việc và trong suốt dịp Tết

Động viên công nhân làm việc xuyên Tết và công nhân ở trọ - Ảnh 1.

LĐLĐ quận Bình Thạnh thăm, chúc Tết ban giám đốc, đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Bình Thạnh

Tối 24-1 (30 Tết), đoàn cán bộ LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho CNVC-LĐ làm việc đêm giao thừa Tết Canh Tý năm 2020. Theo đó, đoàn đã đến chúc Tết và lì xì cho các anh chị công nhân vệ sinh của Công ty dịch vụ Công ích quận đang làm việc trên các tuyến đường Phan Văn Trị, Hoàng Hoa Thám, Bùi Hữu Nghĩa cùng với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng Bệnh viện quận Bình Thạnh.

Động viên công nhân làm việc xuyên Tết và công nhân ở trọ - Ảnh 2.

Thăm hỏi, động viên và lì xì Tết cho các y, bác sĩ bệnh viện quận

Động viên công nhân làm việc xuyên Tết và công nhân ở trọ - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Thành Đô, Trưởng ban Chính sách - pháp luật LĐLĐ TP HCM và LĐLĐ quận Bình Thạnh thăm công nhân vệ sinh tại điểm làm việc

Tại các điểm thăm, ông Cao Hồng Hà, Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Thạnh đã hỏi thăm công việc, đời sống, việc chuẩn bị Tết và động viên các công nhân, đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng khắc phục khó khăn hoàn thành tốt công việc, đặc biệt là trong đêm giao thừa.

Động viên công nhân làm việc xuyên Tết và công nhân ở trọ - Ảnh 4.

LĐLĐ quận 6, TP HCM chúc Tết và lì xì cho công nhân vệ sinh làm việc xuyên Tết

Cũng trong ngày 24-1, Quận ủy quận 6 đã đến thăm, tặng quà chúc Tết cán bộ, nhân viên LĐLĐ quận. Ngay sau đó, LĐLĐ quận cũng tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà cho CNVC-LĐ Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 5, đang làm nhiệm vụ trực tiếp tại địa bàn và trao tặng 196 phần quà cho các anh chị làm việc trong đêm giao thừa đợt Tết Canh Tý 2020.

Động viên công nhân làm việc xuyên Tết và công nhân ở trọ - Ảnh 5.

Công đoàn khối doanh nghiệp thăm, tặng quà Tết cho tập thể người lao động Công ty Môi trường đô thị TP

Trước đó, Công đoàn (CĐ) các Doanh nghiệp Công ích và Dịch vụ Thương mại TP HCM (CĐ khối doanh nghiệp) cùng các CĐ cơ sở đã tổ chức đoàn công tác đến thăm, tặng quà, chúc Tết và động viên CN tại các địa điểm làm việc, ở các xí nghiệp, nhà máy, trạm, tổ, đội,… trực thuộc các đơn vị Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP, Công ty TNHH MTV Quản lý khai thác dịch vụ Thủy lợi TP, Công ty TNHH MTV Thảo Cầm viên Sài Sòn. Đây là những đơn vị hoạt động trên lĩnh vực công ích, thực hiện nhiệm vụ chính trị - phục vụ nhân dân TP vui Xuân đón Tết Cổ truyền của dân tộc.

Động viên công nhân làm việc xuyên Tết và công nhân ở trọ - Ảnh 6.

Đoàn cũng đến thăm công nhân Công ty Công viên cây xanh TP đang làm việc tại Công viên Lê Văn Tám

"Lao động trong ngành đặc thù nên gần như năm nào người lao động hy sinh một phần lợi ích riêng của mình, sát cánh cùng đồng nghiệp, đón giao thừa tại nơi làm việc và trong suốt dịp Tết, họ tham gia phục vụ Hội hoa xuân TP, dọn vệ sinh môi trường, thu gom và xử lý rác, bảo đảm mỹ quan đô thị, trực triều cường và cung cấp nước từ kênh Đông Dầu Tiếng cho nông dân tưới tiêu sản xuất nông nghiệp, bảo đảm mỹ quan đô thị… Do đó, năm nào CĐ khối cũng đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ cũng như trân trọng công sức của họ đã bỏ ra để giữ gìn vẻ đẹp của TP" - ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch CĐ khối chia sẻ.

Cùng ngày, LĐLĐ huyện Củ Chi, TP HCM và Công đoàn (CĐ) Công ty TNHH Việt Nam Samho đã tổ chức đi thăm, chúc Tết công nhân (CN) ngoại tỉnh có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê và ở lại đón Tết tại nhà trọ.

Tiếp xúc với CN, đại diện LĐLĐ huyện đã thăm hỏi hoàn cảnh của từng người và động viên người lao động vượt qua khó khăn tạm thời để vươn lên trong năm mới.

Dịp này, đoàn cũng đã chúc Tết và tặng 50 phần quà cho các CN có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo. Mỗi phần bao gồm quà và tiền trị giá từ 1-1,5 triệu đồng.

Động viên công nhân làm việc xuyên Tết và công nhân ở trọ - Ảnh 7.

LĐLĐ huyện Củ Chi, TP HCM và CĐ Công ty TNHH Việt Nam Samho

Ngoài hoạt động kể trên, dịp Tết Canh Tý 2020, CĐ Công ty TNHH Việt Nam Samho cũng đã hỗ trợ 300 CN nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. Bên cạnh đó, CĐ công ty còn tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao; phối hợp cùng chủ doanh nghiệp tặng quà cho gần 11.000 lao động; tổ chức 10 chuyến xe đưa CN các tỉnh miền Tây và miền Đông về quê đón Tết.

Đồng thời, hỗ trợ gần 1.000 vé xe và tặng 50 tấm vé nghĩa tình cho những CN miền Trung, miền Bắc có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm chưa về quê ăn Tết. Mỗi vé trị giá 1 triệu đồng.

T.Nga - M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Việt Nam đưa được gần 1 triệu lao động lao động đi làm việc ở nước ngoài
7 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Số lượng người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài tăng ổn định, từ năm 2014 đã vượt qua con số 100.000 người/năm; trong giai đoạn từ 2013 đến 2021 đã đưa được gần 1 triệu lao động lao động đi làm việc ở nước ngoài.
Lễ Quốc khánh 2-9: Công chức, viên chức, lao động được nghỉ tối đa 4 ngày
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng số ngày nghỉ tối đa của dịp lễ Quốc khánh 2-9 của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm nay là 4 ngày, không phải hoán đổi ngày nghỉ.
Hỗ trợ người lao động nghèo đi làm việc ở nước ngoài
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngân sách nhà nước hỗ trợ người lao động thuộc hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài.
Có thể hưởng BHXH một lần?
6 giờ trước 548 1k
Nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật thì ông có quyền lựa chọn rút BHXH 1 lần bất kể thời điểm nào
Đài Loan và Thái Lan có chính sách mới với lao động nước ngoài

Đài Loan và Thái Lan có chính sách mới với lao động nước ngoài

Đài Loan (Trung Quốc) vừa thông báo về việc tăng lương cơ bản cho người lao động (NLĐ) làm việc tại gia đình Đài Loan.