30/11/2020 15:59

"Job Fair 2020": Cơ hội tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp

(NLĐO) - "Job Fair 2020” tạo điều kiện giúp doanh nghiệp tiếp cận lựa chọn nguồn nhân lực chất lượng cao và cơ hội quảng bá thương hiệu doanh nghiệp cho sinh viên Bách khoa Hà Nội.

Ngày hội việc làm, tuyển dụng, thực tập dành cho sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội - Job Fair 2020 vừa diễn ra tại Hà Nội, với sự tham gia của 20 doanh nghiệp (DN) và hàng ngàn sinh viên (SV).

"Job Fair 2020" là hoạt động được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho SV chuẩn bị đi thực tập thực tế hoặc chuẩn bị tốt nghiệp gặp gỡ, trao đổi và tìm kiếm thông tin về cơ hội thực tập và việc làm chính thức sau tốt nghiệp. Đồng thời tạo điều kiện giúp DN tiếp cận lựa chọn nguồn nhân lực chất lượng cao và cơ hội quảng bá thương hiệu DN cho SV Bách khoa Hà Nội.

Job Fair 2020: Cơ hội tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Sinh viên ĐH Bách Khoa tại Job Fair 2020

Chương trình cũng là cơ hội để SV các khóa được hướng nghiệp, cũng như tiếp cận các thông tin bổ ích về cơ hội nghề nghiệp, quy trình, điều kiện tuyển dụng của DN. Từ đó SV có định hướng cần thiết về nghề nghiệp trước khi tham gia thị trường lao động.

Job Fair 2020: Cơ hội tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp - Ảnh 2.

Sinh viên ĐH Bách Khoa tìm kiếm cơ hội việc làm tại Job Fair 2020

Chia sẻ tại "Job Fair 2020", PGS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay hỗ trợ SV tìm kiếm các công việc phù hợp, phát huy năng lực để đạt thành công trong sự nghiệp cũng như công tác hướng nghiệp, kết nối sinh viên với thị trường lao động được coi là nhiệm vụ quan trọng của nhà trường. Ngày 30-10-2020, tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thành lập mạng lưới hỗ trợ tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên Việt Nam (VEES - NET) giữa các trường Đại học trải khắp các vùng miền của Việt Nam. Đây là kết quả của việc triển khai dự án V2WORK do Quỹ Erasmus + của Liên minh châu Âu tài trợ.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đang đào tạo trên 30.000 sinh viên, mỗi năm khoảng 4.500 – 5.000 SV tốt nghiệp. 


Tin, ảnh: Y.Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hàng trăm công nhân ngừng việc khiếu nại tiền lương, phúc lợi
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi các cơ quan chức năng vào cuộc, công ty đã giải quyết 9 kiến nghị của công nhân.
Tăng hệ số trượt giá BHXH, người lao động hưởng lợi?
6 giờ trước 548 1k
Mới đây, Thông tư 01/2023/TT-BLĐTBXH đã công bố mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội (hệ số trượt giá) mới. Hiện so với bảng hệ số trượt giá bảo hiểm xã hội năm 2022, hệ số trượt giá năm 2023 đã được điều chỉnh tăng từ 0,03 cho đến 0,16.
Đóng BHXH bao nhiêu năm thì hưởng lương hưu tối đa?
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động có thời gian đóng bảo hiểm xã hội cao hơn số năm tương ứng với tỷ lệ hưởng lương hưu 75%, khi nghỉ hưu, ngoài lương hưu còn được hưởng trợ cấp một lần.
Nhật Bản, Hàn Quốc vẫn thu hút lao động Việt Nam
16 giờ trước 548 1k
Các chuyên gia cho biết 2 thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn để làm việc theo hợp đồng
Đem việc làm đến ứng viên

Đem việc làm đến ứng viên

Người lao động có nhu cầu chỉ cần đến một trong các điểm tư vấn, giới thiệu việc làm tại TP Đà Nẵng sẽ được kết nối online để tìm việc