04/08/2016 22:06

cần biết

Mời tham dự kỳ thi tiếng Hàn

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM tổ chức kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 dành cho người lao động có hộ khẩu tại TP HCM (thời gian cư trú từ 1 năm trở lên), người đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS về nước đúng thời hạn hợp đồng hoặc đã ở lại cư trú bất hợp pháp nhưng tự nguyện về nước từ ngày 1-4.

Mời tham dự kỳ thi tiếng Hàn

Dự kiến, sở tổ chức thi từ ngày 8 đến 9-10. Kỳ thi này chỉ tiếp nhận thí sinh đăng ký vào ngành sản xuất chế tạo với các công việc: lắp ráp, đo lường và ghép nối. Nội dung kiểm tra gồm các kỹ năng cơ bản của mỗi công việc. Đối tượng tham gia dự thi phải đủ sức khỏe làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế, từ 18-39 tuổi, không có tiền án, tiền sự, không bị trục xuất hoặc buộc xuất cảnh khỏi Hàn Quốc, không bị cấm xuất cảnh Việt Nam và không có thân nhân cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Thời gian tiếp nhận đăng ký từ ngày 16 đến 19-8 tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM (số 159 Pasteur, phường 6, quận 3). Lệ phí dự thi là 550.000 đồng.

T.Phước

Viết bình luận

Nhộn nhịp thị trường lao động sau Tết
2 giờ trước 548 1k
Sau Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp tại TP HCM ráo riết tuyển dụng lao động để phục vụ sản xuất - kinh doanh với những chính sách đãi ngộ cao
Ngăn ngừa tranh chấp qua đối thoại
2 giờ trước 548 1k
Chưa sâu sát tâm tư, nguyện vọng công nhân, xem nhẹ vai trò của Công đoàn trong việc thương lượng khiến quan hệ lao động tại một số doanh nghiệp thường xuyên bất ổn
TP HCM: Nhiều doanh nghiệp nợ BHXH kéo dài
2 giờ trước 548 1k
BHXH TP HCM cho biết tính đến ngày 18-1, có 979 đơn vị, doanh nghiệp (DN) trên địa bàn thành phố đang nợ BHXH với số tiền từ 300 triệu đồng trở lên và thời gian nợ trên 6 tháng.
Công đoàn tích cực hàn gắn quan hệ lao động
2 giờ trước 548 1k
Theo báo cáo của các LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương, tính từ tháng 9-2022 đến nay, cả nước có 1.300 doanh nghiệp (tại 50 tỉnh, thành phố) gặp khó khăn, bị cắt giảm đơn hàng nên phải giảm giờ làm của 546.835 người lao động (NLĐ).
Tăng hệ số trượt giá BHXH, người lao động hưởng lợi?

Tăng hệ số trượt giá BHXH, người lao động hưởng lợi?

Mới đây, Thông tư 01/2023/TT-BLĐTBXH đã công bố mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội (hệ số trượt giá) mới. Hiện so với bảng hệ số trượt giá bảo hiểm xã hội năm...