03/03/2020 00:38

Hà Nội: Chủ động phòng chống dịch bệnh tại doanh nghiệp

Công đoàn (CĐ) ngành Dệt - May Hà Nội vừa tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nắm bắt tình hình sản xuất tại 10 doanh nghiệp (DN) có trên 1.000 lao động và DN có vốn đầu tư nước ngoài.

Qua kiểm tra cho thấy hầu hết các DN nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế như: phun thuốc khử trùng nhà xưởng và khuôn viên; trang bị xà phòng rửa tay, nước rửa tay khô tại các khu vệ sinh, nhà ăn, văn phòng làm việc. Các DN có số lượng lao động lớn (trên 1.500 người) đều có bộ phận y tế túc trực đo thân nhiệt hằng ngày cho công nhân và khách hàng. Đặc biệt, 100% các DN có vốn đầu tư nước ngoài và các DN có chuyên gia nước ngoài làm việc đều thực hiện nghiêm túc quy định về kiểm tra sức khỏe và cách ly bắt buộc dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng địa phương.

Hà Nội: Chủ động phòng chống dịch bệnh tại doanh nghiệp - Ảnh 1.

Công nhân tại một doanh nghiệp may ở Hà Nội thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong giờ làm việc

Dịp này, CĐ ngành Dệt - May Hà Nội đã trao cho mỗi đơn vị 500 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn và 50 chai nước rửa tay để góp phần cùng các DN thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe cho công nhân.

Tin-ảnh: D.Thảo

Tin liên quan

Viết bình luận

CÔNG TY TNHH SSLV (TP ĐÀ NẴNG): Cam kết bảo đảm quyền lợi cho công nhân mất việc
27 phút trước 548 1k
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng vừa làm việc với Công ty TNHH SSLV (lô D2-D3-D4-D5, KCN Liên Chiểu, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) về việc giải quyết chế độ, chính sách cho người lao động (NLĐ).
Có việc, sao không nhận?
3 giờ trước 548 1k
Trong khi lao động tại một số doanh nghiệp thiếu đơn hàng hết sức khó khăn vì bị mất việc thì ở một số nơi khác lại đang xảy ra tình trạng người lao động đua nhau xin nghỉ việc dù có việc làm ổn định
Tặng 2.047 sổ BHXH, 54.620 thẻ BHYT cho người khó khăn
3 giờ trước 548 1k
BHXH Việt Nam cho biết sau 10 ngày (từ 23-11 đến 2-12) thực hiện "Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn", BHXH 63 tỉnh, thành đã trao tặng 2.047 sổ BHXH và 54.620 thẻ BHYT với tổng trị giá trên 16,1 tỉ đồng.
Xin cấp lại thẻ BHYT ở đâu?
4 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN HƯNG (tỉnh Đồng Nai) hỏi: "Tôi đã đăng ký tham gia BHYT, nhưng do vô ý đã đánh rơi mất thẻ BHYT. Vậy, tôi phải làm thủ tục cấp lại thẻ BHYT ở đâu?
Được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

Được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

Căn cứ các nguyên tắc thì thời gian đóng BHTN chưa được tính hưởng của bạn đọc Đỗ An Hạ sẽ được bảo lưu