26/02/2020 01:10

Công đoàn tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19

Sáng 25-2, đoàn công tác của LĐLĐ TP HCM đã đến Công ty TNHH Worldon Việt Nam (KCN Đông Nam; huyện Củ Chi, TP HCM) giám sát công tác phòng chống, ứng phó dịch bệnh Covid-19.

Bà Đặng Thị Lệ Quyên, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) Công ty TNHH Worldon Việt Nam, cho biết doanh nghiệp hiện có 13.000 công nhân (CN) và 340 chuyên gia Trung Quốc. Trong dịp Tết nguyên đán vừa qua, có 325 chuyên gia về nước ăn Tết và sau khi trở lại Việt Nam đã được doanh nghiệp cách ly từ ngày 31-1 đến 14-2. Tất cả chuyên gia đều âm tính với Covid-19, đến nay đã làm việc bình thường. Để phòng chống dịch bệnh, CĐ công ty đã phát 21.000 tờ rơi, cẩm nang hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh, giữ gìn vệ sinh, rửa tay đúng cách cho CN. Ngoài ra, ban giám đốc còn trang bị nước rửa tay, đo thân nhiệt cho CN mỗi ngày; hỗ trợ chi phí mua khẩu trang 50.000 đồng/CN/tháng, linh hoạt giải quyết phép năm cho lao động nữ và cho nghỉ không lương để họ chăm con nghỉ học...

Công đoàn tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Đoàn công tác của LĐLĐ TP HCM (trái) làm việc với Ban Giám đốc, Công đoàn Công ty TNHH Worldon Việt Nam. Ảnh: HỒNG ĐÀO

. Nhằm động viên các nhân viên y tế trong phòng chống dịch, Công đoàn (CĐ) Y tế Việt Nam đã hỗ trợ 110 triệu đồng cho cán bộ trực tiếp tham gia chống dịch tại xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc); trao 15 máy lọc nước, 1.000 chai dung dịch rửa tay khô của Bộ Y tế tặng Ban Chỉ đạo chống dịch Covid-19 của tỉnh. Kinh phí do Khối Thi đua 11 Công đoàn (CĐ) ngành trung ương vận động hỗ trợ.

. Trong 2 ngày 28 và 29-2, tại 2 KCN Tràng Duệ và Nomura, CĐ Khu Kinh tế Hải Phòng sẽ tổ chức phát miễn phí 4️0.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho CN. Thời gian nhận khẩu trang từ 16-18 giờ.

. Bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cũng vừa ra quân "Ngày chủ nhật xanh" vệ sinh đơn vị, khoa phòng và cảnh quan trong toàn bệnh viện với sự tham gia của hơn 3.000 đoàn viên CĐ và cán bộ, viên chức bệnh viện. Đây là hoạt động nhằm góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tiếp tục duy trì nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ môi trường, giữ gìn mỹ quan bệnh viện, góp phần thực hiện có hiệu quả xây dựng bệnh viện "xanh - sạch - đẹp". Bảo đảm cơ sở y tế thân thiện môi trường, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cho cộng đồng.

. Tại TP Cần Thơ, CĐ các KCX-KCN TP phối hợp với CĐ ngành y tế, Công ty Honda Việt Nam vừa phát 25.000 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tặng 20.000 khẩu trang miễn phí cho đoàn viên, người lao động của 62 CĐ cơ sở với tổng số tiền 400 triệu đồng. Trước đó, tại tỉnh Hậu Giang, LĐLĐ TP Vị Thanh cũng đã tổ chức tặng 3.000 khẩu trang cho đoàn viên các CĐ cơ sở trực thuộc.


H.Đào - H.Lê

Tin liên quan

Viết bình luận

VỤ TÀI XẾ CÔNG TY CP CÔNG NGHIỆP QUẢNG AN 1 BỊ NỢ LƯƠNG, BHXH: Người lao động có thể khởi kiện
41 phút trước 548 1k
Dù TP Đà Nẵng đã thanh toán đủ tiền trợ giá trong 5 năm qua nhưng Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 vẫn thường xuyên nợ lương, BHXH của nhân viên
Trân trọng nguồn vốn quý
1 giờ trước 548 1k
Nỗ lực của các doanh nghiệp không chỉ góp phần cải thiện đời sống người lao động mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển của TP HCM
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo "việc nhẹ lương cao"
5 giờ trước 548 1k
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Cà Mau ngày 6-10 đã có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố yêu cầu tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực lao động việc làm.
Úc thiếu trầm trọng lao động có tay nghề
5 giờ trước 548 1k
Ủy ban Kỹ năng quốc gia Úc (NSC) vừa công bố báo cáo số lượng ngành nghề thiếu lao động có tay nghề đã tăng từ 153 lên 286 trong năm qua.
Giảm thủ tục hành chính để phục vụ người dân tốt hơn

Giảm thủ tục hành chính để phục vụ người dân tốt hơn

Sáng 5-10, Công đoàn Khối thi đua 1 LĐLĐ TP HCM (gồm Công đoàn Viên chức TP, Công đoàn ngành Giáo dục TP, Công đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP, Công đoàn ngành Y tế TP, Công đoàn Sở...