04/05/2022 00:39

Hàng trăm vị trí cho lao động từ Hàn Quốc, Nhật Bản về nước

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết sắp phối hợp với sở Lao động - Thương binh và Xã hội, trung tâm dịch vụ việc làm (DVVL) các tỉnh: Bắc Ninh, Thái Bình, Hải Dương tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến dành cho người lao động (NLĐ) về nước vào ngày 12-5.

Theo đó, NLĐ theo Chương trình EPS (Hàn Quốc) và thực tập sinh theo Chương trình IM Japan (Nhật Bản) đã về nước sẽ có cơ hội tiếp cận hàng trăm vị trí việc làm phù hợp với kinh nghiệm và trình độ tay nghề của mình qua phiên giao dịch này. Tham dự phiên giao dịch việc làm có các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư của Hàn Quốc, Nhật Bản và các DN khác có nhu cầu sử dụng lao động về nước đóng trên địa bàn các tỉnh Bắc Ninh, Thái Bình, Hải Dương.

Hàng trăm vị trí cho lao động từ Hàn Quốc, Nhật Bản về nước - Ảnh 1.

Người lao động hết hạn hợp đồng về nước tìm cơ hội tại một phiên giao dịch việc làm

NLĐ có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp tại các đầu mối như sau: Trung tâm DVVL Bắc Ninh (số 33 Nguyễn Đăng Đạo, phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), Trung tâm DVVL Thái Bình (tổ 7, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình), Trung tâm DVVL Hải Dương (đường An Định, phường Việt Hòa, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Các DN có thể đăng ký qua trang thông tin điện tử: www.colab.gov.vn, tại mục "Đăng ký tuyển dụng lao động".


Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

CÔNG TY TNHH SSLV (TP ĐÀ NẴNG): Cam kết bảo đảm quyền lợi cho công nhân mất việc
1 giờ trước 548 1k
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng vừa làm việc với Công ty TNHH SSLV (lô D2-D3-D4-D5, KCN Liên Chiểu, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) về việc giải quyết chế độ, chính sách cho người lao động (NLĐ).
Có việc, sao không nhận?
4 giờ trước 548 1k
Trong khi lao động tại một số doanh nghiệp thiếu đơn hàng hết sức khó khăn vì bị mất việc thì ở một số nơi khác lại đang xảy ra tình trạng người lao động đua nhau xin nghỉ việc dù có việc làm ổn định
Tặng 2.047 sổ BHXH, 54.620 thẻ BHYT cho người khó khăn
5 giờ trước 548 1k
BHXH Việt Nam cho biết sau 10 ngày (từ 23-11 đến 2-12) thực hiện "Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn", BHXH 63 tỉnh, thành đã trao tặng 2.047 sổ BHXH và 54.620 thẻ BHYT với tổng trị giá trên 16,1 tỉ đồng.
Xin cấp lại thẻ BHYT ở đâu?
5 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN HƯNG (tỉnh Đồng Nai) hỏi: "Tôi đã đăng ký tham gia BHYT, nhưng do vô ý đã đánh rơi mất thẻ BHYT. Vậy, tôi phải làm thủ tục cấp lại thẻ BHYT ở đâu?
Được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

Được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

Căn cứ các nguyên tắc thì thời gian đóng BHTN chưa được tính hưởng của bạn đọc Đỗ An Hạ sẽ được bảo lưu