20/09/2019 04:30

Hà Nội: Trao đổi kinh nghiệm tư vấn pháp luật

Ngày 19-9, Trung tâm Tư vấn pháp luật (TVPL) Công đoàn (CĐ) Hà Nội tổ chức hội nghị tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm TVPL trong các cấp CĐ với sự tham gia của gần 100 đại biểu.

Trao đổi tại hội nghị, các đại biểu cho biết hoạt động TVPL cho người lao động tại cơ sở hiện chưa được các cấp CĐ quan tâm đầu tư đúng mức về thời gian và kinh phí dẫn tới chất lượng tư vấn chưa cao. Bên cạnh đó, trình độ nghiệp vụ, hiểu biết pháp luật của mạng lưới tư vấn viên cơ sở còn hạn chế; bộ máy và đội ngũ cán bộ CĐ làm công tác TVPL còn mỏng.

Hà Nội: Trao đổi kinh nghiệm tư vấn pháp luật - Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị tọa đàm

Từ những khó khăn nói trên, các đại biểu đề nghị cần tăng cường tập huấn, trang bị kiến thức cho cán bộ CĐ làm công tác TVPL ở CĐ cấp trên cơ sở; đổi mới cách thức tuyên truyền, TVPL cho người lao động theo hướng linh hoạt, dễ hiểu, xoáy sâu vào các vấn đề trọng tâm, thiết yếu mà người lao động cần biết.

Tin-ảnh: D.Thảo

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm mảng xanh cho Khu công nghệ cao thành phố Đà Nẵng
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - LĐLĐ TP Đà Nẵng khuyến khích mỗi đoàn viên khối công chức, văn phòng trồng và chăm sóc ít nhất 1 cây xanh tại nơi làm việc, phát động phong trào "vườn trong phố, phố có vườn" nhằm tăng cường không gian xanh, tạo cảnh quan môi trường.
Chính sách mới về BHXH có hiệu lực từ tháng 2-2023
15 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tăng hệ số trượt giá BHXH; người mắc ung thư được lĩnh BHXH một lần ngay sau khi nghỉ việc... là những chính sách mới về BHXH có hiệu lực từ tháng 2-2023.
Những xu hướng tuyển dụng mới
15 giờ trước 548 1k
Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến những thay đổi theo xu hướng mới trong tuyển dụng lao động
Thủ tục rút BHXH một lần online năm 2023
15 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Điều kiện, thủ tục rút BHXH một lần online năm 2023 được quy định tại Quyết định 3612/QĐ-BHXH ngày 9-12-2022.
Hướng dẫn hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Hướng dẫn hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành Quyết định 6696/QĐ-TLĐ hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, người lao động (NLĐ) bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ)...