10/10/2019 22:06

Huấn luyện tài xế công nghệ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 10-10, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Công ty CP Be Group tổ chức lễ ký kết trong lĩnh vực GDNN và đánh giá, công nhận kỹ năng nghề tài xế công nghệ (TXCN).

Theo Công ty CP Be Group, hiện ước tính có 300.000 TXCN phục vụ trong lĩnh vực ứng dụng gọi xe, 380 cơ sở sát hạch, đào tạo lái xe nhưng chưa có nơi nào cung cấp kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ chuyên nghiệp cho TXCN. Trong một cuộc thăm dò ý kiến trên báo chí gần đây chỉ ra rằng 72% người tiêu dùng mong muốn TXCN được huấn luyện chuyên nghiệp hơn, để có thể đem lại dịch vụ chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Và ngay cả bản thân TXCN, có khoảng 23,1% người cũng muốn được huấn luyện nhiều hơn các kỹ năng để có thể làm tốt công việc.

Huấn luyện tài xế công nghệ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Đại diện hai đơn vị tại buổi ký kết

Chính vì vậy, Công ty CP Be Group hợp tác với Tổng cục GDNN để phát triển bộ tiêu chuẩn kỹ năng dành cho TXCN và đánh giá, công nhận kỹ năng nghề quốc gia cho đội ngũ tài xế. Hai bên cùng hợp tác tổ chức các hoạt động nâng cao kỹ năng nghề cho TXCN trên cả nước, bước đầu là cuộc thi "Tay lái vàng" và khai giảng khóa huấn luyện TXCN chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

Tin-ảnh: V.Duẩn

Tin liên quan

Viết bình luận

Hỗ trợ gia đình đoàn viên bị mất do tai nạn giao thông
30/5/2023 548 1k
Ngày 30-5, Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TP HCM đến thăm hỏi và trao 10 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Chí Mẫn (SN 1994; ngụ tại xã An Hữu, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) và chị Phan Thị Kim Thanh (SN 1972; ngụ phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP HCM).
Tăng cường hợp tác toàn diện, hỗ trợ cùng nhau phát triển
30/5/2023 548 1k
(NLĐO) – Nhiều nội dung xoay quanh công tác phát triển đoàn viên - lao động góp phần nâng chất hoạt động Công đoàn đã được mang thảo luận tại buổi gặp gỡ và làm việc giữa Công đoàn tỉnh Champasak và LĐLĐ quận 7
Nữ công nhân ở Bình Dương bật khóc khi được hỗ trợ 100 triệu đồng để xây nhà
30/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Nói lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh, chính quyền địa phương và tổ chức Công đoàn, nữ công nhân không giấu được sự xúc động khi được tặng 100 triệu đồng để xây nhà.
Bấp bênh việc làm
30/5/2023 548 1k
Nhiều công nhân lớn tuổi mất việc chọn cách nghỉ xả hơi một thời gian hoặc chuyển sang làm thời vụ để được lãnh trợ cấp thất nghiệp, BHXH một lần…
Cùng nhau vượt khó

Cùng nhau vượt khó

Ưu tiên của các doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại là duy trì sản xuất, giữ vững việc làm cho công nhân