27/08/2020 21:45

Ký kết thỏa ước với 4 doanh nghiệp chưa có Công đoàn

LĐLĐ quận 3, TP HCM sáng 27-8 đã đại diện tập thể người lao động (NLĐ) Công ty CP Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ Sài Gòn ký kết thỏa ước lao động tập thể với ban giám đốc.

Thỏa ước có nhiều điều khoản có lợi cho NLĐ như: Được hỗ trợ 100% (hoặc một phần) kinh phí đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao tay nghề; được nâng lương trước thời hạn nếu có sáng kiến, tiết kiệm nguyên vật liệu từ 10 triệu đồng trở lên; lao động nữ trong thời gian mang thai và nuôi con nhỏ sẽ được tiếp tục ký hợp đồng lao động mới khi hợp đồng cũ hết hạn. Đặc biệt, doanh nghiệp (DN) thưởng từ 20% - 50% giá trị hiện vật cho NLĐ phát hiện và thu hồi tài sản của DN khi bị lấy cắp.

Ký kết thỏa ước với 4 doanh nghiệp chưa có Công đoàn - Ảnh 1.

Đại diện hai đơn vị tại lễ ký kết thỏa ước

Công ty CP Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ Sài Gòn có 73 lao động, chưa thành lập Công đoàn cơ sở. Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ quận 3 đã ký thỏa ước lao động tập thể với 4 DN chưa có Công đoàn.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Ký kết triển khai gói vay ưu đãi 20.000 tỉ đồng dành cho công nhân
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tổng LĐLĐ Việt Nam đã cùng FE CREDIT và HD SAISON ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai gói vay tiêu dùng ưu đãi 20.000 tỉ đồng dành cho công nhân
Tạo mảng xanh cho thành phố
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tại lễ phát động, cán bộ, đoàn viên - lao động Khối thi đua 1 đã trồng 100 cây lộc vừng tại Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc TP HCM
Nâng cao kỹ năng ứng phó sự cố môi trường, đảm bảo an toàn cho người lao động
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phân viện Khoa học An toàn vệ sinh lao động và Bảo vệ môi trường miền Trung cùng Trung tâm An toàn môi trường và Hoá học sẽ bắt tay nhằm nâng cao các biện pháp đảm bảo an toàn cho người tham gia ứng phó sự cố môi trường và các vấn đề liên quan.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động
17 giờ trước 548 1k
LĐLĐ TP Hà Nội vừa ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật (TVPL) và Hỗ trợ người lao động (NLĐ) Công đoàn Hà Nội (số 3 phố Chu Văn An, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, TP Hà Nội).
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo "việc nhẹ lương cao"

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo "việc nhẹ lương cao"

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Cà Mau ngày 6-10 đã có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố yêu cầu tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực lao động việc làm.