31/10/2020 08:10

Chủ động giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu LĐLĐ các tỉnh, TP, Công đoàn ngành trung ương đẩy mạnh tuyên truyền để doanh nghiệp và người lao động (NLĐ) biết, hiểu rõ nội dung Nghị quyết 154/NQ-CP (sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 42/NQ-CP) và Quyết định 32/2020/QĐ-TTg (sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 15/2020/QĐ-TTg) về việc thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Theo đó, Nghị quyết 154/NQ-CP bổ sung đối tượng thụ hưởng chính sách hỗ trợ là NLĐ trong các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục, cơ sở giáo dục công lập tự bảo đảm chi thường xuyên ở các cấp mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19, không có doanh thu hoặc không có nguồn tài chính để trả lương. Quyết định 32/2020/QĐ-TTg sửa đổi thời gian hỗ trợ NLĐ theo tình hình thực tế của diễn biến dịch, tính từ ngày 1-4 và không quá 3 tháng; sửa đổi điều kiện hỗ trợ người sử dụng lao động được vay để trả lương ngừng việc cho NLĐ; sửa đổi quy định về điều kiện để người sử dụng lao động và NLĐ được tạm dừng đóng quỹ hưu trí và tử tuất.

Tổng LĐLĐ Việt Nam yêu cầu các cấp Công đoàn chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức giám sát những nội dung: việc thực hiện chính sách hỗ trợ NLĐ, việc vay vốn để trả lương ngừng việc cho NLĐ, việc tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất, bảo đảm đúng đối tượng và công khai, minh bạch.

N.Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

Công ty TNHH Asia Garment tạm ứng cho công nhân 1 triệu đồng/người
53 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thông báo sẽ trả hết 20% lương tháng 1-2021 cho người lao động vào 15 giờ ngày 25-2, nhưng Công ty TNHH Asia Garment chỉ chi tạm ứng cho công nhân 1 triệu đồng/người.
Lao động EPS hết hạn hợp đồng được phép chuyển sang làm lao động thời vụ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã chính thức thông báo tiếp tục cho phép người lao động nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS hết hạn hợp đồng được phép chuyển sang làm lao động thời vụ tạm thời.
Thi ảnh "Duyên dáng áo dài" trên Facebook
3 giờ trước 548 1k
Ngày 25-2, LĐLĐ quận 8, TP HCM đã phát động hội thi ảnh trên Facebook với chủ đề "Duyên dáng áo dài" năm 2021.
Hướng dẫn mới nhất về tuổi nghỉ hưu
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đối với trường hợp người lao động tiếp tục làm việc sau khi đã đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định thì thời điểm nghỉ hưu là thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.
Cam kết trả lương cho công nhân

Cam kết trả lương cho công nhân

Sáng 25-2, đoàn công tác gồm đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP HCM, Phòng LĐ-TB-XH các quận 12, Tân Bình, LĐLĐ, BHXH quận Tân Bình và chính quyền địa phương đã đến Chi...