20/09/2019 04:30

Hà Nội: Trao đổi kinh nghiệm tư vấn pháp luật

Ngày 19-9, Trung tâm Tư vấn pháp luật (TVPL) Công đoàn (CĐ) Hà Nội tổ chức hội nghị tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm TVPL trong các cấp CĐ với sự tham gia của gần 100 đại biểu.

Trao đổi tại hội nghị, các đại biểu cho biết hoạt động TVPL cho người lao động tại cơ sở hiện chưa được các cấp CĐ quan tâm đầu tư đúng mức về thời gian và kinh phí dẫn tới chất lượng tư vấn chưa cao. Bên cạnh đó, trình độ nghiệp vụ, hiểu biết pháp luật của mạng lưới tư vấn viên cơ sở còn hạn chế; bộ máy và đội ngũ cán bộ CĐ làm công tác TVPL còn mỏng.

Hà Nội: Trao đổi kinh nghiệm tư vấn pháp luật - Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị tọa đàm

Từ những khó khăn nói trên, các đại biểu đề nghị cần tăng cường tập huấn, trang bị kiến thức cho cán bộ CĐ làm công tác TVPL ở CĐ cấp trên cơ sở; đổi mới cách thức tuyên truyền, TVPL cho người lao động theo hướng linh hoạt, dễ hiểu, xoáy sâu vào các vấn đề trọng tâm, thiết yếu mà người lao động cần biết.

Tin-ảnh: D.Thảo

Tin liên quan

Viết bình luận

Người lao động chậm được hỗ trợ có trách nhiệm của doanh nghiệp
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hơn 36% doanh nghiệp tại quận 3, TP HCM đã làm thủ tục xác nhận danh sách người lao động tham gia BHXH nhưng chưa nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đến UBND quận.
Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ giữa tháng 8-2022
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 11 - 20-8-2022, hàng loạt chính sách mới như quy định về nghỉ hưu ở tuổi cao hơn với viên chức; điều kiện về tiêu chuẩn trình độ tin học, ngoại ngữ với viên chức thư viện;... sẽ bắt đầu có hiệu lực
Đề nghị chi 1.155 tỉ đồng hỗ trợ lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nếu tiếp tục chi trả cho người lao động đủ điều kiện và nộp hồ sơ đề nghị theo đúng quy định với số tiền khoảng 1.155 tỉ đồng thì dự kiến kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp vẫn đảm bảo an toàn vì vẫn cao hơn 2 lần tổng chi bảo hiểm thất nghiệp năm 2021.
Ì ạch giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân
10 giờ trước 548 1k
Một số cấp ủy, chính quyền địa phương chưa quan tâm đúng mức, còn thờ ơ trong công tác chỉ đạo; cán bộ thực thi lúng túng, có tâm lý sợ trách nhiệm trong việc triển khai... khiến tiến độ chậm trễ
CÔNG TY TNHH IVORY VIỆT NAM (THANH HÓA): Lương thấp, gần 2.500 công nhân ngừng việc

CÔNG TY TNHH IVORY VIỆT NAM (THANH HÓA): Lương thấp, gần 2.500 công nhân ngừng việc

Sáng 9-8, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với LĐLĐ huyện Hậu Lộc và Công đoàn Công ty TNHH IVORY Việt Nam (thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) để giải quyết những kiến nghị của tập...