04/10/2016 22:29

Hơn 21.600 thí sinh dự thi tiếng Hàn

Đây là số liệu được ông Đặng Sỹ Dũng - Phó cục trưởng Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) - công bố trong buổi gặp gỡ báo chí sáng 4-10.

Kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 do Bộ LĐ-TB-XH phối hợp với Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tổ chức theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (chương trình EPS). Kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 8 và 9-10 tại TP HCM, Hà Nội và tỉnh Nghệ An.

Theo Cục Quản lý Lao động ngoài nước, có 21.622 thí sinh đăng ký dự thi tiếng Hàn dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc trong ngành sản xuất chế tạo để tuyển chọn 2.100 người, với nguyên tắc lấy từ trên xuống trong số những người đạt từ 80/200 điểm trở lên. Trung tâm lao động ngoài nước khuyến cáo thí sinh cần theo dõi các thông tin liên quan đến kỳ thi đã được đăng công khai trên website của trung tâm: www.colab.gov.vn. Thí sinh đến đúng giờ quy định, không được mang các thiết bị thu phát điện tử (điện thoại, máy nhắn tin, máy ghi âm...). Thí sinh có hành vi gian lận trong quá trình làm bài sẽ bị hủy bài kiểm tra và bị cấm dự thi trong 2 năm tiếp theo.

Sau kỳ thi này, Bộ LĐ-TB-XH đã thống nhất với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc về việc tổ chức kỳ thi trong ngành ngư nghiệp cho người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS. Những thí sinh thi không đạt trong ngành sản xuất chế tạo nêu trên có thể tham gia. Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 17 đến 20-10 và kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 20-11, với 1.300 chỉ tiêu. Người lao động quan tâm có thể xem thông tin chi tiết trên website: www.dolab.gov.vn và www.colab.gov.vn .

V.Duẩn

Tin liên quan

Viết bình luận

Nỗ lực giữ chân người lao động
54 phút trước 548 1k
Tình trạng cắt giảm lao động xảy ra tại một số doanh nghiệp ở một số tỉnh, thành phố và tập trung ở các ngành nghề thâm dụng lao động
Cơ hội cho người trẻ mất việc
4 giờ trước 548 1k
Dù có nhiều cơ hội việc làm hơn so với người lớn tuổi, nhưng các chuyên gia khuyên lao động trẻ cần phát triển sự nghiệp của mình bằng một nghề phù hợp
Đà Nẵng: Bảo đảm quyền lợi cho 502 công nhân mất việc
5 giờ trước 548 1k
Chiều 2-12, đại diện Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng (KCN Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã có thông báo việc giải thể doanh nghiệp và giải quyết chế độ cho 502 công nhân (CN) mất việc.
Yêu cầu công ty bố trí lại công việc
7 giờ trước 548 1k
Nếu không thuộc các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động theo quy định thì công ty phải thỏa thuận với người lao động
Xúc động lễ cưới tập thể dành cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Xúc động lễ cưới tập thể dành cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

(NLĐO) - Tham gia lễ cưới, mỗi cặp được tặng nhẫn, trang phục cưới, hoa cầm tay, trang điểm, quay phim, chụp ảnh, bánh cưới và 2 bàn tiệc để mời gia đình, bạn bè, người thân cùng tham dự.