17/08/2016 22:29

Không chấp nhận cho lao động nữ đi làm sớm

Một nhân viên (Công ty Thanh Tâm; quận 7, TP HCM) phản ánh: “Ở công ty chúng tôi có nhiều lao động nữ nghỉ thai sản được 3 tháng, sức khỏe rất tốt, có nguyện vọng đi làm lại nhưng không được công ty chấp thuận. Vừa qua, có một bộ phận lén nhận chị em vào làm, khi bị phát hiện đã bị cắt thi đua, kỷ luật khiển trách...”.

Ông Trần Quốc Hùng, trưởng phòng nhân sự, trả lời: Công ty quy định lao động nữ nghỉ thai sản muốn đi làm trở lại thì phải nghỉ ít nhất 4 tháng, có chứng nhận sức khỏe tốt và được công ty chấp thuận. Vừa qua, một số bộ phận do thiếu người nên đã lén lút nhận số chị em mới nghỉ thai sản 3 tháng vào làm việc thời vụ. Việc làm này là vi phạm quy định của công ty và pháp luật lao động nên phải bị xử lý.

Tin liên quan

Viết bình luận

Tai nạn lao động 5 người thương vong tại Đà Nẵng, ai chịu trách nhiệm?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngày 28-5, cơ quan chức năng tạm đình chỉ công trình để phục vụ công tác điều tra, làm rõ trách nhiệm chủ đầu tư, đơn vị thi công trong vụ sập sàn bê tông khiến 5 công nhân thương vong tại Đà Nẵng vào rạng sáng 25-5.
Sự thật về "việc nhẹ, lương cao" ở Philippines
4 giờ trước 548 1k
Chính quyền Philippines vừa giải cứu 1.090 nạn nhân buôn người với chiêu thức "việc nhẹ, lương cao" nhưng thực chất là lừa đảo
Lo âu vì bệnh viện nợ lương và BHXH
5 giờ trước 548 1k
Báo Người Lao Động vừa tiếp nhận đơn của tập thể người lao động (NLĐ) tại Bệnh viện (BV) Bình An Quảng Nam (thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên), phản ánh BV này nợ lương, không đóng BHXH nhiều tháng liền.
San sẻ khó khăn với công nhân
6 giờ trước 548 1k
Những chương trình tặng quà, bán hàng giảm giá, khám bệnh miễn phí... do các cấp Công đoàn TP HCM thực hiện giúp công nhân khó khăn vơi đi nỗi lo
Ngày ấm áp của những công nhân bị bệnh hiểm nghèo, giảm giờ làm

Ngày ấm áp của những công nhân bị bệnh hiểm nghèo, giảm giờ làm

(NLĐO) - Những phần quà từ lãnh đạo tỉnh Bình Dương, tổ chức Công đoàn đã tiếp thêm niềm tin, nghị lực để anh chị em công nhân vượt qua khó khăn.